CP ร่วมทุนค่ายเพลงดังเกาหลี ปั้นเด็กไทยสู่เวทีโลก เทียบชั้นลิซ่า BLACKPINK

18 เมษายน 2566

ซีพี ร่วมทุนค่ายเพลงยักษ์ใหญ่เกาหลี “THEBLACKLABEL” ตั้งบริษัท “THEBLACKSEA” ใช้ไทยเป็นฮับอาเซียน ปั้นคนรุ่นใหม่ก้าวสู่ศิลปินระดับโลก เปิดออดิชั่นรอบแรกถึงวันที่ 7 มิ.ย. นี้

หลังเจรจาร่วมเป็นพันธมิตรมาได้ระยะหนึ่ง ล่าสุดเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี เปิดตัว “THEBLACKSEA”  บริษัทร่วมทุนระหว่างซีพีกับ “THEBLACKLABEL” ค่ายเพลงและครีเอทีฟเอเจนซีระดับโลกจากเกาหลีใต้ ที่ก่อตั้งโดย TEDDY PARKครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปิน K-POP ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BIGBANG, 2NE1, JEON SOMI และเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดในโลกตอนนี้อย่าง BLACKPINK

โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างประเทศไทยเป็นศูนย์กลางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้มีโอกาสได้ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินในเวทีระดับโลก พร้อมกับเปิดตัวโปรเจคแรก THEBLACKLABEL’s First Thailand Audition ที่เปิดออดิชั่นหาเด็กไทยร่วมเดบิวต์เป็นศิลปิน K – POP

CP ร่วมทุนค่ายเพลงดังเกาหลี ปั้นเด็กไทยสู่เวทีโลก เทียบชั้นลิซ่า BLACKPINK

Teddy Park ผู้ก่อตั้งและ Executive Producer จาก THEBLACKLABEL กล่าวว่า เราทุกคนมีโอกาสได้เห็นความสำเร็จที่น่าทึ่งของเด็กที่มีพรสวรรค์จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง LISA ซึ่งเป็นศิลปินคนไทยระดับโลกจาก BLACKPINK และการได้เครือซีพีมาเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง

ก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจในการเป็นกำลังหลักที่จะเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ให้ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพของตนเอง เป้าหมายของเราคือการมอบเวที รวมไปถึงทักษะและการสนับสนุนที่จะช่วยผลักดันให้เด็กเหล่านี้ประสบความสำเร็จบนเวทีโลก

ด้านนายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา Chief Content Strategy, Investment, and Partnership Officer ของเครือซีพี กล่าวว่า การเปิดตัว THEBLACKSEA ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างเครือซีพีและ THEBLACKLABEL ครั้งนี้ ย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและทุ่มเทอย่างต่อเนื่องของเครือซีพีในการผลักดันและสนับสนุน Soft Power ให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางเศรษฐกิจ และเชื่อมโยงวัฒนธรรมไทยสู่สากล 

โดยอาศัยต้นทุนทางวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวคนไทย มาต่อยอดให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจในวงกว้าง ซึ่งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากทั้ง 2 ฝ่าย จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดัน Soft Power ของคนไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกต่อไป

CP ร่วมทุนค่ายเพลงดังเกาหลี ปั้นเด็กไทยสู่เวทีโลก เทียบชั้นลิซ่า BLACKPINK

“THEBLACKLABEL’s First Thailand Audition เป็นโปรเจคแรกที่เราอยากนำโอกาสจากค่ายเพลงระดับโลกมาให้คนไทย เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ TEDDY PARK ซึ่งจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินระดับโลกหลายคน และจะเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายกับมือ โดยผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือก จะได้บินไปเป็นเทรนนีที่ประเทศเกาหลีใต้

และมีโอกาสได้เดบิวต์เป็นศิลปินภายใต้สังกัดของค่าย THEBLACKLABEL อีกด้วย เรามุ่งมั่นที่จะนำโอกาสพิเศษนี้มาให้คนไทย ผ่านการสนับสนุนของซีพี ที่มีวิสัยทัศน์และความเชื่อมั่นร่วมกัน ในการพัฒนาศักยภาพของคนไทยไปสู่ศิลปินในเวทีระดับโลก" นางสาวปรางพลอย สุขพิริยกุล Managing Director ของ THEBLACKSEA กล่าว

นายสุจริต มัยลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายอาหารสดและอาหารแปรรูป ในกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของกิจกรรม THEBLACKLABEL’s First Thailand Audition  กล่าวว่า

CPFGS เชื่อว่า ศักยภาพและโอกาสของคนไทยไม่มีที่สิ้นสุด เราจึงมุ่งมั่นที่จะส่งอาหารคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย รสชาติอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการ และความเป็นไทยสู่สากล โดย CPFGS  พร้อมสนับสนุนเด็กไทยที่มีศักยภาพและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นได้มีโอกาสเติบโตในเวทีโลกเช่นกัน กิจกรรมออดิชันในครั้งนี้ จึงเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนความตั้งใจและการลงมือทำของ CPFGS ร่วมต่อยอดศักยภาพของคนไทย นำความเป็นไทยไปสู่โกลบอล

CP ร่วมทุนค่ายเพลงดังเกาหลี ปั้นเด็กไทยสู่เวทีโลก เทียบชั้นลิซ่า BLACKPINK

สำหรับกิจกรรมออดิชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟในประเทศไทยโดยค่าย THEBLACKLABEL ครั้งนี้ประกอบด้วยกัน 2 รอบ คือ รอบคัดเลือกออนไลน์ โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป คือรอบคัดเลือกแบบตัวต่อตัว กับโปรดิวเซอร์มากประสบการณ์ และทีมงานมืออาชีพของค่าย THEBLACKLABEL ซึ่งจะจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นเทรนนีและมีโอกาสเดบิวต์เป็นศิลปิน K-POP กับค่ายต่อไปอีกด้วย

CP ร่วมทุนค่ายเพลงดังเกาหลี ปั้นเด็กไทยสู่เวทีโลก เทียบชั้นลิซ่า BLACKPINK

ผู้สมัครจะต้องเป็นบุคคลที่มีอายุ 13 ขึ้นไป ไม่จำกัดเพศและสัญชาติ โดยจะต้องเป็นผู้ที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ด้วยตนเอง ผ่านการส่งใบสมัครและวิดีโอแสดงความสามารถการเต้น การร้อง การแร๊ป หรือการแสดงมาที่ [email protected] ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2566 จนถึง 7 มิถุนายน 2566

ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ THEBLACKSEA หรือกิจกรรม THEBLACKLABEL’s First Thailand Audition สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Theblackseaofficial.com หรือช่องทางโซเชียลมีเดียของ THEBLACKSEA