รพ.ยันฮี แจก"ฟ้าทะลายโจร” 5 แสนเม็ดให้ผู้ป่วยโอมิครอน ฟรี

11 ม.ค. 2565 เวลา 10:38 น. 84

โรงพยาบาลยันฮี กระจาย "ยันฮี ฟ้าทะลายโจร” ให้ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ทั่วประเทศใช้ป้องกัน รักษาและช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน กว่า 5 แสนเม็ดฟรี

จากการระบาดของไวรัสโควิด -19 กลายพันธุ์ชนิดใหม่ สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยในไทยพุ่งสูงขึ้นทุกวันในระลอก 5 นี้ และคาดว่ายังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางศูนย์ปฏิบัติการสาธารณสุข จึงจำเป็นต้องยกระดับการเตือนภัยเป็นระดับ 4 จากทั้งหมด 5 ระดับ

รพ.ยันฮี แจก"ฟ้าทะลายโจร” 5 แสนเม็ดให้ผู้ป่วยโอมิครอน ฟรี

โดยระดับ 4 ประชาชนควรงดเดินทางไปสถานที่เสี่ยง ชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด งดทำกิจกรรมรวมกลุ่มและให้ทำงานที่บ้าน(Work From Home) 50-80 %  

โดยปัจุบันผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ยังคงเพิ่มขึ้นเร็วมาก วันละ 8,000 คน อีกทั้งยังมีอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน

 

ทั้งนี้ โรงพยาบาลยันฮี ได้นำ "ยันฮี ฟ้าทะลายโจร” ออกมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ทั่วประเทศ รวม 5 แสนเม็ด  เพื่อช่วย
ป้องกันและรักษาไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ได้ และกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

นายแพทย์สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยว่า จากที่ทางโรงพยาบาลยันฮี ได้มีการนำยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส มาใช้ในการป้องกันและรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกวางตลาด ภายใต้ชื่อ “ยันฮีฟ้าทะลายโจร” และได้รับผลการตอบรับอย่างดีเยี่ยมมาแล้วนั้น

 

แต่จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโอมิครอน (Omicron) ในปัจจุบัน ทางโรงพยาบาลได้เล็งเห็นความสำคัญและอยากให้การช่วยเหลือ โดยสามารถแจ้งความประสงค์มาที่โรงพยาบาล เพื่อรับ “ยันฮีฟ้าทะลายโจร” ฟรี รวมทั้งสิ้น 5 แสนเม็ด รวมมูลค่ากว่า 9 แสนบาท เพื่อช่วยให้ประชาชนผู้ที่ติดเชื้อฯ ได้มีโอกาสเข้าถึงการรักษาเบื้องต้นได้มากขึ้น และเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อขั้นรุนแรง 

       

ทั้งนี้ ฟ้าทะลายโจร เป็นพืชสมุนไพรรสขมที่มีการใช้กันมานานในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ซึ่งมีสรรพคุณบรรเทาอาการของโรคหวัด เช่น ไข้ ไอ เจ็บคอ ในปัจจุบันเมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 โอมิครอน (Omicron) ทำให้มีนักวิจัยสนใจศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมุนไพรฟ้าทะลายโจร โดยพบว่าสารสำคัญที่ชื่อว่า “แอนโดรกราโฟไลด์” (Andrographolide) มีฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัส

        รพ.ยันฮี แจก"ฟ้าทะลายโจร” 5 แสนเม็ดให้ผู้ป่วยโอมิครอน ฟรี

จากการยืนยันทางการแพทย์ โดย ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เผยแพร่ทางสื่อต่างๆ ได้กล่าวถึงการใช้ยาเพื่อรักษา และยับยั้งการติดเชื้อโควิด-19 โอมิครอน (Omicron) ในเบื้องต้น ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปว่า สำหรับประชาชนนั้น กรณีพบว่ามีอาการป่วยเบื้องต้นเข้าข่ายการติดเชื้อโควิด-19โอมิครอน (Omicron)  แนะนำให้รับประทานยาสมุนไพรไทย และยาอื่นๆ ที่มีฤทธิ์และสรรพคุณในการรักษาโรคโควิด-19โอมิครอน (Omicron)   ซึ่งในขณะนี้มียาทั้งหมด 3 ตัว หนึ่งในนั้นคือ  ยาฟ้าทะลายโจร   โดย “ยันฮีฟ้าทะลายโจร” มีปริมาณสารแอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide) สูงถึง20 มก. ต่อเม็ด เหมาะกับการใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) 

 

“ผมเล็งเห็นว่า ช่วงนี้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) เพิ่มขึ้นเร็วมาก วันละ 8,000 คน อีกทั้งยังมีอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้น ถ้าผู้ป่วยเข้าถึงยาฟ้าทะลายโจรได้เร็วขึ้น ก็จะสามารถรักษาหรือยับยั้งความรุนแรงของผู้ป่วยได้ ผมจึงได้จัดให้มีการบริจาคยาฟ้าทะลายโจรให้แก่ผู้ป่วยโดยเร็ว” 

 

สำหรับผู้ที่ติดเชื้อ ไวรัสโควิด- 19 (Omicron)  สามารถขอรับ “ยันฮีฟ้าทะลายโจร”  ด้วยการติดต่อผ่านทาง Line รพ.ยันฮี  หรือเบอร์โทรศัพท์ 1723 ด้วยการแสดงหลักฐานผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR หรือแบบ ATK เพื่อยืนยันพร้อมแจ้งรายละเอียดแก่เจ้าหน้าที่ เพื่อให้ทางโรงพยาบาลดำเนินการจัดส่ง “ยันฮีฟ้าทะลายโจร” ให้  โดยบริการจัดส่งทางไปรษณีย์เอกชน(ภายในประเทศ) ซึ่งผู้ป่วยจะชำระเพียงค่าจัดส่งเท่านั้น (จำกัดจำนวนท่านละ 1 กระปุก) 


สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลยันฮี โทร.1723  หรือที่ Website : https://th.yanhee.net/ หรือ Line : @yanheeshopping หรือ ทาง Facebook : ยันฮีโรงพยาบาลเพื่อสุขภาพและความงาม และลงทะเบียนผ่านลิงค์ https://bit.ly/3JZ8SkS  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหรือจนกว่ายาฟ้าทะลายโจรจะหมด 

แท็กที่เกี่ยวข้อง