เทรนด์กาแฟ-เบเกอรี่แรง กวินฯ คิกออฟจัดงานแฟร์รับปีเสือ

30 มกราคม 2565

“กวิน อินเตอร์เทรด” คิกออฟงานกาแฟ ชา เบเกอรี่และไอศครีมนานาชาติ รับปีเสือ ชี้เทรนด์ธุรกิจกาแฟและเบเกอรี่ ยังแรงต่อเนื่อง ดึงกว่า 100 บริษัทร่วมโชว์ศักยภาพ คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ธุรกิจร้านกาแฟถือเป็นหนึ่งในธุรกิจประเภทเครื่องดื่มที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงธุรกิจเบเกอรี่ทั้งในกลุ่มผู้ประกอบการและผู้บริโภค เนื่องจากเป็นอาหารเครื่องดื่มพร้อมรับประทานและเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ผู้ประกอบการสมัยใหม่สามารถทำขายได้เองจากที่บ้านผ่านช่องทางออนไลน์ จึงเป็นธุรกิจสร้างอาชีพและที่ทำรายได้แม้ในช่วงวิกฤติ

กวิน กิตติบุญญา

ปีนี้บริษัทจึงเดินหน้าจัดงานแสดงกาแฟ ชา เบเกอรี่และไอศครีมนานาชาติปีที่ 15 ขึ้นในช่วงต้นปีถือเป็นโอกาสดีที่ผู้ซื้อ ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้และสัมผัสนวัตกรรมสินค้าล่าสุดในธุรกิจกาแฟ เบเกอรี่และไอศครีมจากบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโดยตรงนับร้อยบริษัทที่จะโชว์เคสสินค้าใหม่กว่า 7,000 รายการจากทั่วโลกในราคาพิเศษสุดเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

 

โดยการจัดงานปีนี้ บริษัทได้รับความสนับสนุนจากสถานทูตกัวเตมาลา นำเมล็ดกาแฟจาก 8 โซนสายรุ้งแห่งทางเลือก โดยแชมป์บาริสต้าไทยกว่า 10 คนและแชมป์ไซฟ่อนโลกชาวไทย นอกจากนี้ยังพบกับหมวดอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชง เครื่องบด วัตถุดิบและส่วนผสม อาทิ เมล็ดกาแฟ ผงช็อกโกแลต ไซรัป สารเพิ่มความหวาน ครีมและนมชนิดต่าง ๆ สำหรับการชงกาแฟ อุปกรณ์ร้านกาแฟ อุปกรณ์ทำความสะอาด ระบบ POS เพื่อช่วยการบริหารหน้าร้านฯลฯ

งานแสดงกาแฟ ชา เบเกอรี่และไอศครีมนานาชาติปีที่ 15

หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ เครื่องบด แป้งเค้กวัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก หมวดชา หมวดอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศครีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศครีม ผงมัทฉะชา กัญชา รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ทุกรูปแบบ รวมถึงภาชนะถ้วย แก้ว ใส่เครื่องดื่มอีกหลากหลายประเภท

 

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ผู้ซื้อ ผู้เข้าชมงาน ทั้งโซน Champion Village ที่ร่วมกับสมาคมบาริสต้าไทย เชิญแชมป์บาริสต้าไทยและแชมป์โลก จากอดีตถึงปัจจุบัน มานำเสนอเทคนิคการชงกาแฟฉบับซิกเนเจอร์ โซน Coffee Traveler Adventure Camp ร่วมกับนิตยสาร Coffee Traveler จัดให้คนรักกาแฟได้ดื่มด่ำกับวิถีสโลว์บาร์สไตล์ชาวแคมป์ จิบกาแฟ กินขนมคลุกเคล้าดนตรีสดในบรรยากาศผ่อนคลาย

งานแสดงกาแฟ ชา เบเกอรี่และไอศครีมนานาชาติปีที่ 15

พร้อมเสวนาแบบเจาะลึกของคนในวงการกาแฟและเทรนด์กาแฟในอนาคต พร้อมช้อปสินค้ากาแฟ เบเกอรี่และสินค้าสำหรับแคมป์ปิ้ง รวมถึงการร่วมสนุกกับการประกวดภาพถ่ายชิงรางวัล โซนโรงคั่ว Cafe Roasting Street ซึ่งได้รวบรวมโรงคั่วทั่วไทยมาไว้ในงานให้ผู้ชมงานได้ชิมและช็อปเมล็ดกาแฟในราคาพิเศษสุด และยังมีเวิร์คช็อป สอนคอร์สบาริสต้าสูตรเร่งรัดเพื่อการเปิดร้านกาแฟ

 

ส่วนโซนเบเกอรี่ มีเชฟระดับปรมาจารย์ “เชฟเดช แสงศรีจันทร์” ผู้ก่อตั้งและอดีตนายกสมาคมเบเกอรี่แห่งประเทศไทย จะมาสาธิตสดเมนูเบเกอรี่ สำหรับการจัดงานในปีนี้คาดว่าจะมีการเจรจาธุรกิจและทำให้มีเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

 

หน้า 16 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 41 ฉบับที่ 3,752 วันที่ 27 - 29 มกราคม พ.ศ. 2565