กรณีชาวชุมชนท่าเตียนร้องเรียนการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำจุดฟันหลอท่าเรือแดง ซอยท่าเตียนล่าช้า นายสุราษฎร์ เจริญชัยสกุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ (สนน.) กล่าวว่า สำนักการระบายน้ำได้เตรียมวางแผนการก่อสร้างแนวเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณแนวฟันหลอเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้าท่วมในพื้นที่ ลดผลกระทบและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนซึ่งบริเวณท่าเรือแดงเป็นแนวฟันหลอ ความยาวประมาณ 20 เมตร
ทั้งนี้ ได้สำรวจ ออกแบบและประมาณราคางานก่อสร้างเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเรือแดงแล้วโดยการก่อสร้างเขื่อนดังกล่าว กทม.ต้องยื่นขออนุญาตปลูกสร้างสิ่งล่วงล้ำลำน้ำต่อกรมเจ้าท่าก่อนดำเนินการ ตามพระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย และจะต้องมีหนังสือจากเจ้าของที่ดินที่ติดแม่น้ำให้ความยินยอมก่อสร้างประกอบการขออนุญาตปลูกสร้างด้วย
สำหรับสาเหตุที่ยังไม่สามารถก่อสร้างเขื่อนได้ เนื่องจากบริเวณที่จะก่อสร้างเขื่อนมีการฟ้องร้องระหว่างเจ้าของท่าเรือแดงกับกรมเจ้าท่า เจ้าของที่ดินไม่ยินยอมให้ก่อสร้าง รวมถึงมีสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแนวก่อสร้างเขื่อนริมแม่น้ำที่ไม่สามารถรื้อย้ายออกได้
อย่างไรก็ดี กทม.ได้จัดทำมาตรการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนชุมชนท่าเตียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในระหว่างที่ยังไม่สามารถก่อสร้างเขื่อนได้ โดยจัดเจ้าหน้าที่เรียงกระสอบทรายเสริมความสูงของแนวคันกั้นน้ำและเสริมความมั่นคงแข็งแรงเพื่อป้องกันน้ำเหนือหลากและน้ำทะเลหนุนสูงได้อย่างปลอดภัยไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ข้างเคียง
นอกจากนี้ในปี 2565 สำนักการระบายน้ำได้สำรวจพื้นที่จุดเสี่ยงตลอดแนวความยาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลองบางกอกน้อย และคลองมหาสวัสดิ์ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระดับน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมทั้งออกแบบการก่อสร้างเพื่อแก้ไขปัญหาในบริเวณที่สามารถทำได้และที่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของที่ดิน
โดยได้ขอจัดสรรงบประมาณปี 2566 (เพิ่มเติม) รวมทั้งสิ้น 22 เเห่ง เเบ่งเป็น การก่อสร้างแนวป้องกันน้ำท่วม 6 แห่ง และปรับปรุงแนวป้องกันน้ำท่วมที่ชำรุด 16 แห่ง
ส่วนจุดที่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ กทม.จะดำเนินมาตรการชั่วคราว ด้วยการเรียงกระสอบทราย เพื่อป้องกันน้ำเหนือหลากและน้ำทะเลหนุนสูงช่วยลดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว