Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยสร้างยอดขายหลักแสนภายในวันเดียว

02 ต.ค. 2564 เวลา 12:49 น. 123

Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกว่าหนึ่งแสนบาทภายในช่วงเวลาข้ามคืน หลังวางขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า

ภัททิยา ธนศรีวนิชชัย” เจ้าของร้าน Happi Cup เปิดเผยว่า หลังจากที่เคยได้ลองใช้ถ้วยอนามัยที่ซื้อจากต่างประเทศเพียงครั้งเดียว จึงรู้สึกสนใจและลองศึกษาแบรนด์ถ้วยอนามัยจากต่างประเทศ ซึ่งส่วนมากเป็นแบรนด์จีนที่ต้องเสียค่าชิปปิ้ง ทำให้ตัดสินใจเปิดตัวธุรกิจ Happi Cap ถ้วยอนามัยที่ผลิตในไทยแต่ใช้ซิลิโคนคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์ รวมไปถึงการออกแบบทรงพิเศษให้เข้ากับสรีระของผู้หญิงเอเชีย ในช่วงเริ่มต้น ผู้บริโภคอาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ และถ้วยอนามัยยังถือเป็นสินค้าเฉพาะ (Niche Product) ในตลาด

Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยสร้างยอดขายหลักแสนภายในวันเดียว

โดยตัดสินใจลงขายในแพลตฟอร์มลาซาด้าที่เป็นพาร์ทเนอร์และช่วยผลักดันผู้ขายอย่างเราได้แบบเต็มที่มากๆ แค่สมัครผ่าน Lazada Seller Center ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังมีทีมงานจากลาซาด้าช่วยดูแลร้านค้าแบบพิเศษใน 30 วันแรก พร้อมให้คำแนะนำกับมือใหม่อย่างเมย์ได้เป็นอย่างดี โดยในปัจจุบันแบรนด์ Happi Cup สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 100 ออเดอร์ เป็นรายได้รวมมากถึง 150,000 บาท ภายในวันเดียว ในช่วงระยะเวลาแคมเปญที่ผ่านมา

ทั้งนี้แบรนด์ Happi Cup ถ้วยอนามัย (Menstrual Cup) ฝีมือคนไทยเจ้าแรกที่เพิ่งออกสู่ท้องตลาดได้เพียงหนึ่งปีสองเดือน ด้วยดีไซน์และความสะดวกในการใช้งานของผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตัววัสดุที่ผลิตจากซิลิโคนระดับเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา สามารถใช้ซ้ำได้นานสูงสุดถึง 10 ปี

Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยสร้างยอดขายหลักแสนภายในวันเดียว

ที่สำคัญความกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น และปัญหาการซึมเปื้อนที่ถือเป็นปัญหาหลักของผู้หญิงจะหมดไป เพราะไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรม Adventure แค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวล มากไปกว่านั้น ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะช่วยลดขยะจากการใช้ผ้าอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งได้จำนวนมหาศาล โดยในช่วงแรกที่ทำการตลาด ผู้บริโภคยังไม่ค่อยเข้าใจ และยังไม่เปิดใจให้ตัวสินค้าชิ้นนี้ แบรนด์ Happi Cup จึงตัดสินใจเข้ามาเปิดร้านออนไลน์ในลาซาด้า ที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบเครื่อง พร้อมขยายฐานกลุ่มลูกค้าผู้หญิงให้กว้างขึ้น 

แท็กที่เกี่ยวข้อง