จับตาธุรกิจ "จิวเวลรี่" ปีเสือแข่งเดือด

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
16 ม.ค. 2565 เวลา 4:58 น. 355

ตลาดเครื่องประดับ จิวเวลรี่ ปีเสือแข่งขันสูง ผู้ประกอบการรายย่อย-หน้าใหม่ตบเท้าเข้าแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาด WCG DIAMOND เปิดแนวรบใหม่เน้นบริการครบวงจรและขยายฐานลูกค้าใหม่ ยกลูกค้าเป็นศูนย์กลางผ่านกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ตลอดทั้งปี

นางศุภากรณ์ ปรีชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับเพชรแท้แบรนด์ WCG DIAMOND เปิดเผยว่า ในปี 2565 นี้บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ต่าง ๆ ที่เน้นสร้างการรับรู้ในแบรนด์และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าไปพร้อม ๆ กัน เนื่องจากธุรกิจเครื่องประดับเพชรแท้ในปีนี้มีการแข่งขันสูงเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา 

 

เพราะมีผู้ประกอบการรายย่อยที่เข้ามาแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น เห็นได้จากมีเครื่องประดับแบรนด์ใหม่ ๆ ในตลาดเพิ่มขึ้น และแต่ละรายได้ใช้ช่องทางออนไลน์ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า

ดังนั้น ในปีนี้บริษัทฯ จึงมีการปรับกลยุทธ์การทำงานเพื่อรับมือการแข่งขันของตลาดรวมทั้งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายขึ้น โดยให้ความสำคัญกับเรื่องลูกค้าสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเป็นการรักษาลูกค้าเดิมให้เกิดความจงรักภักดีในแบรนด์และขยายฐานลูกค้าใหม่ รวมทั้งการเน้นบริการที่ครบวงจรเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด

 

สำหรับกิจกรรมสร้างความพันธ์กับลูกค้านั้นบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะการขายนั้นได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถซื้อได้ทั้งที่สำนักงานใหญ่ ถนนวัชรพล และที่สาขาคริสตัลพาร์ค ถนนเรียบด่วนรามอินทรา รวมทั้งการประมูลซื้อผ่านเพจ “ขายส่งเพชรแท้ WCG DIAMOND” ที่สามารถบริการลูกค้าได้ทั่วประเทศ 

นอกจากนี้แล้วยังเน้นกิจกรรมออนไลน์ในรูปแบบการให้ความรู้ด้านเครื่องประดับและความบันเทิงที่มีสาระ เช่น การจัดรายการไลฟ์สดสร้างความสนุกสนานในหัวข้อต่าง ๆ โดยมี “ทีมมาดาม” ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการขายและที่ปรึกษาด้านการลงทุน ร่วมสร้างสีสันร่วมกับ “บอสอุ้ม” รวมทั้งช่วง “WCG Diamond Live Music” และกิจกรรมลุ้นเลขเด็ดช่วง “เลขเด็ดกับเจ้าแม่เพชรตาไฟ” ทุกวันที่ 1 และ 16 ของแต่ละเดือน

 

นอกจากนี้แล้วยังได้จัดทำคอนเทนต์รูปแบบใหม่ “ BOSS AUM ZAA” เป็นรายการเรียลลิตี้เผยแพร่ผ่านช่องทางเพจและยูทูป ทั้งนี้ ในอนาคตบริษัทฯ เตรียมพัฒนาคอนเทนต์อื่น ๆ โดยเน้นเนื้อหาที่มีสาระ สอดแทรกความบันเทิง และมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตผ่านช่องทางออนไลน์ต่อไป

 

บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการทำงานที่ให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ทั้งในเรื่องการลงทุนที่ให้ลูกค้าเกิดความคุ้มค่ามากกว่านำเงินไปลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ เช่น ที่ผ่านมาได้เริ่มแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทน 105% ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและคาดว่าในอนาคตจะมีแคมเปญในรูปแบบดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้แล้วยังเน้นบริการอื่น ๆ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด เช่น การผลิตตามแบบของลูกค้าโดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกแบบเครื่องประดับเองได้ หรือแม้แต่การจัดโครงการรับซื้อคืนจากลูกค้าที่มีปัญหาการไปขายคืนจากร้านเดิม หรือมีปัญหาอื่น ๆ เช่น ร้านปิดกิจการและไม่ยอมรับซื้อคืน เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง