“ไทวัสดุ" อัดงบ 400 ล้าน ปักหมุดย่านนครอินทร์

07 ธ.ค. 2566 | 22:42 น.

“ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77” วางยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมืองดักนักช้อปกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ เสริมทัพบิ๊กโปรเจกต์รัฐ เอกชน และอสังหาฯ เมืองนนทบุรี

ไทวัสดุ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินกลยุทธ์ขยายสาขาล้อมเมืองดักนักช้อปกำลังซื้อสูง อัดงบ 400 ล้านบาท ขยายสาขาที่ 77 บนพื้นที่ 2 หมื่นตร.ม รองรับดีมานด์สินค้าวัสดุก่อสร้าง – ของตกแต่งบ้าน จากคนในพื้นที่กว่า 2.5 แสนครัวเรือน

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล
รีเทล กล่าวว่า ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีนี้ ไทวัสดุได้ขยายสาขาเพิ่มอีก 3 พื้นที่ โดยไฮไลต์แห่งแรกเริ่มที่สาขานครอินทร์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งสอดรับกับกลยุทธ์ป่าล้อมกรุง โดยเฉพาะในบริเวณเขตพื้นที่กรุงเทพ – ปริมณฑล

“ไทวัสดุ" อัดงบ 400 ล้าน ปักหมุดย่านนครอินทร์

โดยเฉพาะบนทำเลพระราม 5  - นครอินทร์ - ราชพฤกษ์ ที่มีความสะดวกสบายในการเดินทาง และยังเป็นจุดเชื่อมต่อสู่ถนนสาทร ที่เป็นย่านธุรกิจ CBD ของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ทำเลดังกล่าวยังถือเป็นแหล่งรวมโครงการบ้านพักอาศัยแนวราบระดับไฮเอนด์ ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มที่มีกำลังการจับจ่ายค่อนข้างสูง จึงเป็นโอกาสของไทวัสดุที่จะขยายความครอบคลุมสู่บริเวณนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ซีอาร์ซี ไทวัสดุ" เล็งนำโมเดล "คลังสินค้าวังน้อย" ขยายคลังอีสาน https://www.thansettakij.com/business/marketing/574764

สำหรับในปี 2566 จนถึงเดือนกันยายนนี้ไทวัสดุ ได้เปิดสาขาใหม่แล้วทั้งสิ้น 12 สาขา ได้แก่

 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขารังสิต คลอง 4
 • ไทวัสดุ สาขาโคราช หัวทะเล
 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาภูเก็ต ฉลอง
 • ไทวัสดุ สาขากำแพงเพชร
 • ไทวัสดุ สาขาชัยนาท
 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเมืองเอก
 • ไทวัสดุ สาขาเลย
 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ
 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเชียงใหม่ สันทราย
 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาบางใหญ่
 • ไทวัสดุ สาขาศรีสะเกษ และ
 • ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ โดยยังมีแผนเปิดสาขาอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมนี้

สำหรับจังหวัดนนทบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีร้านไทวัสดุมากที่สุดในประเทศ โดย ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ นับเป็นสาขาที่ 6 ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งจะช่วยเข้ามาเสริมทัพธุรกิจฮาร์ดไลน์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สอดรับกับดีมานด์วัสดุก่อสร้าง – ของตกแต่งบ้านที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

หลังได้เปิดให้บริการสาขาบางบัวทอง สาขาแจ้งวัฒนะ สาขาชัยพฤกษ์ สาขาศรีสมาน และสาขาบางใหญ่ นำร่องก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับการตอบรับจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ ยังได้รวบรวมทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์งานช่าง สินค้าตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์แค้มปิ้ง เอาท์ดอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังที่มีให้เลือกทุกสไตล์ รวมกว่า 20,000 รายการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ผ่านความโดดเด่นของสาขานครอินทร์

“ไทวัสดุ" อัดงบ 400 ล้าน ปักหมุดย่านนครอินทร์

ในส่วนของไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77 ตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในระดับกลางและระดับบน ในทำเลย่านพระราม 5  นครอินทร์ - ราชพฤกษ์ แหล่งโครงการอสังหาฯ – ที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่ พร้อมตอบรับเมกะโปรเจกต์จากทั้งภาครัฐและเอกชน ผ่านกลยุทธ์การตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมชูจุดเด่น 3 จุดเด่นดังนี้

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และทุกความต้องการใหม่ ๆ -  สร้างความสะดวกสบายในการจับจ่ายสินค้าฮาร์ดไลน์ สินค้าตกแต่งบ้าน และซ่อมแซมบ้านให้กับลูกค้าทุกกลุ่มทั้งกลุ่มผู้รับเหมาช่าง และเจ้าของบ้านทั่วไป อีกทั้งยังสรรหาสินค้าที่คาดว่าจะเป็นที่ต้องการ

ตอบโจทย์ทุกบริการเรื่องบ้าน – กลุ่มลูกค้าไทวัสดุถือว่ามีความหลากหลายมากทั้งผู้รับเหมา ช่าง และเจ้าของบ้านทั่วไป ทำให้ไทวัสดุได้มีผู้เชี่ยวชาญประจำโซนต่างๆ เพื่อคอยให้คำปรึกษาและแนะนำสินค้าให้ตรงความต้องการและปัญหาที่เกิดขึ้นมากที่สุด นอกจากนี้ไทวัสดุยังมีช่างมือชีพคอยให้บริการเรื่องงานบ้านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซม ปรับปรุง ต่อเติม ตกแต่ง หรือติดตั้ง

ตอบโจทย์พฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ - ออฟไลน์ ด้วยการนำเสนอสินค้าที่ตรงใจกับผู้เข้ามาใช้บริการอย่างเป็นระบบ มีข้อมูลสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ การดูหลังการขาย แพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งที่เป็นแอปพลิเคชัน และบราวเซอร์ที่มีความรวดเร็ว สามารถจัดส่งสินค้าได้แบบออนไทม์  - เรียลไทม์ ซึ่งยังครอบคลุมไปถึงบริการงานช่างอย่าง v-FIX ที่ตอบโจทย์ปัญหาการซ่อมแซม การติดตั้งจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญอีกด้วย

“ไทวัสดุ" อัดงบ 400 ล้าน ปักหมุดย่านนครอินทร์

นอกจากนี้สำหรับไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ ยังเสริมความครบครันด้วยศูนย์บริการรถยนต์  “AUTO1 สาขาไทวัสดุ นครอินทร์” สาขาลำดับที่ 33 ของประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 300 ตร.ม นำเสนอการบริการรถยนต์แบบครบวงจร

“ไทวัสดุยังเดินกลยุทธ์ที่ตอบโจทย์กับความยั่งยืน โดยที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนมาโดยตลอด โดยเฉพาะในมิติของชุมชนและสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ร้านไทวัสดุได้มีการรวบรวมและจัดหาสินค้าก่อสร้างและของตกแต่งบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้ามาจัดจำหน่ายที่ร้านไทวัสดุทุกสาขาทั่วประเทศอย่าง” นายสุทธิสาร กล่าวทิ้งท้าย