“ธนกร” หนุนรัฐ ขยายปิดสถานบันเทิงตี 4 กระตุ้นเม็ดเงินช่วงสิ้นปี

04 พ.ย. 2566 | 04:07 น.

นายธนกร วังบุญคงชนะ หนุนรัฐบาล ขยายเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 กระตุ้นท่องเที่ยวส่งผลดีเศรษฐกิจช่วงไฮซีซั่น แนะ "มท.-สตช." ออกมาตรการคุมเข้ม ปืน-ยาเสพติด-อุบัติเหตุ เชื่อ เงินสะพัดช่วงเทศกาลปีใหม่

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยถึงกรณีการเตรียมออกมาตรการขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงถึงเวลา 04.00 น. นำร่องใน 4 จังหวัด โดยระบุว่า เป็นเรื่องที่ตนเองสนับสนุนมานาน เพราะจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว การค้าขาย การบริการ ร้านอาหารและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้คึกคักในช่วงปลายปี 

 

โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวอย่าง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี  ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารและสถานบันเทิง ตามจุดท่องเที่ยวสำคัญ มีรายได้เพิ่มขึ้น เพิ่มการจ้างงาน พนักงาน ลูกจ้าง การสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นอีกเท่าตัว รองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในช่วงไฮซีซั่นนี้ เชื่อว่า จะมีเม็ดเงินสะพัดจำนวนมาก

ส่วนความกังวลเรื่องมาตรการด้านความมั่นคงที่สังคมห่วงเยาวชนและยาเสพติดนั้น นายธนกร กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทย ต้องคุมเข้มในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มาตรการเป็นที่ไว้วางใจว่าจะเกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและประชาชน

ตั้งแต่การขออนุญาตเปิดสถานบริการ สถานบันเทิงให้ถูกต้อง ตรวจเข้มข้นการพกพาอาวุธปืน สแกนยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายก่อนเข้าสถานบันเทิง ที่สำคัญตรวจเข้มไม่ให้เยาวชนอายุต่ำกว่ากำหนด เข้าใช้สถานบันเทิง และการป้องกันอุบัติเหตุ เมาไม่ขับ หากมีมาตรการคุมเข้มดังกล่าว เชื่อว่าจะสามารถคลายข้อกังวลและสร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

"หากเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง ไม่ละเลยปล่อยผ่าน สิ่งผิดกฎหมาย ผมมั่นใจว่า การที่รัฐบาล จะออกมาตรการขยายเวลาเปิดสถานบริการ สถานบันเทิงต่าง ๆ ถึงตี 4 และมาตรการอื่นๆ ที่จะทยอยออกตามมานั้น จะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจ ทำให้ช่วงส่งท้ายปี 2566 ต้อนรับปีใหม่ ที่เป็นช่วงไฮซีซั่นของไทยจะสร้างรายได้เข้าประเทศ ทำให้ตัวเลขเศรษฐกิจปรับขึ้นตามที่คาดหมายได้เป็นอย่างดี"