svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

หวั่นตื่น “ล็อกดาวน์” แม็คโครเพิ่มมาตรการเข้ม จัดระเบียบคนแห่ตุนสินค้า

09 กรกฎาคม 2564

หวั่นมาตรการ "ล็อกดาวน์” งดเดินทางข้ามจังหวัด 14 วันเป็นเหตุ คนแห่ตุนสินค้า แม็คโคร ย้ำสต็อกสินค้าเพียงพอกับความต้องการ พร้อมเพิ่มมาตรการป้องกันขั้นสูงสุดทุกสาขา

หลังจากที่ศบค. ชุดใหญ่มีมติ มาตรการ “ล็อกดาวน์” และงดเดินทางข้ามจังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม เป็นระยะเวลา 14 วัน โดยคาดว่าจะมีประกาศรายละเอียดออกมาอีกครั้ง และเริ่มมีผลในวันพรุ่งนี้ (10 ก.ค. 2564) ทำให้คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนส่วนหนึ่งออกมาแห่ซื้อสินค้าเพื่อตุนไว้

 

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร พร้อมตั้งรับกระแสการจับจ่ายที่คาดว่าจะเกิดขึ้น หลังจากการประกาศมาตรการคุมเข้มของรัฐบาล โดยเน้นบริหารสต๊อกสินค้าให้เพียงพอความต้องการ ทั้งนี้ขอร้องว่าประชาชนอย่าตื่นตระหนก

แม็คโคร

อย่างไรก็ดี ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้นและการยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 4 ของ ศบค. แม็คโครได้วางมาตรการตั้งรับในหลายด้าน ทั้งการทำงานใกล้ชิดกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อวางแผนการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตให้เพียงพอกับความต้องการ

 

การบริหารจัดการขนส่งสินค้าภายใต้มาตรการคุมเข้มของภาครัฐ ตลอดจนให้ความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  ในการบริหารสต็อกสินค้า เพิ่มจำนวนพนักงานและความถี่ในการเติมชั้นวางสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าประชาชน

 

รวมถึง ผู้ประกอบการรายย่อยอย่างร้านค้าปลีกเล็ก ๆ ในชุมชน ร้านอาหาร ที่ต้องการเตรียมสินค้าสำหรับการจำหน่ายให้คนในชุมชนช่วงหยุดเชื้อเพื่อชาติ

หวั่นตื่น “ล็อกดาวน์” แม็คโครเพิ่มมาตรการเข้ม จัดระเบียบคนแห่ตุนสินค้า

แม็คโครยังคงยึดแนวทางปฏิบัติในการป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวดภายในสาขา หลังจากได้รับการรับรองเป็นสถานประกอบการปลอดภัย ป้องกันโควิด-19 “THAI STOP COVID Plus” จาก กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข ไม่ว่าจะเป็น การนับจำนวนและจำกัดผู้ใช้บริการภายในสาขา

 

จัดทีมรักษาระยะห่าง (social distancing scouts) คอยประกาศย้ำเตือนลูกค้า โดยเฉพาะในจุดที่มีความแน่นอย่างจุดชำระเงิน  แผนกเนื้อสัตว์ บริการแจกถุงมือให้กับลูกค้าเพื่อลดการสัมผัสโดยตรง และการรณรงค์ให้ใช้การชำระเงินแบบ Cashless payment ลดการสัมผัสเงินสด

แม็คโคร

นอกจากนี้ แม็คโครยังมีทางเลือกในการเข้าถึงสินค้าจำเป็น ผ่านบริการส่งสินค้าถึงบ้านหรือดิลิเวอรี่จากแม็คโครคลิก ที่คุมเข้มความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับทั้งพนักงาน และผู้รับสินค้าทุกคน