svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“แปซิฟิค พ้อยท์” ปรับแผนบุกตลาดแม่และเด็ก CLMV

03 มีนาคม 2566

แปซิฟิค พ้อยท์ แก้เกมโควิดดันสัดส่วนขายออนไลน์ 70% เปิดเกมบุกตลาดสินค้าแม่และเด็ก CLMV นำร่องส่ง 3 แบรนด์ร่วมงานแฟร์

แปซิฟิค พ้อยท์ เปิดเกมรุกหลังโควิดส่ง3 แบรนด์เรือธงMicro Scooters, Nuna, Joie รุกตลาด CLMV 
เตรียมร่วมงานแฟร์แม่และเด็กนานาชาติแห่งภูมิภาคอาเซียน สร้างคู่ค้าใหม่ในตลาดเพื่อนบ้าน เปิดทางดันบริษัทสู่ Brand builder ตลาดสินค้าแม่และเด็กภูมิภาค

นางสาวพีม อนันตประกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค พ้อยท์ จำกัด 

นางสาวพีม อนันตประกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค พ้อยท์ จำกัด  เปิดเผยว่าปัจจุบันบริษัทเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายของเล่นเพื่อส่งเสริมและสร้างพัฒนาการเด็กเล็ก โดยเฉพาะสำหรับวัยแรกเกิด- 3 ปี รวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ของแม่และเด็กแบรนด์ชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกาและกลุ่มประเทศยุโรป มากกว่า 10 แบรนด์กว่า 1,500 SKUจับตลาดกลุ่มกลาง-บน

“ ลูกค้าของเราเป็นกลุ่มพรีเมียม พร้อมจ่ายเงินเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกและทำความเข้าใจ ศึกษาหาสิ่งที่มีมาตรฐานระดับ Global brand ที่เหนือกว่าแบรนด์อื่น ๆ ลูกค้าจึงเข้ามาหาเราเองประกอบกับเราเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่คนไทยต้องการแต่ยังไม่มีในตลาดเข้ามาผลิตและวางจำหน่ายให้ทันต่อความต้องการของแม่และเด็ก”

  “แปซิฟิค พ้อยท์” เตรียมเก็บมาร์เก็ตแชร์ตลาดแม่และเด็ก CLMV ปัจจุบัน แปซิฟิค พ้อยท์ มีช่องทางการขายหลัก 5 ช่องทาง ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, ร้านจำหน่ายสินค้าแม่และเด็ก ซึ่งรวมถึง ร้าน Baby Basket จำนวน 2 สาขา, งานแสดงสินค้าหรืองานแฟร์, ช่องทางโซเชียวมีเดีย  และรวมถึงมาร์เก็ตเพลส ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องจนมีสัดส่วนการขายกว่า 70% ในช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมาทำให้บริษัทรักษาอัตราการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

“แต่ก่อนบริษัทเติบโตมาจากการขายที่ห้างเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อมีช่องทางออนไลน์เข้ามารวมถึงมีสถานการณ์โควิดเกิดขึ้น มันเหมือนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้ธุรกิจเปลี่ยนไป ช่วงที่ห้างปิด เราต้องบังคับตัวเองให้ปรับตัวเร็ว ต้องดึงทีมที่ไม่มีงานในตอนนั้นขึ้นมาทำออนไลน์ ทำโซเชียล ทำไลฟ์เข้าถึงลูกค้าโดยตรง เพื่อให้ยอดขายไม่เป็น 0 โดยแม้จะกลับไปยอดเดิมไม่ได้ทันที แต่ก็สร้างกำไร ที่สำคัญการเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสนี้ช่วยให้เราตามตลาดทัน กลายเป็นว่าเรามีช่องทางที่แข็งแรงเพิ่มขึ้น และประสบความสำเร็จอย่างมาก”

  “แปซิฟิค พ้อยท์” เตรียมเก็บมาร์เก็ตแชร์ตลาดแม่และเด็ก CLMV

สำหรับการรุกตลาดหลังโควิด บริษัทจะเน้นไปที่การเข้าร่วมงานแฟร์เพื่อเข้าถึงและสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง โดยจะนำ 3 แบรนด์ชั้นนำ Micro Scooters, Nuna, Joie  ในพอร์ตเข้าร่วมงาน “Kind + Jugend ASEAN 2023” งานแสดงสินค้านานาชาติที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์และของใช้จำเป็นสำหรับเด็กแห่งภูมิภาคอาเซียน ซึ่ง“แปซิฟิค พ้อยท์” เป็นผู้นำเข้าแต่เพียงผู้เดียวแบบ Exclusive ในไทยและประเทศข้างเคียง จึงเป็นโอกาสดีที่บริษัทจะได้ทำความรู้จักกับตลาดเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะตลาด CLMV เพื่อช่วยยกระดับบริษัทให้เป็น Brand builder ในตลาดสินค้าแม่และเด็กระดับภูมิภาค

“ตั้งแต่ปี 2564 จนถึงปี 2565 แปซิฟิค พ้อยท์ มียอดขายเติบโตขึ้นราว 30-40% มาจากความนิยมเพิ่มขึ้นของแบรนด์ Nuna และ Joie รวมถึงบริการที่มีคุณภาพ ทั้งด้าน After sale service รวมทั้งความพยายามในการสื่อสารให้ความรู้แก่ผู้บริโภคอย่างคุณพ่อคุณแม่ ถึงการใช้ของเล่นพัฒนาการให้ได้ประสิทธิภาพ หรือการใช้งานคาร์ซีท อย่างปลอดภัยที่สุด โดยไม่ได้มุ่งเน้นขายเพียงอย่างเดียว”