เปิด5ไฮไลต์“ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่"ใหญ่เท่าสนามฟุตบอล50สนาม

16 พ.ย. 2564 | 09:31 น.

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ เผย “ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่” ใหญ่กว่าเดิมถึง 5 เท่า เทียบเท่าสนามฟุตบอล50 สนาม ก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 60% มั่นใจพร้อมส่งมอบพื้นที่ทันเปิดให้บริการเดือนกันยายน 2565 พร้อมเผย 5 ไฮไลต์สร้างความแตกต่างและความเป็นสุดยอดศูนย์ประชุมที่ดีที่สุดในไทย

บริษัทเฟรเซอร์สพร็อพเพอร์ตี้(ประเทศไทย)จำกัด (มหาชน) หรือ“FPT”ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทเอ็น.ซี.ซี.แมนเนจ เม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด หรือ“NCC”ให้ร่วมพัฒนาคอนเซ็ปต์และบริหารงานก่อสร้างโครงการ"ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" (Queen Sirikit National Convention Center หรือ QSNCC) โฉมใหม่

 
ด้วยความเชื่อมั่นในประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ FPT ในการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ชั้นนำหลายแห่ง ตลอดจนเป็นบริษัทฯ ภายใต้แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ระดับโลกอย่าง ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ จึงเป็นการการันตีคุณภาพ และมาตรฐานความเป็นสากลอย่างเต็มรูปแบบ

 

บริษัทฯ ได้เพิ่ม 5 ไฮไลต์ ที่จะสร้างความแตกต่างและความเป็นสุดยอดศูนย์ประชุมที่ดีที่สุดในประเทศไทย มาใช้ในการพัฒนาโครงการ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของ QSNCC ในการเป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All ทั้งนี้ ปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าแล้วกว่า 60% บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถรักษาไทม์ไลน์การก่อสร้างและการส่งมอบพื้นที่ได้ตามแผนอย่างแน่นอน โดยโครงการศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ มีกำหนดการเปิดให้บริการเดือนกันยายน 2565  

 

นายวิทวัส คุตตะเทพ รองกรรม การผู้จัดการอาวุโสสายโครงการเชิงพาณิชยกรรมเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า FPT ได้รับความไว้วางใจจาก NCC ให้ร่วมพัฒนาคอนเซ็ปต์ และบริหารงานก่อสร้างศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่ ที่มีความทันสมัยและปลอดภัยสูง รองรับการจัดอีเวนต์ทุกรูปแบบ ตลอดจนงานประชุมสำคัญระดับโลก ด้วยเป้าหมายหมายการเป็นโครงการศูนย์ประชุมระดับเวิลด์คลาสแห่งใหม่ของเอเชีย โดยใช้คอนเซ็ปต์ สืบสาน รักษา ต่อยอดในการออกแบบศูนย์ฯสิริกิติ์ให้มีความร่วมสมัยพร้อมดึงศักยภาพของโครงการด้วยการเพิ่มขนาดพื้นที่ รวม 300,000 ตรม. ซึ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า  หรือ เทียบเท่ากับสนามฟุตบอลกว่า50 สนาม

 

วิทวัส คุตตะเทพ

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยและองค์ความรู้ระดับนานาชาติของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ มาใช้เพื่อพัฒนาโครงการ นอกจากนี้ บริษัทฯยังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับทีมงานมืออาชีพหลากหลายแขนงเพื่อให้มั่นใจว่าศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่นี้ จะมีคุณภาพและตามมาตรฐานเทียบเท่าระดับนานาชาติ

 

