"อิเกีย" ชู Start Small-Start Here ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและอนาคตที่ยั่งยืน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
17 มี.ค. 2565 เวลา 2:30 น. 54

"อิเกีย" เน้นย้ำวิสัยทัศน์รักษ์โลกลุยจัดกิจกรรมชวนคนไทยสร้างทุกๆ วันที่ยั่งยืนต่อเนื่อง เปิดแคมเปญ Start Small-Start Here ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและอนาคตที่ยั่งยืน เชื่อทุกคนคือ “Zero Hero”

อิเกีย ประเทศไทย จัดแคมเปญใหญ่ “Start Small, Start Here (ทุกๆ วันที่ยั่งยืน …เริ่มเลย)” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและออกแบบอนาคตที่ดียิ่งขึ้นสำหรับทุกคน สืบเนื่องจากภาวะสภาพอากาศโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง และส่งผลกระทบรุนแรงต่อทุกชีวิตบนโลก วิถีชีวิตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงเป็นโจทย์สำคัญของทุกคนที่จะเริ่มต้นลงมือ และช่วยกันสร้างอนาคตโลกสีเขียวที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น 

 

นางสาววรันธร เตชะคุณากร ผู้จัดการแผนก Inspiration & Communication อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า “เราตั้งใจที่จะผลักดันแนวคิดการใช้ชีวิตเพื่อความยั่งยืนของโลกและคนรุ่นใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและทำอย่างต่อเนื่องจริงจัง จากการสำรวจผู้บริโภค เราพบสองอุปสรรคสำคัญ อย่างแรกเลยคือการปรับไปสู่วิถีชีวิตที่ยั่งยืน เป็นเรื่องยากและวุ่นวาย มีต้นทุนที่ค่อนข้างสูงในการเปลี่ยนไปสู่ความยั่งยืน สอง ถูกมองว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของคนมีเงิน

ซึ่งเป็นเหตุผลที่หลายๆ คนเข้าใจแนวคิดความยั่งยืน หรือ Sustainability เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังไม่เคยลงมือทำอย่างจริงจัง ในปีนี้ อิเกีย ประเทศไทย จึงได้จัดหลากหลายแคมเปญอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ตอบโจทย์ชีวิตที่ยั่งยืนนั้นทำได้อย่างไรบ้าง พร้อมนำเสนอโซลูชั่น และสินค้าเพื่อความยั่งยืน ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ และมีประโยชน์ใช้สอยในระยะยาว เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

 

อิเกียเชื่อว่า ทุกคนคือ “Zero Hero” หรือฮีโร่ที่จะช่วยฟื้นฟูโลกใบนี้ โดยเริ่มต้นได้ที่บ้าน จากการเปลี่ยนแปลงทีละนิด ไม่ว่าจะเป็นลดการใช้ถุงพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง การเปลี่ยนหลอดไฟเป็น LED การใช้ก๊อกน้ำที่ประหยัดน้ำ เก็บอาหารเหลือไว้ทานมื้อต่อไป ไปจนถึงการแยกขยะ และนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ขอชวนทุกคนร่วมกันเปลี่ยนความตั้งใจดีๆ ให้เป็นจริง ด้วยการเริ่มลงมือทำวันนี้ และต่อเนื่อง เพื่อโลกที่ยั่งยืนในอนาคตไปด้วยกัน

ทั้งนี้ อิเกีย ประเทศไทย เตรียมจัดหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนมีนาคม – เมษายน 2565 เชิญชวนให้ลูกค้าเริ่มลงมือเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อความยั่งยืนมากขึ้นในทุกๆ วัน ได้แก่

  • เปิดโซนขายต้นไม้จริง กระถางต้นไม้พร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง ตัวช่วยจัดการพื้นที่สีเขียว เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 17 มีนาคม เป็นต้นไป ที่สโตร์อิเกีย บางนา และ บางใหญ่
  • เซอร์คิวลาร์ ช็อป (Circular Shop) บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย ที่อิเกีย บางใหญ่ เพื่อช่วยลดขยะเฟอร์นิเจอร์ที่ยังสามารถใช้งานได้ โดยสโตร์อิเกีย บางนา พร้อมเปิดให้บริการวันที่ 19 มีนาคม เป็นต้นไป
  • ช้อปสินค้าคุณภาพดีเพื่อโลกที่ยั่งยืน ในราคาพิเศษ พร้อมออกแบบแก้วประจำตัว ไม่ซ้ำใคร ด้วยกิจกรรมเพ้นท์แก้ว วันที่ 19 – 20 มีนาคม และ 26 – 27 มีนาคม ที่สโตร์อิเกีย บางนา และ บางใหญ่
  • Earth Hour ปิดไฟพร้อมกันทั้ง 3 สโตร์ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต ในวันที่ 26 มีนาคม เวลา 19.00 – 20.00 น. พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อรับของรางวัล
  • เปิด Flea market พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปพิเศษสำหรับสมาชิก IKEA Family โดยภายในงานจะมีอาหารเครื่องดื่ม และดนตรีสด ตั้งแต่วันที่ 1 – 10 เมษายน 2565 สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก IKEA Thailand
  • อิ่มอร่อยกับเมนูเพื่อสุขภาพที่ดีได้ทุกวัน กับ ‘Plant Ball’ โปรตีนที่ทำจากถั่วลันเตาสีเหลือง มันฝรั่ง หัวหอม ข้าวโอ๊ต และแอปเปิ้ล อร่อยแบบเนื้อๆ รักษ์โลกเน้นๆ เพราะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพียง 4% และมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพียง 1 ใน 25 เท่านั้น
  • เปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่เป็นแบบเดียวกันทั้งหมด เริ่ม 1 เมษายนนี้ พร้อมนำวัสดุจากยูนิฟอร์มเก่าไปรีไซเคิล
  • เตรียมพบกับ “IKEA Book” ครั้งแรกกับคู่มือการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและบ้านสู่อนาคตที่ยั่งยืน ภายใต้ธีม US & OUR PLANET

แท็กที่เกี่ยวข้อง