svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

CRC อัดแคมเปญ “คาถาโอเกะ”รับตรุษจีนต่อเนื่อง

27 มกราคม 2565

CRC ยกระดับการทำแบรนด์ดิ้ง ลุยกลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ที่เรียกว่า Retailtainment ดึงกลัฟ -อ.ช้าง อัดแคมเปญ “คาถาโอเกะ” ปังต่อเนื่องรับตรุษจีน “New Year New Luck” หลังทำยอดวิวปีใหม่ ถล่มทลายทะลุ 16 ล้านวิว

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRCปล่อยหมัดเด็ดต้อนรับปีเสือทองกลัฟ- คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา   ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ย สานต่อแคมเปญ“คาถาโอเกะ” หลังทำยอดวิวรวมบนแพลตฟอร์มออนไลน์สูงทะลุ 16 ล้านวิว ในระยะเวลาเพียง 3 วัน พร้อมขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter ใน 3 ประเทศ คือ ไทย เวียดนาม และมาเลเซีย ใน 1 ชั่วโมงแรกที่ออกแคมเปญ

CRC อัดแคมเปญ “คาถาโอเกะ”รับตรุษจีนต่อเนื่อง

นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของ เซ็นทรัล รีเทล ที่ใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ Retailtainment เพื่อสร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคผ่านรูปแบบ Music Marketing กับแคมเปญ “คาถาโอเกะ” ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับ engagement ที่ดีจากคนไทยและได้เพิ่มการเข้าถึงกลุ่ม New customer ที่เป็นชาวต่างชาติผ่านฐานแฟนคลับของน้องกลัฟ – คณาวุฒิอีกด้วย

ป็นการเปิดโอกาสให้ เซ็นทรัล รีเทล สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเราเดินมาถูกทางกับกลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ที่ตรงใจลูกค้า และในช่วงตรุษจีนนี้ เซ็นทรัล รีเทล ก็ได้ปล่อยแคมเปญคาถาโอเกะคอนเซ็ปต์ “New Year New Luck” ออกมาเป็นซีรี่ส์ต่อเนื่อง 

CRC อัดแคมเปญ “คาถาโอเกะ”รับตรุษจีนต่อเนื่อง

โดยปรับเนื้อเพลงให้เหมาะสมกับเทศกาลมากขึ้น ให้ทุกคนสามารถร้อง เล่น เต้น สนุก และแชร์ต่อให้กันได้ เพื่อเป็นการส่งคำอวยพรและความสุขในเทศกาลตรุษจีนนี้”

“แคมเปญ “คาถาโอเกะ” นี้ Go Viral อย่างรวดเร็ว และช่วยสร้าง Brand Love ให้กับเซ็นทรัล รีเทล เพราะการนำนักแสดงมากฝีมืออย่าง กลัฟ - คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ มาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ผู้มีภาพลักษณ์ในการเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ซึ่งสื่อถึงแบรนด์ของ เซ็นทรัล รีเทล ได้เป็นอย่างดี  รวมถึงเนื้อเพลงที่มีความสร้างสรรค์ และจดจำง่าย ทำให้กลายเป็นเพลงที่มีความหมายดี เหมาะแก่การอวยพรและส่งต่อความสุข ความโชคดี และปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้แคมเปญนี้ยิ่งประสบความสำเร็จ คือการนำเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับโชคและดวงชะตา ผสานเข้ากับแคมเปญ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกจริตกับคนไทยอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงตรุษจีน

 

ทาง เซ็นทรัล รีเทล จึงได้เชิญ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ย มาช่วยส่งคำอวยพรเพิ่มความเฮง พร้อมออกแบบ E-Card เสริมความมงคลในด้านต่างๆ ทั้งหมด 8 แบบ คือ ร่ำรวยเงินทอง, รักดีตลอดปี, ก้าวหน้ารุ่งเรือง, โชคดีมีสุข, สิริมงคล, โชคลาภหลั่งไหล, สุขภาพดี มีอายุยืน เเละสมบูรณ์พูนสุข ให้ผู้บริโภคได้เลือกนำไปส่งต่อคำอวยพร และความสุข โดย E-Card เซ็ทตรุษจีนนี้จะถูกปล่อยในวันที่ 28 มกราคมนี้ และเตรียมพบเซอร์ไพรส์ปิดท้ายจาก กลัฟ และอ.ช้าง ในวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้"