ซีพีเอ็น ปักหมุด“เซ็นทรัล อยุธยา” ประตูสู่เหนือ-อีสาน ดีเดย์เปิด 30 พ.ย.

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
18 พ.ย. 2564 เวลา 11:19 น. 365

เซ็นทรัลพัฒนา พร้อมเผยโฉม “เซ็นทรัล อยุธยา” มิกซ์ยูสใหม่มูลค่า 6,200 ล้าน กระตุ้นท่องเที่ยว-เศรษฐกิจคึกคัก ยกโมเดลโตเกียว ปักหมุดประตูสู่เหนือ-อีสาน

หลังจากบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่มงบกว่า 6,200 ล้านบาท พัฒนาศูนย์การค้า “เซ็นทรัล อยุธยา” โครงการมิกซ์ยูส เพื่อเป็นประตูสู่ภาคเหนือและอีสาน ล่าสุดในวันที่ 30 พ.ย. พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด อัศจรรย์อยุธยา (Capital of Wonders)   พร้อมร่วมฉลองในโอกาสครบรอบ 30 ปีที่อยุธยาเป็น UNESCO World Heritage

 

นายชนวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา หรือ ซีพีเอ็น กล่าวว่า เซ็นทรัลพัฒนาบุกเบิกและพัฒนาเมืองศักยภาพทั่วประเทศด้วยความใส่ใจในชุมชนทุกแห่งที่เราไป สำหรับอยุธยาเป็นเมืองที่โดดเด่นหลากหลายด้านทั้งการท่องเที่ยว, อุตสาหกรรม, เกษตรกรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งการปักหมุดสร้างโครงการเซ็นทรัล อยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ Fully-Integrated Mixed-Use Development บนทำเลยุทธศาสตร์ที่เป็นเขตเศรษฐกิจ จะสร้าง Big Impact ยกระดับอยุธยาไปอีกขั้น

เซ็นทรัล อยุธยา

โดยโฟกัส 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่ กลยุทธ์ที่ 1: Complete The Heritage City เชิดชูความภูมิใจและเติมเต็มการใช้ชีวิตของชาวอยุธยา ด้วยโครงการมิกซ์ยูสที่สมบูรณ์แบบ บนที่ดิน 47 ไร่ พื้นที่รวม 68,000 ตร.ม. ดึงศักยภาพเมืองด้วย Kyoto Model ดึงเอกลักษณ์เมืองมรดกโลกพร้อมเติมเต็มด้วยพื้นที่การค้าและศูนย์กลางการใช้ชีวิต โดยชูความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย Thai Twist  โดยเจาะกลุ่มชาวอยุธยา 85% และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ 15%

 

สำหรับโครงการเซ็นทรัล อยุธยา ประกอบด้วยศูนย์การค้า 4 ชั้น รวม 400 ร้านค้า, คอนโดมิเนียม ESCENT VILLE AYUTTHAYA 400 ยูนิต คอนโดติดศูนย์การค้า, โรงแรม 220 ยูนิต รองรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ, คอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์กลางธุรกิจ MICE พื้นที่จัดงาน 2,000 ตร.ม. รองรับได้กว่า 2,000 คน และ Cultural Space พื้นที่ Interactive Museum (พร้อมเปิดให้บริการ Q4/2565)

 

ด้านนายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า กลยุทธ์ที่ 2: Complete The Tourism Ecosystem อนุรักษ์และยกระดับการท่องเที่ยวอยุธยาทั้งระบบ โดยเรามองไปถึงภาพใหญ่ถึงการเปิดเซ็นทรัล อยุธยา จะช่วย springboard กระตุ้นและฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศตั้งแต่ Q4/2564 และปูพรมต่อเนื่องถึงปี 65 ด้วยการเป็น ‘จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ครบครัน’

เซ็นทรัล อยุธยา

เข้าไปเติมเต็มไลฟ์สไตล์ Tourist’s Journey ให้ท่องเที่ยวได้ทั้งแบบ Day-to-Night ช่วยส่งเสริมให้เที่ยวอยุธยาได้นานขึ้น Longer Stay 2 วัน 1 คืน ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นกับ Tourist Transportation Hub และ Information Center รวมไปถึงทำให้ไลฟ์สไตล์ทริปสนุกขึ้น กับประสบการณ์ท่องเที่ยวท้องถิ่นแท้ๆ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว กระจายรายได้ไปให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชุมชนต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

 

กลยุทธ์ที่ 3: Complete Communities Co-Creation ยกระดับท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างและกระจายรายได้ โดยจากวิสัยทัศน์ของเราที่ต้องการเข้าไปช่วยส่งเสริมและยกระดับทุกชุมชนที่โครงการของเราไปตั้งอยู่ สำหรับโครงการนี้เรามองเห็นความโดดเด่นและภูมิปัญญาท้องถิ่นในด้านต่างๆ มารวมไว้ในที่เดียว ทั้งการมีบทบาทเป็น Food & Craft Curator โดยเซ็นทรัล อยุธยาร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งเสริมและเพิ่มช่องทางจำหน่าย

