ซีทัชแอร์ ชิงแชร์ตลาดเครื่องฟอกอากาศมูลค่า 2,800 ล้านบาท

07 ต.ค. 2564 เวลา 9:14 น. 33

ซีทัชเปิดตัวผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อช่วยเหลือผู้ประกอบการ ลดความเสี่ยงการส่งต่อของเชื้อโควิด-19 พร้อมพัฒนาสินค้าใหม่ ซีทัชแอร์ แผ่นกรองฟิลเตอร์ฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในอากาศ แชร์ส่วนแบ่งตลาดเครื่องฟอกอากาศมูลค่ากว่า 2,800 ล้านบาท

นายวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จํากัด ผู้พัฒนาแบรนด์ซีทัช กล่าวว่า “ซีทัช” (Z-TOUCH) นับเป็นแบรนด์ภายใต้เครือบริษัทฯ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย เราต้องการช่วยผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ โดยได้คิดค้นและพัฒนา นวัตกรรมฆ่าเชื้อโควิด-19 เพื่อช่วยผู้ประกอบการได้กลับมาเปิดให้บริการอย่างมั่นใจอีกครั้ง อย่างที่เราทราบกันว่า เชื้อโควิด-19 อยู่ตามจุดสัมผัสร่วมต่างๆ เช่น ประตู, ลิฟท์, ลูกบิด หรือที่จับต่างๆได้นานกว่า 3-7 วัน รวมถึงล่าสุดที่ทาง WHO ได้ออกประกาศว่าเชื้อโควิด-19 อยู่ในอากาศได้นานกว่า 3 ชั่วโมง 

 

บริษัทเห็นปัญหาในส่วนนี้และได้พัฒนาแผ่นฆ่าเชื้อ ซีทัช (Z-TOUCH) ที่มีระบบ Self-Cleaning Innovation หรือว่าสามารถฆ่าเชื้อบนพื้นผิวตัวเองได้ตลอดเวลา นำมาติดตั้งตามจุดสัมผัสร่วมต่างๆเหล่านี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการไม่ต้องนำคนมา Stand By ทำความสะอาดตลอดเวลา รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับผู้ให้บริการในสถานที่ประกอบการ

นอกไปจากนี้ ทางบริษัทได้พัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Z-TOUCH AIR (ซีทัชแอร์) แผ่นกรองฟิลเตอร์เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโควิด-19 ในอากาศ ซึ่งมีผลทดสอบทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในอากาศได้สูงถึง 99.9% ภายในระยะเวลาเพียง 5 นาที (ผลการทดสอบจากสถาบันมหาวิทยาลัยมหิดล) เพียงแค่ติดตั้งกับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศในสถานประกอบการได้เลย โดยหัวใจหลักในการพัฒนาสินค้าเพื่อช่วยผู้ประกอบการคือสินค้าจะต้องใช้งานได้ง่าย สะดวก และที่สำคัญสินค้าจะต้องมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ได้สูงที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง