svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" ลุยอัพเกรดระบบ IMAX with Laser

27 เมษายน 2566

"เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" ทุบสถิติผู้ชมล้นโรงไอแมกซ์ ลุยจับมือ IMAX Corp อัพเกรดระบบ IMAX with Laser ครบทุกสาขา พร้อมลุยขยายสาขาเพิ่ม

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดว่าหลังจาก เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ใช้ระบบการฉาย IMAX with Laser ในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ 3 สาขา ได้แก่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, ไอคอน ซีเนคอนิค และ เมกา ซีนีเพล็กซ์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยมีภาพยนตร์ Avatar : The Way of Water เข้าฉายได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม  จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ IMAX with Laser ฟีเวอร์  

"เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" ลุยอัพเกรดระบบ IMAX with Laser ครบทุกโรง

ลูกค้าแห่จองตั๋วชมภาพยนตร์ Avatar : The Way of Water เต็มโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการ จนต้องจองตั๋วล่วงหน้าข้ามสัปดาห์เกิดสถิติผู้ชมล้นในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์นานมากกว่า 1 เดือน และตลอดระยะเวลาการฉายจนจบโปรแกรมฉาย Avatar : The Way of Water สามารถทำรายได้ในไทยเฉพาะเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป แตะ 440 ล้านบาท โดยโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ทำรายได้รวมคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 16% ด้วยจำนวนโรงภาพยนตร์เพียง 7 โรง รายได้กว่า 70% ของไอแมกซ์มาจาก 3 สาขาที่อัปเกรดเป็นระบบ IMAX with Laser

หลังจากนี้  เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ประกาศแผนความร่วมมือครั้งใหญ่ ร่วมกับ IMAX Corporation เพื่ออัปเกรดระบบการฉายใหม่ที่ทันสมัยที่สุด “IMAX with Laser” ให้ครบทุกสาขาจากปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 3 สาขา ได้แก่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, ไอคอน ซีเนคอนิค และ เมกา ซีนีเพล็กซ์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา 

"เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" ลุยอัพเกรดระบบ IMAX with Laser ครบทุกโรง สำหรับแผนความร่วมมือในอีก 3 ปี นับจากปี 2566-2568 จะดำเนินการอัปเกรดระบบการฉายไอแมกซ์จากระบบดิจิทัลเป็นระบบเลเซอร์ อีก 5 สาขา พร้อมทั้งมีแผนการขยายสาขาโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์แห่งใหม่เพิ่มอีก 5 สาขา ทำให้ภายในปี 2568 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จะมีโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ ในระบบฉาย “IMAX with Laser” รวมทั้งสิ้น 13 สาขา ตอกย้ำความเป็นผู้นำโรงภาพยนตร์ที่มอบสุดยอดประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่ทันสมัย ได้อรรถรส และสมบูรณ์แบบที่สุดให้กับลูกค้า

 

สำหรับความสำเร็จของภาพยนตร์ Avatar : The Way of Water ที่ทำให้เห็นภาพชัดเจนว่าลูกค้าต้องการประสบการณ์ที่แปลกใหม่และดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการฉายในระบบ IMAX with Laser ได้ทำสถิติยอดขายสูงสุด นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อปี 2541 โดยในปี 2565 การฉายภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์สร้างรายได้ไปกว่า 147 ล้านบาท มากกว่ารายได้ของปี 2562 ที่ 140 ล้านบาท ช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

 

ทั้งนี้ในปี 2566 มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้าฉายในโรงไอแมกซ์ เช่น Ant-man and the wasp : Quantumania ซึ่งรายได้กว่า 13% มาจากโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ และ Shazam! Fury of the gods รายได้กว่า 10% มาจากโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ รวมถึง ยังทำให้ภาพยนตร์ในตำนานอย่าง TITANIC ถูกนำกลับมาฉายใหม่ในรูปแบบ IMAX with Laser 3D ซึ่งสัดส่วนรายได้มากกว่า 50% มาจากโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ 

 

“การที่โรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ได้นำระบบฉาย IMAX with Laser เข้ามาฉายถือเป็น Magnet สำคัญของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในการดึงดูดผู้ชมให้เข้าชมในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่หาไม่ได้จากการชมภาพยนตร์ที่บ้านหรือที่อื่น ๆ 

 

และเพื่อเป็นการรองรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกหลายเรื่องที่จะเข้าฉายในปี 2566 อาทิ Guardians of the Galaxy Vol.3, Mission , Fast X, The Little Mermaid, Impossible-Dead Reckoning Part One, Transformers : Rise of the Beasts, The Flash, Oppenheimer, Indiana Jones and the Dial of Destiny , Blue Beetle , The Marvels, Dune : Part Two และ Aquaman and the Lost Kingdom และยังเป็นปีที่มีภาพยนตร์ซึ่งถ่ายทำเพื่อขึ้นเป็นพิเศษเพื่อดึงศักยภาพของโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์”

 

อย่างไรก็ตามเพื่อสอดรับกับแผนการเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ในอนาคต เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และ IMAX Corporation จะเริ่มอัปเกรดโรงภาพยนตร์ ไอแมกซ์ให้เป็นระบบ IMAX with Laser ให้ครบทุกสาขา โดยในระยะ 3 ปีจากนี้ไป (ปี 2566-2568) จะมีการอัปเกรดเป็นระบบฉายใหม่ IMAX with Laser จำนวน 5 สาขา พร้อมแผนขยายสาขาใหม่ในระบบฉายใหม่ IMAX with Laser จำนวน 5 สาขา