เมเจอร์ แคร์ เปิดโลกทัศน์ผ่าน ‘ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้’

02 ก.ค. 2566 | 09:32 น.

มูลนิธิเมเจอร์ แคร์ จัดกิจกรรม “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนเพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านความคิด ก่อให้เกิดจินตนาการ

ด้วยเป้าหมายที่ต้องการสร้างสรรค์ “โลกกว้างแห่งโอกาส” สร้างแรงบันดาลใจ เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ให้น้องๆ เยาวชน “มูลนิธิเมเจอร์ แคร์” จึงเลือกทำหน้าที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ด้วยการมอบโอกาสในการเรียนรู้สู่พื้นที่ห่างไกล กับกิจกรรม “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ให้กับโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนเพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านความคิด ก่อให้เกิดจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่าน ภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ

เมเจอร์ แคร์ เปิดโลกทัศน์ผ่าน ‘ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้’

จากระยะเวลา 6 ปี ทางมูลนิธิฯ ได้จัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 58 โรงเรียน 58 จังหวัด และในปีนี้ มูลนิธิฯ ยังเดินหน้ามอบโอกาสทางการศึกษาสำหรับ “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 อีก 6 โรงเรียน 6 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ, ชัยภูมิ, ชลบุรี, เชียงใหม่, มหาสารคาม และ สุรินทร์ โดยมีเป้าหมายจะส่งมอบให้ครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศ

ล่าสุด มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้ “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ห้องที่ 60” ซึ่งเป็นห้องที่ 2 ของปี 2566 ให้กับ โรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ โดยได้รับเกียรติจาก วรศิษย์ พุฒจีบ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานรับมอบ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ห้องที่ 60”

เมเจอร์ แคร์ เปิดโลกทัศน์ผ่าน ‘ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้’

พร้อมชุดอุปกรณ์กีฬา จาก เด่น ดับโศก ผู้บริหาร มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เพื่อเพิ่มพื้นที่การเรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ ที่เป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้ เพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านความคิด ก่อให้เกิดจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ

“วรศิษย์ พุฒจีบ” นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้มอบให้กับเด็กๆ เป็นกิจกรรมที่ตรงกับความประสงค์ของเด็ก ๆ นักเรียนในสมัยนี้เพื่อทันต่อการรับข่าวสารได้ง่าย ซึ่งมีความพร้อมในเรื่องการอ่านและการเขียนอยู่แล้ว ในวันนี้มีอีกหนึ่งศักยภาพที่จะได้รับความรู้ในการดูหนัง ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดีที่น่าจะได้รับการส่งเสริมให้ครอบคลุมในพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิให้ได้มากที่สุด

หน้า 18 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 43 ฉบับที่ 3,900 วันที่ 29 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566