Carabao Coach The Coaches ปี 4 ติวศาสตร์ลูกหนังโค้ชไทย

18 พ.ค. 2567 | 07:30 น.

คาราบาวผนึก EFL ปักหมุด Carabao Coach The Coaches ปี 4 ดึงโค้ชระดับโลกติวศาสตร์ลูกหนังให้กับโค้ชไทย เทียบเท่ามาตรฐานโลก

กมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการ คาราบาวกรุ๊ป เล่าให้ฟังว่า Carabao Coach the Coaches จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพความรู้ฟุตบอลให้แก่โค้ชในประเทศไทย ซึ่งจะได้รับหลักสูตรติวเข้มทั้งภาคปฎิบัติและภาคทฤษฎีจากโค้ช English Football League (EFL)

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปพัฒนา ต่อยอดการสอนนักฟุตบอลระดับเยาวชนให้มีทักษะการฝึกฝนการเล่นที่ถูกต้อง พร้อมเปิดโอกาสให้ซักถามและแลกเปลี่ยนความรู้ รวมถึงประสบการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด

Carabao Coach The Coaches ปี 4 ติวศาสตร์ลูกหนังโค้ชไทย

ทั้งนี้คาราบาวกรุ๊ป ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing นำประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกมาสู่วงการฟุตบอลไทย เดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับฟุตบอลลีกอังกฤษส่งผู้ฝึกสอนฟุตบอลที่มีความสามารถ และประสบการณ์จากประเทศอังกฤษมาถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และเทคนิคฝึกสอนฟุตบอลให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทยระดับเยาวชน เพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

ความพิเศษของโครงการนี้คือ มีผู้ฝึกสอนจาก EFL ที่มากความสามารถและประสบการณ์ที่จะนำมาถ่ายทอดให้กับผู้ฝึกสอนฟุตบอลไทยอย่าง Leroy Moore โค้ชจากสโมสร Leicester City เริ่มเข้าสู่การเป็นโค้ชจาก Pre-academy รับผิดชอบในการสรรหาเด็กๆ อายุ 7 -8 ปี เข้ามาเป็นนักฟุตบอลเยาวชนของ Leicester City

Carabao Coach The Coaches ปี 4 ติวศาสตร์ลูกหนังโค้ชไทย

ล่าสุดยังได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 12 โค้ชในโปรเจ็กต์Premier League Coaching Skills and Expertise ร่วมกับ Brian Quailey โค้ชสัญชาติอังกฤษ ผู้รับหน้าที่เป็น Foundation Phase Coach ของสโมสร Leicester City ในชุดเยาวชน U11

ร่วมด้วย John Thompson อีกหนึ่งโค้ช จากสโมสร Leicester City เริ่มสู่การเป็นโค้ชจากการนำประสบการณ์ฟุตบอลผู้ใหญ่มาสู่เกมระดับรากหญ้าของกลุ่มเยาวชน มีโอกาสได้ปั้นนักเตะ Leicester City ก็ได้มาทาบทามให้เป็นโค้ชและแมวมองของอคาเดมี่ ทำงานกับสโมสรมามากกว่า 20 ปี

และดูแลการฝึกสอนนักฟุตบอล รุ่นอายุ 5-9 ปีรับรองความเป็นโค้ชด้วย UEFA B License และ The National Talent Identification & Scouting Level 2 พร้อมทั้งจบคอร์ส Safeguarding Children และ Michael Wright โค้ชจากแดนผู้ดี ผู้รับหน้าที่เป็น Lead Coach and Programme Manager ให้กับสโมสร Southampton รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 8 และ 11 ปี

Carabao Coach The Coaches ปี 4 ติวศาสตร์ลูกหนังโค้ชไทย

สำหรับโครงการ Carabao Coach the Coaches ปีที่ 4 มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 360 คน แบ่งเป็น 6 รุ่นๆ ละ 60 คน อบรมรุ่นละ 3 วัน ณ ราชประชา ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย รุ่นที่ 1 วันที่ 29 เม.ย.-1 พ.ค. 2567, รุ่นที่ 2 วันที่ 1- 3 พ.ค. 2567, รุ่นที่ 3 วันที่ 3-5 พ.ค. 2567, รุ่นที่ 4 วันที่ 7-9 พ.ค. 2567, รุ่นที่ 5 วันที่ 9-11 พ.ค. 2567 และรุ่นที่ 6 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้าย วันที่ 11-13 พ.ค. 2567

 

หน้า 18 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 44 ฉบับที่ 3,992 วันที่ 16 - 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2567