“โอสถสภา” จับมือบิ๊กเนมญี่ปุ่น บุกตลาดสแน็ค

13 ม.ค. 2565 | 09:13 น.

“โอสถสภา” เปิดแนวรบตลาดสแน็ค นำทัพโคอิเคยะ (ประเทศไทย) ยักษ์ขนมขบเคี้ยวจากญี่ปุ่น ปูพรมรุกร้านโชห่วย-แม็คโครกว่า 4 แสนแห่งทั่วประเทศ

นายสรายุทธ จิตจรุงพร รองกรรมการผู้จัดการสายการขาย-ประเทศไทย บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP เปิดเผยว่า โอสถสภา ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวจากประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์คารามูโจ้ และสคอร์น ดูแลการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม (traditional trade)  และแม็คโคร โดยเริ่มมีผลตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

 

ทั้งนี้ โคอิเคยะ (ประเทศไทย) เป็นบริษัทในเครือโคอิเคยะ ผู้เปิดตลาดขนมมันฝรั่งทอดกรอบในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีสินค้าวางจำหน่ายในประเทศไทย ทั้งหมด 3 แบรนด์ ได้แก่ คารามูโจ้ สคอร์น และสตรอง โดยทั้งสามแบรนด์เป็นขนมขบเคี้ยวยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน

 

มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะตัว มีจุดเด่นที่รสชาติเผ็ดและเข้มข้น  เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค จนทำให้มีการพัฒนาสินค้ารูปแบบและรสชาติให้เลือกมากมายและเป็นที่นิยมในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

สรายุทธ จิตจรุงพร  - โคมิเนะ สึโยชิ

“โคอิเคยะฯ มองเห็นโอกาสในการสร้างการเติบโตในประเทศไทยได้อีกมาก และเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายของโอสถสภาซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกช่องทางมากยิ่งขึ้น และช่วยผลักดันให้บริษัทสามารถบรรลุเป้าหมาย ก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย” นายโคมิเนะ สึโยชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

อย่างไรก็ดี ด้วยเครือข่ายร้านค้าที่แข็งแกร่งทั่วประเทศ ประสบการณ์ และองค์ความรู้จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรจากประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของผู้บริโภค ทำให้โอสถสภาและโคอิเคยะ มั่นใจว่าการจับมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยสร้างการเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตที่ 30%

 

 “การจับมือกับโคอิเคยะนั้น สอดคล้องกับแผนรุกขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ๆ และนำศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งมาต่อยอดให้แก่ธุรกิจ โดยผลักดันสินค้าของพันธมิตรเข้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคผ่านเครือข่ายร้านค้ากว่า 4 แสนจุดทั่วประเทศ ของโอสถสภา รวมถึงหน่วยรถจำหน่ายสินค้า และห้างค้าปลีกท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังเป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดขนมขบเคี้ยวเป็นครั้งแรกของโอสถสภาอีกด้วย” นายสรายุทธกล่าว