 

เซ็นทรัล อยุธยา เดสติเนชั่นของการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตที่ครบครันและดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อยุธยา” Capital of Wonders มอบประสบการณ์ “9 อัศจรรย์” รวมที่สุดของความเรืองรองไว้ในที่เดียว ได้แก่   

เซ็นทรัล อยุธยา

1. อัศจรรย์แลนด์มาร์กดีศรีอยุธยา กับแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวยทั่วศูนย์การค้า ในบรรยากาศที่ integrated ทั้ง indoor & outdoor ด้วยแนวคิด Thai Twist ผสมผสานความโมเดิร์นกับเสน่ห์แห่งอยุธยา

 

2. อัศจรรย์เมนูล้ำข้ามกาลเวลา เปิดประสบการณ์ Authentic Twist ขนมไทยต้นตำรับกรุงศรี มามิกซ์ในสไตล์โมเดิร์น พิเศษในช่วงเปิดศูนย์ฯ ในงาน Taste of Ayutthaya สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 เพียงใส่ชุดไทยรับส่วนลด 50% เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ รับคูปองผ่าน Line @CentralLife

 

3. อัศจรรย์กับแบรนด์เด็ดสุดลิมิเต็ด รวมทุกของฮิต Only at Central Ayutthaya กับการผนึกกำลังครั้งสำคัญในกลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ “มหัศจรรย์โรบินสันอยุธยา” บนพื้นที่ 7,000 ตร.ม. กับสินค้าชั้นนำและแบรนด์ใหม่กว่า 300 แบรนด์

เซ็นทรัล อยุธยา

4. อัศจรรย์เทศกาลดีศรีอยุธยา เที่ยวอยุธยาสนุกสุขทุกวันกับเทศกาลและอีเว้นท์ตลอดทั้งปี อาทิ เทศกาลสายไหม เทศกาลกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น

 

5. อัศจรรย์ความสุข สนุกทั้งวัน กับตลาดเช้าลานพระนคร และตลาดย่ำค่ำ ที่ขยายเวลาแห่งความสุข ทำให้คุณเที่ยว “อยุธยา” ได้ทั้งวัน ทั้งคืน

 

6. อัศจรรย์ของดี ของเด็ด 16 อำเภอดัง แหล่งรวมของกินของฝาก OTOP ยอดฮิต ที่ห้ามพลาดจากอยุธยา

 

7. อัศจรรย์ครบจบทุกทริป กับจุดขึ้นรถโดยสาร ศูนย์การขนส่งสาธารณะ  และ Tourist Information  ที่สะดวก และครบครันที่สุด

 

8. อัศจรรย์วันแฮปปี้ของทั้งแฟมมิลี่ กับพื้นที่ความสุขและกิจกรรมมากมายที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว พบกับสนามเด็กเล่น, แบรนด์แฟชั่นและความงามชั้นนำ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและ Tech Space ที่ครบวงจร

 

9. อัศจรรย์มรดกโลก เปิดประตูสู่ตำนานไทย กับ Ayutthaya Cultural Space ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยาในรูปแบบ Interactive Museum (พร้อมเปิดให้บริการ Q4/2565)

 

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา เปิดให้บริการวันที่ 30 พ.ย. 64 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป พบไฮไลท์พิเศษ การแสดงจากแขกรับเชิญ “เบลล่า ราณี” และการแสดงผสมผสานลิเกปะทะฮิปฮอป โดยพระเอกลิเกร้อยล้าน ศรราม น้ำเพชร และซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ และเฉพาะช่วงเปิดตัวเท่านั้น! พบกับงาน “อัศจรรย์ตำรับอาหารสองกรุง” ตำรับไทยท้าวทองกีบม้า และตำรับพระวิมาดาเธอฯ ร.๕ (30 พ.ย.-6 ธ.ค. 64)

 

งานไลฟ์สไตล์สุดชิค Gift Market (30 พ.ย.-15 ธ.ค. 64), Ayutthaya Floral (7-15 ธ.ค. 64), Little Tree Market (30 พ.ย.-6 ธ.ค. 64) และ Café & Garden Zone (ตลอดเดือน ธ.ค. 64-พ.ค. 65) พลาดไม่ได้กับอีเว้นท์ส่งความสุขท้ายปี ฉลองไปกับ “ต้นคริสต์มาสดอกยี่สุ่น” ดอกไม้ในตำนานคู่ประวัติศาสตร์อยุธยา

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง