"ปรุงเก่ง กินจุ กินเร็ว"ห้ามพลาด เทศกาลซีฟู้ดปลอดภัย"ระนอง"

11 ก.ย. 2565 | 09:54 น.

ระนองเปิดงานเทศกาลหารทะเลปลอดภัย หนุนขับเคลื่อนภาคการท่องเที่ยว ยกเลขึ้นบก ประชันเชฟกระทะเหล็ก อร่อยฟิน กินสนั่นเมือง เทศกาลอาหารทะเลปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 13-19 กันยายน พ.ศ.2565 น๊็      จังหวัดระนอง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลอาหารทะเลปลอดภัย ประจำปี 2565 จัดขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองระนอง รวมเป็นเวลาถึง1 สัปดาห์เต็ม

 

กิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ร้านค้า และประชาชนในจังหวัดระนอง  รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของระนอง  ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ให้กับประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งจะนำไปสู่การท่องเที่ยวและสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น 

\"ปรุงเก่ง กินจุ กินเร็ว\"ห้ามพลาด เทศกาลซีฟู้ดปลอดภัย\"ระนอง\"

\"ปรุงเก่ง กินจุ กินเร็ว\"ห้ามพลาด เทศกาลซีฟู้ดปลอดภัย\"ระนอง\"

สำหรับกิจกรรมในงาน พบกับ เชฟกิตติมศักดิ์ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ร่วมกับเจ้เบิร์ดแมงกระพรุน สาธิตการประกอบอาหาร และตื่นตากับเมนูพิเศษ King of Andaman โดยเชฟอิน จากเพจกำลังอิน ลูกหลานชาวระนอง 

 

รวมถึงมีการแข่งขันการทำอาหาร ของหรอยอันดามัน สาธิตการประกอบอาหารทะเล จากผู้ประกอบการร้านค้าในระนอง การแข่งขันกินจุและกินเร็ว การแสดงบนเวทีมีศิลปิน ดารา นักร้อง และการแสดงจากเยาวชนในจังหวัดระนอง อาทิ ชมรม To be number one วง Me skill (ชนะเลิศการประกวด SDN Music Aword 2022)

\"ปรุงเก่ง กินจุ กินเร็ว\"ห้ามพลาด เทศกาลซีฟู้ดปลอดภัย\"ระนอง\"

สำหรับท่านที่มีความประสงค์ต้องการจะเข้าร่วมการแข่งขันประกอบอาหารทะเล การแข่งขันกินจุ การแข่งขันกินเร็ว สามารถสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ เพจเทศกาลอาหารทะเลปลอดภัยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ประจำปี 2565