"Meat Avatar" ผนึกร้านอาหารดังสบช่องกินเจต่อยอดรุกตลาดเนื้อจำแลง

11 ต.ค. 2564 เวลา 6:51 น. 57

Meat Avatar ร่วมมือร้านอาหารชื่อดังทั่วไทย สร้างสรรค์เมนูเด่นประจำร้านรับเทศกาลกินเจ หวังขยายฐานลูกค้าเข้าถึงอาหารเนื้อจากพืช ปรุงสำเร็จพร้อมรับประทานต่อยอดรุกตลาดเนื้อจำแลง

นายปองสิชฌ์ ไชยชนะ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย แบรนด์ Meat Avatar ผู้ผลิตและจำหน่ายนวัตกรรมอาหารอนาคต เนื้อจำแลง (Plant-Based Meat) เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการร่วมกับร้านอาหารชั้นนำหลากหลายประเภททั้ง ฟิวชั่น อาหารคลีน อาหารเจ ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการสร้างสรรค์เมนูพิเศษขึ้นมาเพื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในร้านในแบบเดลิเวอรี่ หรือซื้อกลับบ้าน โดยผู้ประกอบการต่างต้องปรับตัวให้สอดรับกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป 
ทั้งนี้ อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในช่วงวิกฤตโควิด-19 (covid-19) ก็คือ ผู้บริโภคให้ความสนใจและมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องการดูแลสุขภาพอาหารและสาธารณสุขมากขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ใส่ใจในเรื่องอาหารมากขึ้น  โดยเริ่มจากเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2564  ทุกร้านพันธมิตรได้สร้างสรรค์เมนูอาหารเจปรุงสำเร็จจากเนื้อจำแลง (Plant-Based Meat) ซึ่งเป็นการช่วยปลุกกระแสนิยมรับประทานอาหารเจและอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

“แม้ตลาดจะมีการแข่งขันที่สูงมีหลายแบรนด์เกิดขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นผลดีต่อตลาดโดยรวมทำให้คนรู้จักและหันมาสนใจ Plant-based มากขึ้น แต่พันธมิตรร้านอาหารดังต่างๆ ยังคงมั่นใจใช้แบรนด์ มีท อวตาร ตั้งแต่เริ่มนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดจนถึงปัจจุบัน แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ ราคา รสชาติ และความสม่ำเสมอของแบรนด์"

สำหรับจุดเด่นของเนื้อจำแลงภายใต้แบรนด์ Meat  Avatar นั้น อยู่ที่การแปรรูปวัตถุดิบจากพืชผัก อาทิ ธัญพืช, ถั่วต่างๆ, แครอท, ฟักทอง, บีทรูท และเห็ด  มาผลิตเป็นเนื้อจำแลงเกรดพรีเมียมที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ผ่านการรับรองตามมาตรฐานอาหาร สามารถนำมาปรุงอาหารได้เป็นอย่างดีมีประโยชน์  และเป็นแบรนด์อาหารแพลนต์เบสที่ยังคงคุณภาพที่ดีตามหลักโภชนาการ
"เนื้อจำแลงจากพืชของแบรนด์มีความโดดเด่นทั้งรสชาติ รูปลักษณ์ที่ดี และการสร้างการรับรู้ถึงประโยชน์ของการรับประทาน เนื้อจำแลงจากพืชมาอย่างต่อเนื่อง การเข้าถึงผู้บริโภคแบบเจาะลึกผ่านร้านอาหารดังทั่วประเทศ และช่องทางการจัดจำหน่ายวัตถุดิบที่ผู้บริโภคสามารถนำไปประกอบอาหารสะดวกและง่ายได้ด้วยตนเองในทุกแพลตฟอร์มที่มี รวมถึงโมเดิร์นเทรด และร้านค้าชั้นนำ อาทิ แมคโคร เช็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต วิลล่า ฟู้ดแลนด์ กรูเมต์มาร์เก็ต เลมอนฟาร์ม  โฮมเฟรชมาร์ท บิ๊กซี  ใบเมี่ยง  ริมปิง รวมถึงการมีพันธมิตรที่ดีจากร้านอาหารชั้นนำที่จะทำให้กลุ่มผู้บริโภครู้จักเนื้อแพลนต์เบสของแบรนด์มากขึ้น”

ผลิตภัณฑ์เนื้อจำแลง  Plant-Based Meat
นายวิภู เลิศสุระพิบูล ผู้บริหารแบรนด์ Meat Avatar กล่าวว่า การร่วมมือกับร้านอาหารพันธมิตรนับเป็นอีกก้าวสำคัญของ มีท อวตาร เพราะได้นำจุดแข็งในการเป็นผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญการพัฒนาและวัตถุดิบคัดสรรเนื้อแพลนต์เบสคุณภาพสูงส่งต่อ ไปยังผู้ประกอบการร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับความนิยมที่จะนำไปปรุงเป็นเมนูสร้างสรรค์ที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคและสร้างคุณค่าให้ผลิตภัณฑ์อย่างสูงสุด ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน

ร้านอาหารพันมิตร ประกอบด้วย Audrey Cafe & Bistro ,Black Canyon ,โรงสีโภชนา, Salad Factory ,Kub.Kao’Kub.Pla ,รสนิยม, เจริญแกง ,สดอร่อย, ฮั่วเซ่งฮงภัตตาคาร ,ฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ, Thai Yamazaki ,Hidden Forest ,ซั่งไห่ คูซีน ,ดาวสีฟ้า ,Real Vegan ,พริกหอม , May Veggie Home ,NDO Sushi ,Fresherday ,บ้านไอหอม ,Grace Café ,เจคุณหน่อย ,เตี๋ยวฮ้อ ,ปั้นเปาเชียงราย ,มาม่าคิชเช่น ,เจไม่จำเจ ,มังสตรี ,Kinphak café ,Vegan heaven ,Asa ,The19 clean food ,The Vegano Bistro ,กาแลเชียงใหม่, Fit Food always และ Under360 

แท็กที่เกี่ยวข้อง