ไทยยูเนี่ยน ชู Blue Finance คว้ารางวัลส่งเสริมความยั่งยืน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
03 ธ.ค. 2564 เวลา 12:41 น. 30

ไทยยูเนี่ยน ชู Blue Finance คว้ารางวัลจากเวที Business+ Product of the Year Awards 2021 ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลระดับโลก ด้วยนวัตกรรมการเงินเพื่อความยั่งยืนของท้องทะเล

รายงานข่าวจากบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือทียู เผยว่า บริษัทได้คว้ารางวัลสินเชื่อและหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืนจากเวที Product of the Year Awards 2021  ด้วยผลงานนวัตกรรมทางด้านการเงิน Blue Finance โดยนายยงยุทธ เสฏฐวิวรรธน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการบริหารการเงินกลุ่มและศูนย์บริการร่วมทางการเงิน เป็นตัวแทนรับรางวัล

 

ไทยยูเนี่ยน ชู  Blue Finance คว้ารางวัลส่งเสริมความยั่งยืน

 

ในปี 2564 นี้ ไทยยูเนี่ยนได้ออกสินเชื่อส่งเสริมความยั่งยืนเป็นครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ มูลค่า 12,000 ล้านบาท ตามมาด้วยการออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืนเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในเดือนกรกฎาคม มูลค่า 5,000 ล้านบาท อายุ 7 ปี ให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และในเดือนพฤศจิกายน ไทยยูเนี่ยนได้ออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืนอีกครั้ง อายุ 5 ปี และอายุ 10 ปี เพื่อกระจายฐานในส่วนผู้ลงทุนสถาบัน มูลค่ารวม 6,000 ล้านบาท นับเป็นก้าวสำคัญในการก้าวสู่ Blue Finance การบริหารการเงินเพื่อเป้าหมายการอนุรักษ์ท้องทะเล โดยมีการกำหนดให้อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อและหุ้นกู้ของบริษัทเชื่อมโยงกับตัวบ่งชี้และเป้าหมายผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืน

 

ธีรพงศ์  จันศิริ ซีอีโอไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป

 

สำหรับ รางวัล Product of the Year Awards จัดโดยนิตยสาร Business+ ในเครือบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) และวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล มอบรางวัลแก่สินค้าและบริการที่มีความโดดเด่นทั้งนวัตกรรมและเป็นสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปีที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน 

แท็กที่เกี่ยวข้อง