svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ผ่าอาณาจักร 5,000 ล้าน “เทพอาจ กวินอนันต์” จากเบียร์สู่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

09 ตุลาคม 2565

เปิดอาณาจักร 5,000 ล้าน “เทพอาจ กวินอนันต์” ผู้ปั้นแบรนด์ BUDWEISER สู่ค่ายเพลง LOVEiS พร้อมสยายปีกครอบคลุม 6 ธุรกิจ ทั้งโรงงานผลิตเบียร์ ไวน์ และเครื่องดื่ม ร้านอาหาร ดนตรีและความบันเทิง อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจกัญชงและกัญชา ธุรกิจสื่อ และล่าสุดโรงเหล้า

เทพอาจ กวินอนันต์” เข้าสู่แวดวงธุรกิจด้วยการเป็นผู้นำเข้าเบียร์บัดไวเซอร์ และยังเป็นผู้บุกเบิกตลาดเครื่องดื่ม RTD ในเมืองไทย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักเป็นอย่างกับ Dr. Thirsty’s  รวมถึง HOEGAARDEN พร้อมกับการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการก่อตั้ง LOVEiS ENTERTAINMENT  ล่าสุด “เทพอาจ” ประกาศซื้อโรงเหล้าเข้ามาเสริมพอร์ตโปลิโออีกหนึ่งแห่ง

 

ล่าสุด “จี๊บ-เทพอาจ กวินอนันต์” โพสต์ข้อความลำดับไทม์ไลน์ของการทำธุรกิจในแต่ละสเต็ปผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจที่ชื่อว่า Jeep TK พร้อมลงภาพตนเองถ่ายที่โรงเหล้าที่พึ่งลงทุนซื้อเข้ามาเป็นหนึ่งในเครือ

เทพอาจ กวินอนันต์

ไทม์ไลน์ 25 ปีในแวดลงธุรกิจ

• 1997 ผมเริ่มทำงานปีแรกด้วยการเปิดบริษัทเพื่อนำเข้าเบียร์ BUDWEISER

• 1999 นำ RTD เข้ามาทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกกับแบรนด์ Dr. Thirsty’s

• 2003 ผมเปิดโรงงานผลิตสุราชนิดพิเศษ ใช้ชื่อโรงงานว่า THAI SPIRIT INDUSTRY หรือ TSI โดยเริ่มผลิตสินค้าชื่อ NITE

•  2006 รับผลิต OEM ครั้งแรกกับ Smirnoff ice

•  2008 นำเข้าเบียร์ HOEGAARDEN เป็นครั้งแรกและเปิด HOBS สาขาแรกที่ทองหล่อ

•  2009 ผลิตและจำหน่ายไวน์คูลเลอร์ FULL MOON

•  2013 นำเข้าน้ำไวน์จากออสเตรเลียเพื่อมาบรรจุใช้ชื่อ NADIN

•  2016 ผลิตและจำหน่ายสินค้า non alc ครั้งแรกกับ EDEN apple sparkling

• 2017 ยอดขาย FULL MOON แตะ 4 ล้านลังต่อปี และเริ่มก่อตั้ง LOVEiS ENTERTAINMENT

• 2018 ชุบชีวิต LIDO และสร้างโซจูยี่ห้อ “คอมเบ”

• 2019 ก่อตั้งสถานีวิทยุ FLEX 102.5 (ต่อมาภายหลังเปลี่ยนเป็น 104.5) และในปีเดียวกันเข้ามาถือหุ้น LOVEiS ENTERTAINMENT ทั้ง 100%

• 2020 เริ่มผลิตเบียร์ที่ TSI โดยมียี่ห้อแรกคือ “ขุนแผน”

• 2021 เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่ม BEAM SUNTORY

• 2022 เริ่มปลูกกัญชาและ ก่อตั้งบริษัท KLD co., ltd. เพื่อซื้อโรงเหล้าที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจที่ผมดูแลอยู่

 

“นับตั้งแต่ปี 1997 จนมาถึงปัจจุบันกลุ่มธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องและโตแบบสวนกระแสทุกวิกฤตที่ต่างถาโถมเข้าสู่ทั่วโลกและประเทศไทยเอง โดยที่ทุกธุรกิจมีมูลค่ารวมมากกว่า 5,000 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 11 บริษัทใหญ่ที่ครอบคลุมหลากหลายธุรกิจ ที่มาพร้อมแนวคิดขับเคลื่อนธุรกิจด้วยระบบห่วงโซ่อาหารต้องทำเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกในรูปแบบต้นน้ำไปจนสู่ปลายน้ำให้ได้ และค่อยๆ ขยายไลน์ธุรกิจออกไปให้ครอบคลุมทั้งหมด”

 

นายเทพอาจ กวินอนันต์ ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท บริวเบอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เลิฟ อิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ Lido Connect ยังบอกอีกว่า “ธุรกิจจะแข็งแรงต้องเหนือ ครบ ไว ตอบโจทย์ทุกความต้องการ”

ผ่าอาณาจักร 5,000 ล้าน  “เทพอาจ กวินอนันต์”  จากเบียร์สู่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ปัจจุบันเรามีธุรกิจครอบคลุมในกลุ่มธุรกิจ 6 ด้านได้แก่

1. โรงงานผลิตเบียร์ ไวน์ และเครื่องดื่ม

2. ร้านอาหาร 

3. ดนตรีและความบันเทิง

4. อสังหาริมทรัพย์

5. ธุรกิจกัญชงและกัญชา

6. ธุรกิจสื่อ

ล่าสุดกลุ่มธุรกิจด้านโรงเหล้า

มีบริษัทสำคัญต่างๆ ในเครือต่อไปนี้

1. บริษัท รอยัล เกทเวย์ จำกัด จัดจำหน่ายเครื่องดื่มในกลุ่ม RTD ที่มีโปรดักส์เครื่องดื่มทั้งกลุ่ม Non-Alcohol และ Alcohol ตัวอย่างเช่น ไวน์คูลเลอร์ Fullmoon, Eden Apple Sparkling High Vit C+ และ โซจู คอมเบ

2. บริษัท บริวเบอรี่ จำกัด ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ม Hoegaarden, Budweiser เป็นต้น

3. บริษัท ไทย สพิริท อินดัสทรี จำกัด โรงงานผลิตเครื่องดื่มต่างๆ ทั้ง Alc และ Non Alc รวมถึงรับจ้างผลิต OEM ให้กับแบรนด์เครื่องดื่มดังอย่างเช่น Smirnoff Ice

4. โรงเรียนสอนต้มเบียร์อุดมคติ

 

5. บริษัท มาร์ดี คราฟท์ จำกัด ผู้ปลุกปั้นคราฟต์เบียร์ไทย ‘ขุนแผน’ ที่ผลิตที่โรงงาน ไทย สพิริท อินดัสทรี ในปี 2020 และคว้ารางวัลเหรียญเงินจากการประกวด World Beer Award 2021

6. บริษัท ฮอบส์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด หรือ HOBS ร้านอาหารสุคชิคที่คนกรุงพร้อมใจไปเช็คอิน เปิดสาขาแรกที่ทองหล่อ

7. บริษัท เลิฟ อิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ค่ายเพลงขวัญใจวัยรุ่น LOVEiS ENTERTAINMENT ที่มีค่ายย่อยในสังกัดมากถึง 7 ค่าย คือ marr, LIT Entertainment, kiddo records, PROM+, Juicey, HOLYFOX, LABo

8. บริษัท ลิโด้ คอนเน็คท์ จำกัด

9. บริษัท เฟล็กซ์ สเตชั่น จำกัด คลื่นวิทยุ 104.5 ณ ปัจจุบัน

10. บริษัท เจทีเค โฮลดิ้ง จำกัด ปลูกกัญชา พร้อมบริษัทลูกอีก 3 บริษัทเพื่อรองรับสายงานธุรกิจนี้ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำได้แก่ HIGHGRAY, Canova&Co, Mar Chong Gun ธุรกิจต้นน้ำด้านการวิจัยและพัฒนา HEXT International ท่อน้ำเลี้ยงส่งต่อกัญชง-กัญชาเป็นสารสกัดให้กับธุรกิจในเครือและขยายการค้ากับกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตในรูปแบบ B2B และสุดท้ายวางแผนผลิตและจัดจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องสำอางค์และยาสุมนไพร

11. บริษัท KLD co., ltd. โรงงานผลิตสุราซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ล่าสุด

เทพอาจ กวินอนันต์

“เทพอาจ” สะท้อนมุมมองหนึ่งว่า “ทำอะไรต้องให้ครอบคลุม ครบวงจรจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ” ถือเป็นแนวคิดสำคัญในการนำมาบริหารทุกธุรกิจคือ ทำอะไรต้องทำให้ครอบคลุม ครบวงจร ครอบคลุมในที่นี้คือตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ตั้งแต่ผลิต จัดจำหน่าย ทำการตลาด ใช้สื่อที่มีให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

ถ้าจะผลิตและขายอะไรให้คนส่วนใหญ่ต้องสามารถขายได้ทั้งคุณภาพของสินค้า ซัปพอร์ตในด้านอารมณ์ โดยทุกธุรกิจต้องสามารถใช้ประโยชน์ซึ่งกันและกันได้ ซึ่งจะทำให้ทั้งองค์กรเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ผ่าอาณาจักร 5,000 ล้าน  “เทพอาจ กวินอนันต์”  จากเบียร์สู่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ขณะที่การเดินหน้า LOVEiS ENTERTAINMENT ยังคงต่อเนื่อง จากก่อนหน้านี้ที่มีการนำเสนอ ซิงเกิลเพลงต่างๆ ออกมามากมายภายใต้สังกัด LOVEiS ENTERTAINMENT และ marr อีกทั้งยังครีเอทหลายๆ โปรเจกต์มาเขย่าวงการเช่น BUD LIVE HOUSE ซึ่งเป็นการเสกโรงลิโด้ คอนเน็คท์ ให้หลายเป็น LIVE HOUSE เวทีที่ศิลปินสามารถเล่นเพลงหน้า B ได้และได้ปล่อยของเต็มที่แบบไม่เคยมีมาก่อน เป็นต้น

 

“Professional 50, Family 50”  เป็น DNA ที่พนักงานในองค์กรทุกคนพึงยึดถือและปฏิบัติโดยจะต้องทำงานแบบมืออาชีพและมีบรรยากาศในการทำงานให้เหมือนครอบครัวเหมือนบ้าน วันนี้แม้ธุรกิจในกลุ่มจะประสบความสำเร็จแต่ “เทพอาจ” ยังคงมองหาธุรกิจใหม่ๆ เสมอ ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย มองทุกปัญหาเป็นความท้าทายและทำให้รอดไปได้ทุกสภาวะในโลกธุรกิจ”