‘ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว’ ส่งทัพสกินแคร์ทุเรียน บุกตลาดจีน

11 ก.ย. 2564 เวลา 12:59 น.121

“ทิพย์สุรัตน์” ขนทัพสกินแคร์ทุเรียน “ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว” บุกแดนมังกร วางขายผ่านทีมอลล์ เครืออาลีบาบา พร้อมปูพรมตลาดอาเซียน หวังยกระดับสู่อินเตอร์เนชั่นนอล แบรนด์

นายนพรุจ ธนภัทรชัยทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิพย์สุรัตน์ จำกัด ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว” (Durrianar By SQ) เปิดเผยว่า จากการศึกษาเบื้องต้นพบว่า ทุเรียนสามารถนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นเครื่องสำอางได้ เนื่องจากทุเรียนมีสารกลุ่ม Bioactives สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสื่อมถอยที่เกิดจากวัย จึงพัฒนาต่อยอดเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์

 

โดยมีผศ.ดร.จิราภรณ์ ทองตัน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นที่ปรึกษาในการศึกษาฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดทุเรียนเบื้องต้น เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นขอจดสิทธิบัตร รวมถึงอยู่ระหว่างการขอทุนวิจัย เพื่อขยายผลการศึกษาเชิงลึกและควบคุมคุณภาพของสารสกัดเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค

 

ทั้งนี้บริษัทเปิดตัวแผ่นมาส์กบำรุงผิวหน้าภายใต้แบรนด์ ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว ออกสู่ตลาดเมื่อช่วงต้นปี 2562 จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนไปเปิดบูธแนะนำสินค้าที่ประเทศจีน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวจีน จากนั้นจึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นๆ ออกมาเสริมทัพในเวลาต่อมา โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาเครื่องสำอางสกัดสารจาก King of Fruit เพื่อพัฒนาเป็น Queen of Beauty

นพรุจ ธนภัทรชัยทัต

จุดเด่นของแบรนด์ ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว คือ ยอดอ่อนทุเรียนที่ใช้นำมาจากสวนที่จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นสวนเกษตรปลอดภัย โดยคนรุ่นใหม่ที่เป็น Young Smart Farmer ใช้เครื่องจักร และเทคโนโลยีต่าง ๆ ในการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน รวมถึงลดการใช้แรงงาน และสารเคมี ส่งผลให้ได้ต้นทุเรียนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและปลอดภัย เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการในผลิตสกินแคร์ ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว

 

“ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่มีกลิ่นทุเรียนแต่เป็นกลิ่นของดอกทุเรียน ปัจจุบันมีสินค้า 7 รายการ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ Age Care Cream กลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับริ้วรอย Whitening Cream เพื่อผิวขาว และ Anti acne ป้องกันการเกิดสิว รองรับกลุ่มผู้บริโภคได้ทุกกลุ่มทั้งวัยรุ่น วัยทำงานและผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป

 

ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว เริ่มต้นจากการเน้นบุกตลาดต่างประเทศ โดยวางขายในคิง เพาเวอร์ และเข้าไปเปิดบูธในจีน แต่ที่ผ่านมาเรามองเห็นศักยภาพในตลาดไทย โดยเฉพาะช่องทางอีคอมเมิรซ์ที่เติบโตอย่างมาก ในปีนี้เราจึงเริ่มวางขายสินค้าผ่านช้อปปิ้งออนไลน์ต่างๆ ซึ่งจากนี้จะมีการปรับแพ็กเกจจิ้งของผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ลูกค้าคนไทยโดยเฉพาะอีกด้วย” นายนพรุจ กล่าวและว่า

‘ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว’ ส่งทัพสกินแคร์ทุเรียน บุกตลาดจีน

มองว่าโอกาสการเติบโตในตลาดเครื่องสำอางกว้างมาก อีกทั้งมั่นใจว่า จากเรื่องราวซึ่งเป็นหัวใจหลักของ ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว จะเป็นตัวชูโรงที่จะทำให้กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์มีความสนใจและหันมารู้จักกับเครื่องสำอางจากทุเรียน ที่ผลิตโดยคนไทยรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่จัดจำหน่ายในต่างประเทศ

 

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายในไทย ปัจจุบันวางจำหน่ายผ่านช้อปปิ้งออนไลน์ชื่อดังต่าง ๆ ได้แก่ ช้อปปี้ เจดีเซ็นทรัล และเตรียมวางจำหน่ายในลาซาด้าเร็วๆนี้ นอกจากนี้ ยังวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของบริษัททางเฟสบุ๊ก https://www.facebook.com/DurrianarTH/ รวมถึงวางจำหน่ายในคิง เพาเวอร์

 

นายนพรุจ กล่าวอีกว่า บริษัทมีแผนบุกตลาดต่างประเทศ โดยจดเทรดมาร์กทั้งในไทยและต่างประเทศมากกว่า 10 ประเทศ อาทิ จีน เมียนมา สปป.ลาว เป็นต้น โดยปัจจุบันมีการนำสินค้าเข้าไปวางจำหน่ายในประเทศจีนผ่าน “ทีมอลล์” (www.tmall.com) เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของจีนที่อยู่ในเครืออาลีบาบา ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564

‘ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว’ ส่งทัพสกินแคร์ทุเรียน บุกตลาดจีน

ซึ่งถือเป็นโอกาสสำคัญในการแนะนำแบรนด์ ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว สู่ประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีโอกาสอีกมหาศาล โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่คนจีนชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในสิ้นปีนี้ บริษัทคาดว่าจะสามารถเข้าไปบุกตลาดเวียดนามผ่านคู่ค้า รวมถึงประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียยโดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะสร้างให้ดูร์เรียนาร์ บาย เอสคิว ก้าวสู่การเป็นอินเตอร์เนชั่นแนล แบรนด์ด้วย

 

หน้า 14-15 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 41 ฉบับที่ 3,713 วันที่ 12 - 15 กันยายน พ.ศ. 2564 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง