รพ.วิมุต และ รพ.เทพธารินทร์ จับมือ ฌานา เปิดตัว “Healthier Choice”

05 ธ.ค. 2565 | 11:50 น.

รพ.วิมุต เจาะตลาดอาหารเพื่อสุขภาพสุดบูมจับมือ รพ.เทพธารินทร์ และ ฌานา เปิดตัวเมนู “Healthier Choice” พร้อมเดลิเวอรี่ถึงบ้าน

รพ.วิมุต และ รพ.เทพธารินทร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดอาหาร จับมือกับ ฌานา (Charna) ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ในเครือฟู้ดแพชชั่น เปิดตัวเมนู “Healthier Choice”สอดรับตามเทรนด์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพในปัจจุบัน โดยยึดกลยุทธ์การตลาดแบบ Partnership เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มรักสุขภาพ ที่ไม่เพียงแต่ทานอาหารสุขภาพเพื่อดูแลรูปร่างเพียงอย่างเดียว แต่ใส่ใจในโภชนาการเพื่อดูแลสุขภาพและป้องกันโรค 

รพ.วิมุต และ รพ.เทพธารินทร์ จับมือ ฌานา เปิดตัว “Healthier Choice”

พญ.พิชชาพร ธนาพงศธร ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวิมุต กล่าวว่า “จากประสบการณ์ในการทำงานด้านเบาหวานของโรงพยาบาลวิมุต อาหารคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราพยายามให้ข้อมูลความรู้ พัฒนาวิธีการสอน การชักชวน ให้คนไข้ปรับเปลี่ยนวิธีการรับประทานอาหาร เพราะอาหารคือปัจจัยหลักสำคัญในการกำหนดทิศทางสุขภาพ รพ.วิมุตจึงได้ร่วมมือกับรพ.เทพธารินทร์ และร้านฌานา โดยให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบจากเกษตรกรปลอดสารเคมี ตลอดจนกระบวนการปรุงอาหาร

ซึ่งทางรพ.วิมุตได้กำหนดอาหารคำนวณสัดส่วนให้ทุกจานได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และปริมาณอย่างเหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) โดย รพ. วิมุต มุ่งมั่นที่จะดูแลสุขภาพของท่านด้วยมาตรฐานสากล ซึ่งไม่ใช่แค่ทีมแพทย์และเทคโนโลยีการรักษา แต่ยังขยายความร่วมมือไปกับพาร์ทเนอร์ ที่มีความตั้งใจเดียวกัน สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ Urban Lifestyle เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน”

รพ.วิมุต และ รพ.เทพธารินทร์ จับมือ ฌานา เปิดตัว “Healthier Choice”

ด้านนายแพทย์ตะวัน จิตต์จุฬานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพธารินทร์ กล่าวว่า “อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการควบคุมและป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs เช่น เบาหวาน ไขมัน ความดัน หัวใจ แต่การจะทำให้อาหารที่เหมาะสมต่อสุขภาพเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ได้นั้น ความอร่อยเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าท้าทายมากในการนำเอาความรู้ด้านการแพทย์และโภชนาการไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้จริง สอดคล้องกับความชอบและความสุขในการรับประทานอาหารของคนที่มีความเสี่ยงหรือมีปัญหาด้านสุขภาพ นักกำหนดอาหารของเราได้ทำการคำนวณสัดส่วนของพลังงานและสารอาหาร อย่างละเอียดในทุกเมนูของ Healthier Choice เพื่อให้ผู้รับประทานมีความสุขกับมื้ออาหาร รวมทั้งมีความมั่นใจ และสบายใจว่ากำลังได้รับสิ่งที่เหมาะสมกับสุขภาพด้วย”

ด้านนางสาวชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันเทรนด์ในการดูแลสุขภาพมาแรงมาก ส่งผลให้ธุรกิจ Health & Wellness ได้รับความนิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว ในเครือฟู้ดแพชชั่นเอง ก็มีหลายหลากแบรนด์ที่ดูแลอยู่ ไม่ว่าจะเป็น บาร์บีคิวพลาซ่า ฌานา และเรดซัน ซึ่งสำหรับฌานาเองก็เป็นหนึ่งในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพที่อยู่ในเครือฟู้ดแพชชั่น และได้การตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดีในปีที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของเรา คือการพิถีพิถันในคัดสรรวัตถุดิบ สด ใหม่ จากธรรมชาติ ส่งตรงจากเกษตรกร มาพร้อมด้วยรสชาติอร่อย และยังให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพแบบยั่งยืน ซึ่งปัจจัยหลักในการดูแลสุขภาพอันดันแรก คงหนีไม่พ้น เรื่องอาหาร ที่เป็นตัวกำหนดทิศทางของสุขภาพ ต้องเลือกทานให้ได้ตามสัดส่วน และโภชนาการที่เหมาะสม ซึ่งค่อนข้างยากที่เราจะสามารถทำได้อย่างถูกต้องตามหลักเกณฑ์

รพ.วิมุต และ รพ.เทพธารินทร์ จับมือ ฌานา เปิดตัว “Healthier Choice”

ครั้งนี้ฌานาจึงได้จับมือพาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดอาหารอย่าง รพ.วิมุต และ รพ.เทพธารินทร์ ร่วมกันช่วยดูแล และวิเคราะห์โภชนาการในส่วนนี้ให้กับลูกค้า มั่นใจได้เลยว่า เมื่อลูกค้าสั่ง เมนู “Healthier Choice” มีให้เลือกถึง 8 รายการ ทั้งเมนูหลัก และเมนูทานเล่น ที่ร้านฌานา ลูกค้าจะได้รับทั้งรสชาติที่ดี โภชนาการที่ดี และดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน”