svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ZEN Group เชื่อ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วยปลุกกำลังซื้อ

11 กรกฎาคม 2564

ZEN คาดโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อ เร่งยกระดับความปลอดภัยสร้างความเชื่อมั่นลูกค้าร้านอาหารในเครือ ZEN Group ทั้งเดลิเวอรี่-ซื้อกลับบ้าน เชื่อนั่งทานในร้านจะกลับมาเติบโตหลังคลายล็อคมาตรการห้ามนั่งทานในร้าน

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมธุรกิจร้านอาหารคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะเริ่มทยอยฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากประเทศไทยเริ่มทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น แม้ว่าระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน -  27 กรกฎาคม 2564 จะมีมาตรการยกระดับควบคุมพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล รวมทั้ง 4 จังหวัดภาคใต้

 

โดยห้ามทานอาหารในร้านและห้างสรรพสินค้าปิดให้บริการ 21.00 น. ซึ่งเป็นเพียงระยะสั้นเท่านั้น และหลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการ ประกอบกับพนักงานหน้าร้านทุกแบรนด์ของ ZEN GROUP เข้ารับการฉีดวัคซีนครบ  จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเข้ามาใช้บริการนั่งทานภายในร้านเพิ่มขึ้นหรือใกล้เคียงกับช่วงปกติ 

 

ขณะเดียวกันบริษัทได้ตอบรับนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจภายใต้โครงการ ”ยิ่งใช้ยิ่งได้” ที่รัฐจะมอบ E-Voucher มูลค่าสูงสุด 7,000บาท เพื่อชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการ ได้แก่ ค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปกับผู้ประกอบการ คาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยในธุรกิจร้านอาหารและเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้บริษัทได้นำบุคลากรในองค์กรและพนักงานร้านอาหารทุกแบรนด์ในเครือ ได้แก่ เซ็น เรสเตอรองค์, ตำมั่ว, ลาวญวน, เขียง, ออนเดอะเทเบิ้ล, อากะ และ ดินส์ รวมทั้งหมดกว่า 1,500 คน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อ Covid- 19 เพื่อสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นในการให้บริการแก่ลูกค้าที่ใช้บริการทั้งเดลิเวอรี่ ซื้อกลับบ้าน (Take Home) รวมถึงนั่งทานในร้านหลังจากภาครัฐได้ผ่อนคลายมาตรการดังกล่าวแล้ว 

นอกจากนี้พิ่มกระตุ้นการใช้จ่ายฝั่งเดลิเวอรี่ บริษํทได้นำเสนอแคมเปญยอดนิยม ‘ZEN Buffet Take Home&Delivery’ กลับมาให้บริการอีกครั้งตอบโจทย์ชีวิต Work From Home   ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1กรกฎาคม 2564   ที่ผ่านมา

สำหรับพนักงานในร้านทุกคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน Covid-19 แล้วจะได้การติดเข็มกลัด ZEN GROUP WE ARE VACCINATED ขณะปฏิบัติหน้าที่ให้บริการลูกค้า เพื่อเป็นสัญลักษณ์และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งพนักงานที่ให้บริการหน้าร้านและพนักงานในครัว ได้รับการฉีดวัคซีนครบในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา 

 

 

นอกจากนี้เซ็น กรุ๊ป ยังคงดำเนินมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในร้านอาหารอย่างเข้มงวด ภายใต้มาตรการ 6S ประกอบด้วย  1.Supply Chain กระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำมีความสะอาดและปลอดภัย  2.System มั่นใจทุกขั้นตอนการปรุงอาหารสุขลักษณะ สะอาด ปลอดภัย   

 

ขณะที่ 3.Safe Delivery  บริการซื้ออาหารและนำกลับบ้าน (Take Away)  และบริการจัดส่งอาหาร (Delivery) ลูกค้าสามารถตรวจสอบทุกขั้นตอน  4.Staff  พนักงานผ่านการคัดกรองก่อนการเข้างานและใส่อุปกรณ์ป้องกันระหว่างการทำงาน 5.Social Distancing มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ได้จัดผังที่นั่งของลูกค้าให้มีระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ 6.Separate Equipment อุปกรณ์การรับประทานการใช้แยกกันและได้รับการฆ่าเชื้อตามมาตรฐาน เพราะความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทุกรูปแบบเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด