รุกอินเดีย"นกแอร์"สยายปีกเปิดบินตรงไฮเดอราบัด-ดอนเมือง เริ่ม 21 ก.พ.นี้

16 ก.พ. 2566 | 09:54 น.

รุกอินเดีย“นกแอร์” ผนึก GMR Groupผู้บริหารท่าอากาศยาน Hyderabad International Airport ของประเทศอินเดีย เปิดบินตรงไฮเดอราบัด-ดอนเมือง เริ่ม 21 ก.พ.นี้

นางสาวปวีณา จริยฐิติพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) หรือ ทอท. ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงระหว่างสายการบินนกแอร์ และ GMR Group ผู้บริหารท่าอากาศยาน Hyderabad International Airport ของประเทศอินเดีย เพื่อพัฒนาเส้นทางการบินตรงไฮเดอราบัด – ดอนเมือง (HYD – DMK) โดยจะเริ่มทำการบินในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

รุกอินเดีย"นกแอร์"สยายปีกเปิดบินตรงไฮเดอราบัด-ดอนเมือง เริ่ม 21 ก.พ.นี้

AOT มีความมุ่งหวังที่จะสร้างเส้นทางการบินใหม่ๆ โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก เพื่อให้ผู้โดยสารจากทั้ง 2 จุดหมายปลายทางได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับจังหวัดและท้องถิ่นของทั้ง 2 ประเทศ และพิธีลงนามดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในกิจกรรม

ที่สำคัญของงานประชุมเจรจาธุรกิจ The Route Development Forum for Asia 2023 (RAS2023) โดยพิธีลงนามฯ ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2554 (ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่) จังหวัดเชียงใหม่

อนึ่ง การจัดงาน RAS2023 เป็นงานประชุมเจรจาธุรกิจด้านการบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียระหว่างท่าอากาศยาน สายการบิน หน่วยงานด้านการท่องเที่ยวต่างๆ จากทั่วโลกกว่า 1,000 ราย ได้มีโอกาสพบปะ เจรจา แลกเปลี่ยนมุมมองและวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดอันจะนำไปสู่การพัฒนาเครือข่ายเส้นทางการบินและการดำเนินธุรกิจระหว่างกัน