“แม้ว่าจะต้องเผชิญกับข้อจำกัดในเรื่องระยะเวลาการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ ที่มีรายละเอียดมาก และมีความท้าทายในการเสริมศักยภาพโครงการด้วยการเพิ่มชั้นใต้ดินกว่า 45% ของพื้นที่โครงการทั้งหมด สำหรับเป็นพื้นที่รีเทลและอาคารจอดรถได้มากถึง 3,000 คัน นอกจากนี้ ยังมีอุปสรรคจากการล็อกดาวน์แคมป์ก่อสร้างในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2564 ร่วม 60 วัน แต่บริษัทฯ ยังคงสามารถรักษาไทม์ไลน์การก่อสร้างได้ตามแผน โดยปัจจุบันมีความคืบหน้าแล้วกว่า 60% ด้วยการบริหารงานเชิงรุก และวางแผนอย่างรอบครอบ พร้อมกับการร่วมมือกันระหว่างทีมงานมืออาชีพที่มีคุณภาพ ทำให้สามารถเอาชนะกับทุกความท้าทายได้ด้วยดี FPT มั่นใจว่าจะสามารถพัฒนาและส่งมอบโครงการที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับสากล เพื่อให้ทันกับกำหนดการเปิดให้บริการในเดือนกันยายน 2565 อย่างแน่นอน” นายวิทวัส กล่าวเสริม

 

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่

 

ทั้งนี้เพื่อยกระดับศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่ให้เป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All บริษัทฯ ได้เพิ่ม5ไฮไลต์เพื่อสร้างความแตกต่างและความเป็นสุดยอดศูนย์ประชุมที่ดีที่สุดในประเทศไทย ได้แก่

 

  • Accessibility การตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมืองบนถนนรัชดาภิเษก เชื่อมต่อแยกพระราม 4-รัชดา สามารถเข้าออกได้จาก 4 ถนนสำคัญของกรุงเทพฯ ได้แก่ ถ.พระราม 4 ถ.สุขุมวิท ถ.รัชดาภิเษก และ ถ.ดวงพิทักษ์ นอกจากนี้ยังเชื่อมรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตรงถึงภายในศูนย์ฯ สิริกิติ์

 

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่

  • Safety ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดตามมาตรฐานการดำเนินงานระดับสากล พร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยด้าน Life Safety เพื่อรองรับการจัดงานระดับโลกทุกรูปแบบ

 

  • Technologyระบบโครงสร้างพื้นฐานรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุดในประเทศไทยรองรับได้ถึงอนาคต (6G) มั่นใจว่าจะสามารถสนับสนุนการจัดอิเวนต์รูปแบบออนไลน์และไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนสามารถอำนวยความสะดวกการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้แก่ผู้จัดงานและผู้เข้าชมได้อย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ได้ติดตั้งระบบเข้าใช้งานพื้นที่แบบไร้สัมผัส (Touchless Access) และใช้ระบบบริหารอาคารอัจฉริยะ (Intelligence Event Platform Management System) ในการควบคุมการให้บริการพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยขั้นสูงสุด

 

ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่

  • Flexibility พื้นที่โครงการขนาด 300,000 ตรม. ประกอบด้วยฮอลล์ขนาดใหญ่ 2 ฮอลล์ ห้องสำหรับจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ 2 ห้อง และ ห้องประชุมกว่า 50 ห้อง จึงมีความยืดหยุ่นในการรองรับความต้องการด้านอิเวนต์และงานประชุมทุกรูปแบบ ตอบโจทย์การเป็น Event Platform for All ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในโครงการด้วยพื้นที่รีเทลที่เป็นแหล่งรวม Active Lifestyle ใหม่ของกรุงเทพฯ

 

  • Sustainability ศูนย์ประชุมแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยที่ผ่านมาตรฐานอาคารเขียว LEED ระดับ Silver ที่มีการวางแผนการพัฒนาตั้งแต่ต้นจนแล้วเสร็จ เน้นการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า 25% และวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้มากกว่า 75%  การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์โดยรอบโครงการ และใช้อุปกรณ์อัตโนมัติเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและน้ำ  นอกจากนี้ ยังเป็นศูนย์ประชุมแห่งเดียวที่ห้อมล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวผืนใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ “สวนป่าเบญจกิติ”