ลอว์สัน 108 ตั้ง “คิมิฮิโกะ ชินากาว่า” เอ็มดีใหม่สู้ศึกร้านสะดวกซื้อ

06 ก.ค. 2564 เวลา 12:26 น.127

ลอว์สัน 108 แต่งตั้ง “คิมิฮิโกะ ชินากาว่า” กรรมการผู้จัดการคนใหม่ พร้อมอัดแคมเปญสะสมแต้ม เทศกาลอาหารตอกย้ำความเป็นญี่ปุ่นฉลองครบรอบ 8 ปี หวังปลุกกำลังซื้อสู้โควิด -ร้านสะดวกซื้อแข่งดุ

นอกจากจะเป็นการฉลองครบรอบ 8 ปีของ “ลอว์สัน108” (LAWSON 108) ในประเทศไทยแล้ว  บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมียมจากญี่ปุ่น ยังเปิดตัว “คิมิฮิโกะ ชินากาว่า”  กรรมการผู้จัดการคนใหม่ ที่เข้ามารับหน้าที่ท่ามกลางความท้าทายกับวิกฤติโควิด-19 และการแข่งขันที่ดุเดือดในธุรกิจคอนวีเนียนสโตร์ด้วย

 

นายคิมิฮิโกะ ชินากาว่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด เปิดเผยว่า การเข้ามารับตำแหน่งในสถานการณ์โควิด-19 นับเป็นสิ่งที่ท้าทาย LAWSON 108 ได้เรียนรู้และปรับตัวต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

 

ซึ่งในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา LAWSON 108 ได้ปรับตัวเพิ่มบริการออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหลากหลายช่องทางทั้งการให้บริการสั่งอาหารเมนูออริจินอล ผ่านแอปพลิเคชัน foodpanda, บริการสั่งของใช้ อาหาร-เครื่องดื่ม ผ่าน PandaMart

คิมิฮิโกะ ชินากาว่า

รวมถึงเปิดตัวระบบสมาชิก LAWSON 108 Member Station เพื่อให้ลูกค้าไม่พลาดการสะสมคะแนนจากทุกการใช้จ่ายที่ LAWSON 108 สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

สำหรับไตรมาสที่ 3 นี้ลอว์สัน 108 ได้จัดแคมเปญ “เทศกาลข้าวปลาไหลย่างญี่ปุ่น” ซึ่งจำหน่ายข้าวปลาไหลรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยมีเมนูคือ ข้าวปลาไหลย่างญี่ปุ่น (พรีเมี่ยม) 399 บาท ข้าวปลาไหลย่างญี่ปุ่น 299 บาท และซูชิปลาไหลย่างญี่ปุ่น 199 บาท

 

นอกจากนี้ ในปีนี้ยังมีเมนูพรีเมียมมาให้เลือกเพิ่มเติม คือ ข้าวผัดกระเทียมเนื้อย่างพรีเมี่ยม 289 บาท และข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างพรีเมี่ยม 259 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่ วันนี้-11 กรกฎาคม 2564 และรับสินค้าตั้งแต่ 26-30 กรกฎาคม 2564

ลอว์สัน 108 ตั้ง “คิมิฮิโกะ ชินากาว่า” เอ็มดีใหม่สู้ศึกร้านสะดวกซื้อ

ในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 นี้ลอว์สัน 108 ได้จัดแคมเปญ “LAWSON 108 Infinite Happiness” สะสมแสตมป์ท้ายใบเสร็จและคะแนน LAWSON 108 Member Station แลกซื้อของพรีเมี่ยมลิมิเต็ดเอดิชันของลอว์สัน 108 ซึ่งที่ผ่านมาแคมเปญแลกซื้อของพรีเมียมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

 

ทำให้เราทำแคมเปญต่อเนื่องทุกไตรมาส และพัฒนาของพรีเมียมที่ตรงใจผู้บริโภคมากขึ้น โดยในเคมเปญนี้เลือกสินค้าออริจินัลยอดนิยมมาต่อยอดเป็นของพรีเมี่ยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของลอว์สัน 108 โดยมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ที่ปิดตาไส้กรอกบาเยิร์น โอเด้ง พร้อมแผ่นเจลที่สามารถอุ่นร้อนหรือแช่เย็นได้

 

เบาะรองนั่งโอเด้ง กะหล่ำปลีไส้หมู และ ที่นอนขนมปังโฮเทลเบรด พร้อมหมอนเนย ซึ่งของพรีเมียมทั้ง 3 อย่าง ออกแบบมาจากเมนูออริจินัลที่ได้รับความนิยมของลอว์สันคือ เมนูโอเด้ง และขนมปัง

 

โดยลูกค้าสามารถร่วมแคมเปญ “LAWSON 108 Infinite Happiness” เพื่อสะสมสะสมแสตมป์และคะแนนแลกรับของพรีเมียมได้ง่ายๆ เพียงซื้อสินค้าที่ลอว์สัน 108 ทุกสาขา 50 บาทขึ้นไป โดยต้องมีสินค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับ 2 แสตมป์ท้ายใบเสร็จ

 

สำหรับสมาชิก LAWSON 108 Member Station สามารถสะสมคะแนนผ่านแอปพลิเคชัน โดยทุกๆ 2 บาท จะได้รับ 1 คะแนน โดยนอกจากนี้ยังมีสินค้าเพิ่มสแตมป์  (EXTRA STAMP) และในโอกาสฉลองครบรอบ 8 ปี เพิ่มคะแนน EXTRA POINT ให้ลูกค้า 2 เท่าด้วย

ลอว์สัน 108 ตั้ง “คิมิฮิโกะ ชินากาว่า” เอ็มดีใหม่สู้ศึกร้านสะดวกซื้อ

อนึ่ง ลอว์สัน108 เปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556 ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนจำนวน 1,087 ล้านบาท โดยเป็นผสมผสานระหว่างร้านสะดวกซื้อสัญชาติไทย “108SHOP” ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย สห กรุ๊ป ที่มีความชำนาญและรู้ถึงความต้องของผู้บริโภคไทย

 

กับร้านสะดวกซื้อจากประเทศญี่ปุ่น “LAWSON” ที่มีความสามารถในการพัฒนาสินค้า และการบริการจัดการในสไตล์ญี่ปุ่น ปัจจุบัน “LAWSON 108” มีสาขาที่ให้บริการบนพื้นที่ที่หลากหลาย ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ

 

โดยเฉพาะสาขาภายในสถานีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และสถานีบริการน้ำมัน มุ่งเน้นความสะดวกให้กับลูกค้า และมีให้บริการในต่างประเทศ คือ จีน อินโดนีเซีย ฮาวาย และฟิลิปปินส์ สัดส่วนสินค้าที่วางขายใน “LAWSON 108” แบ่งเป็นกลุ่มสินค้าอาหาร 70% อื่นๆ 30%

 

ความโดดเด่นของสินค้าใน “ลอว์สัน108” คือ เมนูพิเศษสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ เบนโตะ โอเด้ง ของทอด ฯลฯ รวมถึงการใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและมีคุณภาพมาตรฐาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง