svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“สิงห์ปาร์ค” ผลิต “ชาแคปซูล” ใช้ร่วมกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลได้

02 มิถุนายน 2566

“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” คลอดไลน์โพรดักซ์ใหม่ “ชาแคปซูล” ใช้ร่วมกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่

แม้ว่า "กาแฟแคปซูล" จะเข้ามามีบทบาทอย่างแพร่หลายในประเทศไทยแต่สำหรับ “ชา” เครื่องดื่มที่ตีคู่กันมากลับ ไม่มี “ชาแคปซูล” ออกมาให้ Tea lover ได้ลิ้มลองมากนัก แต่ล่าสุด “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” หนึ่งในผู้ผลิตชาคุณภาพรายใหญ่ของเมืองไทย เล็งเห็นช่องว่างทางธุรกิจนี้ และใช้ความเชี่ยวชาญในธุรกิจชา คัดใบชาพรีเมียมจาก 3 แหล่งการผลิตมาสร้างสินค้าใหม่ “ชาแคปซูล สิงห์ปาร์ค เชียงราย” (Tea Capsules by Singha Park Chiang Rai) 

“สิงห์ปาร์ค เชียงราย”คัด 6 ชาคุณภาพ 3 แหล่งผลิต ทำ “ชาแคปซูล”


นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด ย้อนเบื้องหลังของการพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ชาแคปซูล สิงห์ปาร์ค เชียงราย” (Tea Capsules by Singha Park Chiang Rai) นี้ว่าเป็นการนำนวัตกรรมใหม่ของบริษัทที่ผลิตชาคุณภาพในบรรจุภัณฑ์แคปซูล

โดยคัดใบชาคุณภาพจากแหล่งผลิต ได้แก่ พื้นที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดน่าน เพื่อส่งต่อให้กับ 3 บริษัทผู้ผลิต  ได้แก่ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด, บริษัท มารุเซ็น ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท นอร์เต้ จำกัด ใช้เทคนิคการเบลนด์พิเศษจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องชา มาอักแคปซูลที่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลได้

สำหรับสินค้าใหม่ ชาแคปซูล สิงห์ปาร์ค เชียงราย (Tea Capsules by Singha Park Chiang Rai) มีทั้งหมด 6 รสชาติ ได้แก่ 1.ชาเซนฉะ มาจากยอดใบชาเขียวที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบฉบับญี่ปุ่น เพื่อให้กลิ่นชาหอม รสชาติกลมกล่อมตามต้นตำรับชาเขียวจากประเทศญี่ปุ่น

2.ชาโฮจิฉะ ชาเขียวคั่วหอม ด้วยวิธีการผลิตแบบฉบับญี่ปุ่น ความโดดเด่นของการคั่วด้วยความร้อนก่อนนำไปอบ ทำให้ชามีรสสัมผัสแบบ Roasted Tea กลมกล่อม กลิ่นหอม ดื่มง่าย ดื่มได้ตลอดทั้งวัน

3.ชาอู่หลงกลิ่นมะลิ ชาอู่หลงคัดพิเศษ ทำให้ออกมาเป็นชาที่มีกลิ่นหอมอบอวลเมื่อผสมกับกลิ่นดอกมะลิจะช่วยสร้างอรรถรสการดื่มชาได้อย่างดี

4.ชาอู่หลงผสมกลิ่นกุหลาบ ที่ผสมผสานกับความหอมของกลิ่นกุหลาบและรสชาติชาอู่หลงชั้นดีอย่างลงตัว

5.ชาไต้หวัน ผลิตจากชาดำอัสสัมที่จังหวัดน่าน เอกลักษณ์ ที่ผสมกับกลิ่นเบอร์กาม็อต ทำให้รสชาติกลมกล่อม เหมาะกับการผสมนม เหมือนดื่มชาไต้หวันต้นตำรับ

และ 6 ชาไทย ผลิตจากชาแดงอัสสัม มีรสสัมผัสแบบ Nutty Tone เหมาะกับการสร้างสรรค์ชาไทยเย็นพร้อมดื่มพรีเมียมได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

 

ชาแคปซูล สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังมาพร้อมพันธกิจรักษ์โลก เพื่อสร้างความยั่งยืน ด้วยนำนวัตกรรม  Mono Material Packaging ช่วยให้ฟิล์มพลาสติกแต่ละชั้นเป็นประเภทเดียวกันทั้งหมด สามารถนำไปรีไซเคิลง่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

นอกจากนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังได้เสริมจุดแข็งด้านการผลิตให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่เก่งด้านชาในต่างประเทศ อย่าง มารุเซ็น ทีเจแปน ผู้ผลิตชารายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น มาร่วมทุนตั้งโรงงานผลิตซึ่งถือเป็นโรงงานผลิตชานอกประเทศญี่ปุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในเซาท์อีสต์เอเชียเพื่อพัฒนาการผลิตชาในรูปแบบต่างๆให้มีคุณภาพและได้มาตรฐานตามแบบฉบับของประเทศญี่ปุ่น ออกสู่ตลาดป้อนลูกค้าทั้งในประเทศ และส่งออกต่างประเทศ