SAPPE เปิดตัว “บิวติ ดริ้งค์ รูบี้ เลดี้” เจาะกลุ่มผู้หญิงช่วงมีรอบเดือน

22 ก.ค. 2564 เวลา 3:31 น.188

SAPPE ปลุกตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลช็อต เปิดตัว “บิวติ ดริ้งค์ รูบี้ เลดี้” สำหรับผู้หญิงในช่วงที่มีประจำเดือนโดยเฉพาะ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขา ราคา 29 บาท ตั้งเป้ายอดขายปีแรก 50 ล้านบาท

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า มูลค่ารวมตลาดเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ปี 2564 อยู่ที่ราวๆ 1.97 – 1.99 แสนล้านบาท เติบโตเล็กน้อยที่ 0.5 - 1.5%  Category ที่เติบโตได้ดียังคงเป็น Functional drink ซึ่งปี 2563เติบ โต 9-11%  และยังคงโตอยู่ในครึ่งปีแรก 2564  

ดังนั้นเครื่องดื่มที่คาดว่าจะมีโอกาสเติบโตในปีนี้ ได้แก่ เครื่องดื่ม Specialty ที่ตอบโจทย์ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำผสมวิตามิน เครื่องดื่มวิตามิน และฟังก์ชันนัลดริ้งค์ เนื่องจากสามารถดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคที่ยังมีกำลังซื้อและต้องการทดลองเครื่องดื่มใหม่ๆ 

SAPPE เปิดตัว  “บิวติ ดริ้งค์ รูบี้ เลดี้” เจาะกลุ่มผู้หญิงช่วงมีรอบเดือน

ทั้งนี้บริษัทได้คิดค้นและพัฒนานวัตกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผ่านโครงการ InnoThink ซึ่งเซ็ปเป้เปิดเวทีให้พนักงานทุกคนในองค์กร ส่งไอเดียเข้าร่วมประกวด เพื่อเฟ้นหาไอเดียที่สามารถเปลี่ยนโลกได้ และช่วยทำให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้น โดยไอเดียที่ชนะการประกวดจากโครงการดังกล่าวเซ็ปเป้จะนำมาต่อยอดพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด 

 

และหนึ่งในไอเดียที่มาจาก Insight ของผู้บริโภค ที่พบว่า 70 – 80% ของผู้หญิงในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน จะมีปัญหาไม่สบายตัวเนื่องจากฮอร์โมนร่างกายขาดความสมดุล ซึ่งการทานยาสตรีเพื่อปรับสภาพร่างกายในช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก อย่างไรก็ตามพบว่าวัยรุ่นส่วนหนึ่งมีปัญหาทานยาสตรีได้ค่อนข้างลำบาก 

บริษัทจึงเห็นช่องว่างทางการตลาดและเดินหน้าคิดค้นและพัฒนาเครื่องดื่ม เพื่อตอบโจทย์ผู้หญิงในช่วงที่มีประจำเดือนโดยเฉพาะ ภายใต้แบรนด์หลักที่เป็นสินค้าเพื่อผู้หญิงอย่าง “บิวติ ดริ้งค์” โดยแตกไลน์เป็นกลุ่มสินค้าซีรีส์ใหม่ Herbal Series เปิดตัวด้วยเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลช็อตจากสมุนไพร “รูบี้ เลดี้” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวงการเครื่องดื่มเพื่อเป็นตัวช่วยผู้หญิงช่วงวันนั้นของเดือนโดยเฉพาะ

SAPPE เปิดตัว  “บิวติ ดริ้งค์ รูบี้ เลดี้” เจาะกลุ่มผู้หญิงช่วงมีรอบเดือน

กลุ่มเป้าหมายหลักของ “รูบี้ เลดี้” ได้แก่ 1. นักเรียน นักศึกษา เด็กสาวที่เพิ่งเข้าสู่วัยที่เริ่มมีประจำเดือน 2. สาวๆ ออฟฟิศที่มีปัญหาช่วงนั้นของเดือน เป็นอุปสรรคกับการทำงาน และ 3. กลุ่มผู้ชายที่มีนิสัยอบอุ่นแบบแฟมิลี่แมนใส่ใจคนรักให้ผ่านช่วงที่มีประจำเดือนโดยไม่มีปัญหากวนใจ โดยตั้งเป้าหมายยอดขายจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในช่วงปีแรกนี้ราว 50 ล้านบาท โดยมีแผนวางจำหน่ายในร้านสดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ


“ถือเป็นครั้งแรกของวงการเครื่องดื่มที่เอาใจสาวๆที่มีปัญหากวนใจในช่วงประจำเดือน และอยากให้ “รูบี้ เลดี้” อยู่เคียงข้างสาวๆ ให้ผ่านพ้นช่วงนั้นของเดือนโดยไม่ต้องหงุดหงิดหรือทรมาน ถือเป็นไอเทมเด็ดเพื่อเตรียมพร้อมรับมือช่วงที่มีประจำเดือน และคาดหวังว่า “รูบี้ เลดี้” จะเป็นส่วนหนึ่งในสินค้าที่ผู้หญิงต้องนึกถึงเมื่อมีประจำเดือน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง