“นอท กองสลากพลัส” ปัดมีเอี่ยวฟอกเงิน รับรู้จัก “เอ็ดดี้” แต่ไม่สนิท

05 ม.ค. 2566 | 05:02 น.

“นอท กองสลากพลัส” แจงปม DSI ตั้งข้อสังเกตเอี่ยวกลุ่มขบวนการฟอกเงิน ปัดไม่มีส่วนร่วม พร้อมหอบเอกสารชี้แจง ยอมรับรู้จัก “เอ็ดดี้” หัวโจกพนันบอล แต่ไม่สนิท

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เตรียมออกหมายเรียกผู้บริหารกองสลากพลัส คือนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" เข้ามาชี้แจงการตั้งข้อสงสัยรับเงินจากกลุ่มขบวนการฟอกเงิน ซึ่ง DSI พบหลักฐานการรับเงินจากกลุ่มขบวนการนี้จำนวนหลายสิบล้านบาทนั้น 

 

ล่าสุด นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ซีอีโอบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจการขายลอตเตอรี่ผ่านออนไลน์ ในชื่อ กองสลากพลัส ได้ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า กรณีของ DSI เตรียมออกหมายเรียกนั้น เป็นการเรียกไปเป็นพยานแค่คนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวเห็นว่ายังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

“ยังนึกไม่ออกว่าไปรับเงินกลุ่มนี้มาจากไหน เพราะไม่รู้จักกลุ่มนี้เลย” นายพันธ์ธวัช ระบุ

 

โดยยอมรับว่า เงินที่เอามาทำธุรกิจทั้งหมดเป็นเงินกู้ยืมจากนายทุน แต่กลุ่มขบวนการนี้เป็นแก๊งอุ้มโจ๋วัย 16 ปีที่เปิดบัญชีม้า และถูกจับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2565 โดยหัวหน้าขบวนการอาจซักทอดมาที่ตนเองหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่ทราบ เพราะยังไม่เห็นข้อมูลชัดเจนจาก DSI 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ภาพประกอบข่าว กองสลากพลัส

ทั้งนี้ตั้งแต่ตั้งบริษัทมา 2 ปี เงินที่เอาเข้าบัญชีจะเป็นเงินที่ออกมาจากบริษัทเท่านั้น ส่วนตัวไม่ได้รับเงินจากใคร โดยตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นคนที่มาซื้อลอตเตอรี่ของกองสลากพลัสหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ DSI สามารถใช้อำนาจพิเศษตรวจสอบได้

 

นายพันธ์ธวัช กล่าวอีกว่า ตอนนี้เตรียมเอกสารหลักฐาน ว่าเงินที่เข้ามทุกบาททุกสตางค์เข้ามาก้อนใหญ่แล้วออกไปทุกเดือนเป็นดอกเบี้ย และเมื่อครบสัญญาก็คืนเงินต้นทั้งก้อน โดยไม่มีเงินก้อนละเป็น 10 ล้านบาทเข้ามาในบัญชี

 

ส่วนการถูกตั้งข้อสังเกตว่า นอท กองสลากพลัส มีพื้นเพกับเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์นั้น นายพันธ์ธวัช ยอมรับว่า เคยทำเพจฟุตบอล "กูว่าแล้วมันต้องยิง" และถ่ายโฆษณาลงในเว็บไซต์ แต่เลิกไปนานมากแล้ว โดยถูกหักหลังจากผู้ที่มาร่วมงาน นำปืนมาขู่และยึดเพจไปไปทำเป็นเว็บพนันบอลต่อ แต่ตัวเองนั้นไม่เคยถูกตำรวจเรียกเรื่องเว็บพนันบอล 

 

“ที่ผ่านมาต้องหาเงิน โดยเมื่อ 10 ปีที่แล้วยังเด็กอยู่มาก ตอนนั้นครอบครัวลำบากมาก และก็ได้ทำเพจกูว่าแล้วมันต้องยิง โดยไม่ได้เงินมา 1 ปีในระหว่างนั้นก็ทำเว็บโป๊เพื่อหาเงินรายได้เข้ามา”

 

ภาพประกอบข่าว กองสลากพลัส

ขณะที่กรณีการตั้งข้อสังเกตว่านอท กองสลากพลัส รู้จักกับ นายเอ็ดดี้ ซึ่งเชื่อว่าเป็นเจ้าของเว็บพนันบอลรายใหญ่นั้น ยอมรับว่า ที่ผ่านมาได้ถ่ายโฆษณาก็ต้องรู้จักคนเหล่านี้บ้าง โดยเคยเจอแต่ไม่ได้สนิท เพียงแต่เป็นกลุ่มที่เข้าไปเที่ยวในเลาจน์เท่านั้น และไม่ได้รับเงินมาฟอกเพื่อทำสลากออนไลน์