ขสมก. จัดรถโดยสารวิ่งแทนเอกชนสาย 3-21 ม.ราม2-ม.ราม 1

06 ธันวาคม 2566

ขสมก. จัดรถโดยสารวิ่งแทนเอกชนสาย 3-21 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา – มหาวิทยาลัยรามคำแหง เริ่มให้บริการแล้วกับประชาชนแล้ว หลัง บริษัท ฉมาพันธ์ การเดินรถ จำกัด หยุดเดินรถ

นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่าตามที่บริษัท ฉมาพันธ์ การเดินรถ จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารธรรมดา สาย 3 - 21 เส้นทางมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกาศว่าจะให้บริการรถโดยสารธรรมดาสาย 3 - 21 ในวันที่ 4 ธันวาคม 2566 เป็นวันสุดท้าย ส่งผลให้ประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารสายดังกล่าว ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง  ขสมก.  และกรมการขนส่งทางบกมีความห่วงใยประชาชน  จึงให้ ขสมก. จัดเดินรถโดยสารธรรมดาในเส้นทาง สาย 3 - 21 เพื่อให้บริการรับ - ส่งประชาชน แทนบริษัทเดิมที่ยุติการเดินรถ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป จนกว่ากรมการขนส่งทางบก จะสามารถจัดหาผู้ประกอบการเดินรถรายใหม่ได้แล้วเสร็จ

ทั้งนี้ ขสมก. ได้จัดรถโดยสารธรรมดา จำนวน 6 คัน เพื่อวิ่งให้บริการประชาชนในเส้นทางเดินรถ สาย 3 - 21 ตั้งแต่เวลา 05.00 - 22.00 น. โดยจัดเก็บค่าโดยสาร ในอัตรา 10 บาท ตลอดสาย  ซึ่งเป็นไปตามใบอนุญาตประกอบการขนส่งประจำทาง เลขที่ กท.21/2563 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2563 ผู้ใช้บริการสามารถชำระค่าโดยสาร ผ่านบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทของ ขสมก. บัตรประจำตัวประชาชน (บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ) สแกน QR Code ผ่านโมบายแบงค์กิ้ง และบัตรเดบิต - เครดิต ที่มีสัญลักษณ์คอนแทคเลสของทุกธนาคาร โดยเส้นทางเดินรถ สาย 3 - 21 มีรายละเอียด ดังนี้

ขสมก.

 

  • เริ่มต้นจาก อู่เมกา บางนา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางนา - ตราด 
  • กลับรถเข้าถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนัมเบอร์วัน  
  • เลี้ยวซ้ายเข้าซอยรามคำแหง 2  ผ่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา
  • เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางนา - ตราด เข้าห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา 
  • ออกทางคู่ขนานบางนา - ตราด เข้าถนนศรีนครินทร์ 
  • เข้าถนนรามคำแหง ผ่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง เลี้ยวขวาแยกวัดเทพลีลา เข้าซอยรามคำแหง 39 กลับรถใต้สะพานวัดเทพลีลา กลับเส้นทางเดิม.