svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

CPN คัมแบ็คแคมเปญส่งท้ายปี ปักหมุดแลนด์มาร์กงานเทศกาลโลก

11 ตุลาคม 2565

‘เซ็นทรัลพัฒนา’ ตั้งเป้าปักหมุด Thailand เป็นแลนด์มาร์กงานเทศกาลโลก ดึง “LINE FRIENDS” เสริมทัพแคมเปญส่งท้ายปี ‘Embracing Happiness 2023’ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไฮซีซั่น

นาย ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา(CPN) เปิดเผยว่า เซ็นทรัลพัฒนาต้องการปักหมุด Thailand แลนด์มาร์กงานเทศกาลโลก โดยในช่วงไตรมาส 4 จะเป็นซีซั่นของช่วงเทศกาล การจับจ่ายในธุรกิจรีเทลจะเริ่มกลับมาคาดว่าในช่วงไตรมาส 4 จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศราวๆ 1.5 ล้านคน

นาย ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา(CPN)

เซ็นทรัลพัฒนามีแผนสร้างประสบการณ์การร่วมมือกับโกลเบิล แบรนด์ เพื่อต้องการสร้าง global destination ในช่วงส่งท้ายปีนี้ได้จับมือกับ LINE FRIENDS  จัดแคมเปญ ‘Embracing Happiness 2023’ ฉลองความสุขส่งท้ายปีทั่วประเทศ โดยใช้คาแรกเตอร์ของ LINE FRIENDS สร้างคริสมาสต์คอลเลคชั่น ซึ่ง LINE FRIENDS ไม่เคยทำร่วมกับใครมาก่อน

 

สำหรับแคมเปญนี้ใช้เงินลงทุนกว่า 500 ล้านบาทภายใต้ 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1) Emotional & Omnichannel marketing โดยจับมือกับ Global Characters  LINE FRIENDS มาสร้างสีสันและมอบความสุขในทุก Touchpoint ของลูกค้าผ่าน  On-ground experience อาทิ LINE FRIENDS World พื้นที่แห่งความสุขดีไซน์พิเศษเฉพาะเซ็นทรัลเวิลด์ ในบรรยากาศปาร์ตี้ดนตรี สโนว์โกลบ ต้นคริสต์มาสยักษ์ พาเหรดของขวัญ LINE FRIENDS, BROWN House ที่เซ็นทรัลทุกสาขาทั่วประเทศ ผ่านห้องต่างๆ ของ LINE FRIENDS, Synchronize Musical & Lighting Show โชว์พิเศษแสงสีเสียงตระการตา ​จาก LINE FRIENDS​ บนจอ panOramix, LINE FRIENDS Café minini ครั้งแรกในไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัล ลาดพร้าว มีขนมและเครื่องดื่มจากแก๊ง LINE FRIENDS และ LINE FRIENDS pop-up Store 5 สาขา ที่เซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว, เวสต์เกต, ปิ่นเกล้า และ พระราม 9 

‘เซ็นทรัลพัฒนา’ ตั้งเป้าปักหมุด Thailand เป็นแลนด์มาร์กงานเทศกาลโลก

และOnline experience กับ LINE Sticker & Wallpaper คอลเลคชั่นพิเศษ เตรียมดาวน์โหลดฟรีที่ไลน์ @centrallife เริ่ม 29 พ.ย.นี้ LINE FRIENDS AR และ LINE FRIENDS Happiness Hunting (LINE E-Stamp) สะสมเพื่อลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ

 

2) Cross-region Platform to drive scalable impact สร้าง Global impact ด้วยการจับมือ Global partner อย่าง LINE FRIENDS ไปสร้างโมเม้นท์ความสุขให้กับทุกคนทั่วประเทศ เป็น Big Scale of Happiness ทำให้เซ็นทรัลพัฒนา เป็น Global destination แห่งความสุข เป็น Cross-Region Platform ที่สามารถ Collab กับพาร์ทเนอร์ในทุกธุรกิจได้ ทำให้เกิด Scalable Impact ระดับประเทศ ด้วย 37 สาขา ครอบคลุมกว่า 30 จังหวัดทั่วประเทศ

 

3) Multi-Brands Collaboration ดึงแบรนด์ชั้นนำหลาย Categories มาร่วมครีเอท LINE FRIENDS คอลเลคชั่นพิเศษ ทั้งสินค้าแฟชั่น ขนม-เครื่องดื่ม อาทิ Jubilee Diamond, Lee Cooper, Sabina, Black Canyon, Dairy Queen, Guss Damn Good, Häagen-Dazs, KOI Thé, Olino Crepe & Tea, S&P, Toku Dessert, Yomie's Rice x Yogurt เฉพาะที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โดยเราเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงความร่วมมือระหว่างพาร์ทเนอร์และแบรนด์ต่างๆ ได้ด้วยบทบาทการเป็น Place & Experience makers สำหรับทุกคน

 

‘เซ็นทรัลพัฒนา’ ตั้งเป้าปักหมุด Thailand เป็นแลนด์มาร์กงานเทศกาลโลก
แคมเปญนี้จะมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มมิลเลนเนียลและเจ็นZ ที่เติบโตอย่างมากและเป็นกลุ่ม Top Spenders ของตลาด รวมไปถึงกลุ่ม Wealth & High Spenders ที่มีกำลังซื้อสูง ชอบสินค้าและประสบการณ์ใหม่ๆ อาจเลือกสินค้าจากออนไลน์ แต่ต้องการทดลองจริงและซื้อที่หน้าร้านเท่านั้นและกลุ่ม Mainstream ลูกค้าทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีการจับมือพันธมิตรจัดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆด้วย


 

“กรุงเทพฯเป็นอันดับ 1 ของจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวระดับโลกและคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคนในปีนี้ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยวางไว้  ส่วนทราฟฟิกในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศตอนนี้กลับมาแล้วเกือบ 100% แคมเปญนี้จะแคมเปญนี้จัดขึ้นในทุกห้างของเซ็นทรัลทั่วประเทศ โดยแต่ละแห่งอาจมีกิมมิคที่แตกต่างกันซึ่งจะช่วยผลักการท่องเที่ยวทั้งเมืองหลัก เมืองรองและคาดว่าจะช่วยดันทราฟฟิกเพิ่มขึ้นมา 30%  นอกจากนี้เรายังจะนำไปโปรโมทในต่างประเทศผ่านสำนักข่าวที่เราดิลอยู่แล้วเพื่อดึงนักท่องเที่ยวหลักที่เราโฟกัสเช่น เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น เข้ามาในช่วงเทศกาลนี้”