ลอว์สัน ท้าชิง “กาแฟสด” เซเว่นฯ-แฟมิลี่มาร์ท

12 พ.ย. 2562 เวลา 23:30 น. 4.0k

 

ร้านสะดวกซื้อแห่ผุดคาเฟ่  “ลอว์สัน 108”  คอนวีเนียนสโตร์สายพันธุ์ญี่ปุ่นในเครือสหพัฒน์ เดินหน้าเปิด “ลอว์สัน คาเฟ่”  คาดสิ้นปีขยายได้ 20 สาขา ขณะที่ “เซเว่น อีเลฟเว่น”  เร่งสปีดขยายออลล์ คาเฟ่ – คัดสรร – เบลลินี่เต็มสูบ   ด้าน “แฟมิลี่มาร์ท”  ซุ่มพัฒนาเมนูพร้อมเสิร์ฟแบรนด์ Coffee Arigato

นายโคอิจิ ฮิโรเสะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อ “ลอว์สัน 108” ในเครือสหพัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบันร้านลอว์สัน108 มีสาขาทั้งหมด 130 สาขา และมีสาขาที่ให้บริการลอว์สัน คาเฟ่ จำนวน 16 สาขา ซึ่งจะมีการเปิดบริการเพิ่มเติมภายในสิ้นปีนี้อีกจำนวน 3 สาขา และสำหรับแผนในปีหน้านั้น จะทยอยเปิดลอว์สัน คาเฟ่ เพิ่มในร้านลอว์สัน108 สาขาเดิมที่เปิดไปแล้ว รวมไปถึงสาขาใหม่ที่กำลังจะเปิดอีกด้วย โดยคาดว่าสิ้นปี 2563 จะมีลอว์สัน คาเฟ่ ให้บริการ จำนวน 20 สาขา

ลอว์สัน ท้าชิง “กาแฟสด”  เซเว่นฯ-แฟมิลี่มาร์ท

สำหรับลอว์สัน คาเฟ่ จำหน่ายเครื่องดื่มทั้งหมด 14 เมนู แบ่งเป็นเครื่องดื่มร้อน 6 เมนู และเครื่องดื่มเย็น 8 เมนู โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ที่ได้ความนิยม คือ ลาเต้ ซิกเนเจอร์ (Signature Latte) และเมนูใหม่ล่าสุด เฮเซลนัท ลาเต้ เย็น (Iced Hazelnut Latte)  จำหน่ายเครื่องดื่มร้อนในราคาเริ่มต้น 25 บาท

ลอว์สัน ท้าชิง “กาแฟสด”  เซเว่นