PayPalสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทยในด้านการค้าระหว่างประเทศ

29 ส.ค. 2559 | 08:58 น.

Thansettakij เว็บไซต์ข่าวฐานเศรษฐกิจ ผนวกไลฟ์สไตล์ Start up SMEs อสังหาริมทรัพย์ การเงิน การลงทุน การตลาด เศรษฐกิจ เทคโนโลยี Breaking News อัพเดตข่าวล่าสุดที่นี่

รายงานข่าว นายราหุล ชิงฮาล ผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ แลกเปลี่ยนข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกันด้านการสนับสนุนการค้าระหว่างประเทศสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศไทย โดยมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมเป็นพยานในพิธีแลกเปลี่ยน MoU ดังกล่าว

การร่วมมือในครั้งนี้ PayPal ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านการปฏิวัติการชำระเงินแบบดิจิตอลของโลก จะช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศไทยทั้งในด้านข้อมูลเชิงลึก รวมถึงแนวโน้มพฤติกรรมการซื้อของผู้บริ โภคในตลาดโลกซึ่งจะมีความสำคัญในการวางแผนธุรกิจ

นอกจากนี้ PayPal ยังเตรียมพร้อมเปิดตัวกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อ กระตุ้นให้กลุ่มผู้ค้าในประเทศไทยมาลงทะเบียนกับ PayPal มากยิ่งขึ้น และ การทำรายการที่สำเร็จสูงถึง 87.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นอัตราที่สูงกว่าอัตราปกติถึง 42 เปอร์เซ็นต์ ธุรกิจของไทยจะสามารถลดจำนวนการละทิ้งตะกร้าสินค้าออนไลน์ได้ และสามารถใช้ประโยชน์จากความน่าเชื่อถือของ PayPal เพื่อขยายตลาดจากในประเทศไปสู่ต่างประเทศได้

นายราหุล ชิงฮาล ผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในการที่จะช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจในประเทศไทยให้ สามารถขยายตลาดไปต่างประเทศได้ หวังว่าด้วยการสนับสนุนจากเรา ธุรกิจในไทยจะสามารถก้าวทันกับกระแสโลก สามารถดึงดูดผู้บริโภคจากทั่วโลก และมีบทบาทเป็นผู้เล่นคนสำคัญในตลาดโลกได้ PayPal ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์ การชำระเงินที่ดีแก่ผู้ค้าและผู้ซื้อเท่านั้น แต่เรายังควบคุมความเสี่ยงและดู แลความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินด้วย ซึ่งเหล่านี้ ทำให้ผู้ซื้อมีความไว้วางใจในการซื้อสินค้า และผู้ค้าก็สามารถทุ่มเทเวลาในการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า ในขณะที่อีคอมเมิร์ซในประเทศไทยกำลังเติบโต เราหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเข้มแข็งให้กลุ่มธุรกิจและขยายขีดจำกัดในการค้าขายไปสู่ต่างประเทศ