svasdssvasds

"ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่"ประกาศความพร้อมรับประชุมเอเปค2022

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
10 ก.พ. 2565 เวลา 7:41 น. 3.3k

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ ประกาศพร้อมเปิดประเดิมงานระดับนานาชาติ เตรียมรับ "เอเปค 2022" ภายใต้แนวคิด “เปิดกว้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” หรือ Open. Connect. Balance. ในเดือนพ.ย.นี้ จัดเต็มฟังก์ชั่นการจัดงาน-ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานอินเตอร์

วันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2565)บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด หรือ NCC เผยความภูมิใจล่าสุด หลังจากศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก (APEC) ประจำปี 2565 พร้อมต้อนรับผู้นำ 21 เขตเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด “เปิดกว้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” หรือ Open. Connect. Balance. ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

"ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่"ประกาศความพร้อมรับประชุมเอเปค2022

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ในการให้บริการจัดประชุมระดับสากลอย่างครบวงจรปัจจุบันศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์หรือ QSNCCอยู่ระหว่างการปรับโฉมเพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ตามคอนเซ็ปต์ สืบสาน รักษา ต่อยอด พร้อมกับเพิ่มศักยภาพของศูนย์ฯ ด้วยขนาดพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า นอกจากนี้ ยังเตรียมพื้นที่รีเทลที่มีความหลากหลายไว้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการด้วยประสบการณ์ในธุรกิจไมซ์ตลอดระยะเวลากว่า 3 ทศวรรษ และการยกระดับ QSNCC โฉมใหม่ให้เป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All จะเป็นการรักษาชื่อ “‎ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับนานาชาติต่อไป

 

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริษัทฯ รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากคณะผู้จัดงาน APEC ของรัฐบาลไทยในการเลือกใช้โซลูชั่นการจัดงานประชุมและอีเวนต์ครบวงจรของเรา ซึ่งจะเป็นการประเดิมเปิดใช้ศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่อย่างเต็มรูปแบบ บริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพของศูนย์การประชุมฯ ที่จะสามารถรองรับการจัดงานทุกรูปแบบได้อย่างไร้ขีดจำกัด เสริมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การันตีด้วยมาตรฐานทัดเทียมกับสถานที่จัดงานอีเวนต์ระดับโลกในประเทศอื่นๆ

 

ศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล

นอกจากนี้ยังมีอัตลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมด้วยสถาปัตยกรรม และ ภูมิสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดดเด่น เชื่อมโยงกับพื้นที่โดยรอบเข้าด้วยกัน ผ่านการผสมผสานทั้งความเป็นไทยและสากลไว้อย่างลงตัว ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่นี้ จะสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าใช้บริการได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ทีมงานมืออาชีพของเราจะนำองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในธุรกิจ มาใช้ในการให้บริการที่เป็นเลิศให้แก่คณะผู้จัดงานประชุมและผู้เข้าร่วมงานประชุม APEC 65 พร้อมทั้งสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศ ไทยในฐานะเจ้าภาพผู้จัดงานได้อย่างแน่นอน

 

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่

 

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ จะเป็นศูนย์การประชุมแห่งแรกของไทยที่สามารถทลายข้อจำกัดในด้านการจัดอีเวนต์ ด้วยการออกแบบพื้นที่ให้มีความยืดหยุ่น และเทคนิคการก่อสร้างที่ทันสมัย ทำให้ภายในอาคารมีสแปนเสาหรือ ระยะห่างระหว่างเสาที่กว้างมาก จึงได้พื้นที่ฮอลล์ขนาดใหญ่กว่า 22,500 ตารางเมตร สำหรับรองรับการจัดงานทุกรูปแบบอย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ ยังออกแบบให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มศักยภาพด้วยฮอลล์ขนาดใหญ่ 2 ชั้นซ้อนกัน พื้นที่รวมกว่า 45,000 ตารางเมตร จึงสามารถจัดงานประชุมหรืออีเวนต์ได้หลายงานในเวลาเดียวกัน

 

โดยนับเป็นศูนย์การประชุม สัมมนา และจัดแสดงสินค้าเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีศักยภาพในระดับนี้ อีกทั้งยังเป็นศูนย์การประชุมแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ เชื่อมตรงกับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ในด้านเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก QSNCC ได้เตรียมระบบโครงสร้างพื้นฐานไว้รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุดในประเทศไทยรองรับได้ถึงอนาคต (6G) จึงพร้อมสนับสนุนการจัดอีเวนต์รูปแบบออนไลน์และไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมติดตั้งระบบเข้าใช้งานพื้นที่แบบไร้สัมผัส (Touchless Access) และใช้ระบบบริหารอาคารอัจฉริยะ (Intelligence Event Platform Management System) ในการควบคุมการให้บริการพื้นที่ ยิ่งไปกว่านี้ ยังใช้เทคโนโลยีในการดูแลรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดตามมาตรฐานการดำเนินงานระดับสากล พร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยด้าน Life Safety เพื่อรองรับการจัดงานระดับโลกทุกรูปแบบ

 

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่

 

“ด้วยจุดยืนและบทบาทใหม่ในการเป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All ศูนย์ฯสิริกิติ์โฉมใหม่ จะเป็น Event Destination ที่ดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าชั้นนำทั้งในระดับประเทศและนานาชาติเข้ามาใช้บริการ และเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไป” นายศักดิ์ชัย กล่าวทิ้งท้าย

 

ศูนย์ฯ สิริกิติ์เป็นศูนย์การประชุมแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยที่ผ่านมาตรฐานอาคารเขียว LEED ระดับ Silver ที่มีการวางแผนการพัฒนาตั้งแต่ต้นจนแล้วเสร็จ เน้นการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า 25% และวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้มากกว่า 75% การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์โดยรอบโครงการ และใช้อุปกรณ์อัตโนมัติเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและน้ำ หลังจากการพัฒนาแล้วเสร็จ โครงการแห่งนี้จะมีพื้นที่รองรับการจัดการประชุมและนิทรรศการมากถึง 78,500 ตารางเมตร

 

ประกอบไปด้วยฮอลล์สำหรับการจัดนิทรรศการขนาดใหญ่ 2 ฮอลล์ พื้นที่รวมมากกว่า 45,000 ตารางเมตร ห้องสำหรับจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ 2 ห้อง พื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร และห้องประชุมย่อยที่สามารถรองรับการประชุมได้กว่า 50 ห้อง มีที่จอดรถภายในอาคารรองรับได้มากกว่า 2,700 คัน อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานโดยศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่จะพร้อมเปิดให้บริการในเดือนกันยายน 2565

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด