svasdssvasds

เพลย์มอร์ดึง “ญาญ่า” ช่วยปลุกตลาดลูกอมหมื่นล้าน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
04 ส.ค. 2565 เวลา 22:26 น.

เพลย์มอร์ ปลุกตลาดลูกอม มูลค่า 11,000 ล้านบาท เปิดตัว ‘ญาญ่า’ อุรัสยา นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ “ยิ่งเล่น ยิ่งอร่อย” ในซองใหม่ Playmore with Yaya Limited Editionขยายตลาดกลุ่มแมส

เพลย์มอร์ (Playmore) กลับมาสร้างความคึกคักให้วงการขนมอีกครั้งด้วยการคว้าตัวเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอย่าง “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” มาเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ สะท้อนความสดใสให้แบรนด์ 
การปลุกสีสันให้ตลาดในครั้งนี้ “เพลย์มอร์” มาพร้อมโฆษณาตัวใหม่ “Let’s Play with Playmore”

 

 

นายเจสซี่ หว่อง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเวอร์มอร์ จำกัด เผยว่า เพลย์มอร์เป็นแบรนด์ขนมที่มอบความแตกต่างให้กับผู้บริโภค ด้วยการดึงความสนุกของการเล่นกับขนม ผสานกับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์มาเป็นจุดแข็ง ให้ขนมแต่ละตัวของแบรนด์สามารถขายได้ด้วยตัวเอง  การได้ญาญ่ามาเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่จึงถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยเสริมกำลังให้คาแรกเตอร์ความสนุกของแบรนด์ยิ่งชัดเจนมากขึ้น

เพลย์มอร์ดึง “ญาญ่า” ช่วยปลุกตลาดลูกอมหมื่นล้าน

เพราะนอกจากญาญ่าจะเป็นตัวแทนของความสนุก น่ารักสดใส และมีพลัง ซึ่งตรงกับคาแรกเตอร์ของเพลย์มอร์แล้ว ญาญ่ายังถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นนักครีเอทเทรนด์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ติดตามบนโซเชียลซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ต้องการ

แม้ในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 แบรนด์เพลย์มอร์ก็ยังสร้างความสนุกบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สะท้อนจากการที่ผู้บริโภคต่อยอดคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ผ่านการเล่นกับขนมเพลย์มอร์ จนเกิดออร์แกนิกรีวิวอย่างมากมาย จากทั้งอินฟลูเอนเซอร์มืออาชีพ และนักสร้างคอนเทนต์มือสมัครเล่น กลายเป็นขนมขวัญใจของคอนเทนต์ครีเอเตอร์

 

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์ COVID-19 ตลาด Confectionery ที่มีมูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาท อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างนิ่ง เนื่องจากคนส่วนใหญ่กักตัว ทำงานจากที่บ้าน การเดินทางลดลง การทำกิจกรรมร่วมกันลดลง โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่เปลี่ยนพฤติกรรมจากเรียนที่โรงเรียนไปเรียนออนไลน์ 

 

ช่วงที่ผ่านมาเพลย์มอร์ใช้กลยุทธ์ในการสร้างสีสันให้กับตลาดด้วยการออกขนมใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำลายความน่าเบื่อของการอยู่นิ่ง สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการสร้างตัวตนของ
แบรนด์บนโลกออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ผ่านการสร้างฐานแฟนคลับกับกลุ่มลูกค้า และการเป็นพันธมิตรกับอินฟลูเอนเซอร์ในหลากหลายกลุ่ม สื่อสารผ่านการทำคอนเทนต์ การทำรีวิวต่าง ๆ ให้เข้าถึงลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมายด้วยความจริงใจ

 

“เป้าหมายของเรา คือการเติมความสนุกให้กับตลาดขนม จึงพยายามออกขนมใหม่ให้ได้มากที่สุด อย่างน้อย 3-4 SKU ต่อเดือน เพราะปัจจุบัน Insight needs ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ต้องการทดลองของใหม่ ถูกใจแล้วค่อยซื้อซ้ำ ซื้อต่อเนื่อง เรื่องของ Royalty ยังมีอยู่ แต่น้อยลง เพลย์มอร์จึงจำเป็นต้องโฟกัสทั้งในเรื่องของความใหม่ ความไว และการทำให้ถูกใจผู้บริโภค ซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากแต่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเราตั้งเป้าหมายที่จะบรรลุยอดขาย 3,000 ล้านบาท ให้ได้ภายในปี 2025” นายเจสซี่ กล่าว

เพลย์มอร์ดึง “ญาญ่า” ช่วยปลุกตลาดลูกอมหมื่นล้าน

ด้านนายจักษ์ ลีละเทพาวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเวอร์มอร์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การเลือก ญาญ่า-อุรัสยา มาเป็นพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ เป็นอีกกลยุทธ์ที่จะทำให้เพลย์มอร์สามารถสะท้อนภาพความอร่อย ที่มาพร้อมความสนุกและความสดใสไปถึงลูกค้าได้ในกลุ่มที่กว้างขึ้น Mass มากขึ้น จากเดิมที่กลุ่มลูกค้าหลักจะเป็นกลุ่มเด็กและวัยรุ่นเท่านั้น เพราะขนมเพลย์มอร์ เป็นขนมคุณภาพที่เหมาะกับคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย เป็นอีกขั้นบันใดที่จะพาเพลย์มอร์ขึ้นไปยืนบนตำแหน่งผู้นำในตลาด Confectionery ของประเทศไทย 

 

นอกจากความครีเอทีฟ แปลกใหม่ของขนมที่เพลย์มอร์ปล่อยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องแล้ว ปีนี้เพลย์มอร์ยังมีการปรับดีไซน์แพ็กเกจซองลูกอมใหม่ในรอบ 7 ปี จากแพ็กเกจซองรูปขวดอันเป็นเอกลักษณ์
มาเป็นแพ็กเกจซองที่มีใบหน้าของญาญ่าในอิริยาบถต่าง ๆ ตามรสชาติของลูกอม ทั้งลูกอมรสแตงโมและลูกอมรสองุ่น 2 รสชาติเรือธง และรสใหม่ล่าสุด ‘รสแอปเปิ้ลแดง’ ที่ออกแบบรสชาติมาให้หอมหวาน ละมุน สดใสเหมือนคาแรกเตอร์ของญาญ่า พรีเซนเตอร์ใหม่

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด