svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

แมกโนเลียส่ง “เปเปอร์ เพลนส์” เจาะตลาดไอศกรีมสุขภาพ

26 มีนาคม 2566

แมกโนเลีย รุกตลาดไอศกรีมเพื่อสุขภาพ ปักธงเจาะตลาดเด็กและครอบครัว ลุยการตลาดเต็มแม็กดึง ดึง “เปเปอร์ เพลนส์” เป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมโมเดล “รถไอศกรีม” เดินสายโรงเรียนเก็บลูกค้าใหม่เข้าพอร์ต

ตลาดไอศกรีมไทยและต่างประเทศเติบโตต่อเนื่อง แมกโนเลียทุ่ม 1.2 พันล้านบาทสร้างโรงงานใหม่ ใช้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต36 ล้านลิตรต่อปี ป้อนตลาดไทยและอาเซียน ปี2566 เตรียมลุยเซกเมนต์ใหม่ ไอศกรีมเพื่อสุขภาพ ขยายฐานลูกค้ากลุ่มเด็กและครอบครัว พร้อมทุมทำการตลาดผ่านพรีเซ็นเตอร์ครั้งแรก “เปเปอร์ เพลนส์”  เตรียมเดินสายเข้าโรงเรียนสร้างการรับรู้และความคุ้นเคยกับกลุ่มเป้าหมาย

นายอนิรุทธิ์ มหธร General Manager บริษัท เอฟแอนด์เอ็น ยูไนเต็ด จำกัด

นายอนิรุทธิ์ มหธร General Manager บริษัท เอฟแอนด์เอ็น ยูไนเต็ด จำกัด กล่าวว่า ในปี 2566 นี้บริษัทจะโฟกัสนวัตกรรมและไอศกรีมเพื่อสุขภาพเพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มเด็กและครอบครัว รวมทั้งสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ยังมีการใช้ พรีเซ็นเตอร์ เข้ามาช่วยในการสื่อสารการตลาดเป็นครั้งแรก นั่นคือ  “เปเปอร์ เพลนส์”

“เหตุผลที่แมกโนเลีย เลือก “เปเปอร์ เพลนส์” ไม่ใช่แค่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเด็กและครอบครัวเพียงอย่างเดียว แต่“เปเปอร์ เพลนส์”มีทัศนคติ แนวคิด รวมถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆไปพร้อมๆกับสร้างรอยยิ้มและความสุข ซึ่งตรงกับจุดยืนของแมกโนเลีย ไอศกรีม ไม่ว่าจะเป็น ภาพลักษณ์ของศิลปินที่มีความคล้ายกันตรงที่ ไม่เพียงแค่ส่งความสุข และความอร่อย

แต่เรายังให้ความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะสูตรไอศกรีม ของแมกโนเลียที่เราคำนึงถึง แคลอรี และน้ำตาล ในปริมาณที่เหมาะสม จนผ่านเกณฑ์เครื่องหมายทางเลือกเพื่อสุขภาพอีกด้วย”

นอกจากนี้ เราเน้นเรื่องคุณภาพของสินค้า ด้วยการใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย (High-Technology Production) เช่น การใช้หุ่นยนต์ ในการควบคุมการทำงาน, การแบ่งโซนในการทำงานเพื่อความปลอดภัย ได้รับมาตรฐานที่เป็นได้รับการยอมรับระดับ World Class​ เช่น GHP, HACCP, FSSC 22000 รวมถึงการใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิดแบบยั่งยืน (Sustainability)

เช่น การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop) ทดแทนการใช้ไฟฟ้าในโรงงาน, การใช้พลังงานสะอาด , กระบวนการบำบัดน้ำเสีย (Zero Discharge) ที่ไม่มีการปล่อยของเสียออกจากโรงงาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะส่งต่อสิ่งที่ดีที่สุดจนถึงมือผู้บริโภค เพื่อส่งมอบความสุข และได้รับความอิ่มเอมใจกลับมา

 

“สำหรับแผนการตลาดในครั้งนี้ เราจะเน้นช่องทางการจัดจำหน่ายช่องทางหลักที่เข้าถึงคนในวงกว้าง นั่นก็คือ รถไอศกรีม ที่เหล่าแฟนคลับกลุ่มเด็กๆ คุ้นเคย รวมถึงช่องทางโรงเรียน และร้านค้าที่มีความใกล้ชิดกับเด็กๆ โดยสร้างการรับรู้ และส่งต่อความสุขมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สื่อสารผ่านการใช้พรีเซนเตอร์อย่าง “เปเปอร์ เพลนส์” เพื่อสร้างการรับรู้ที่ส่งผลต่อกลุ่มเป้าหมาย”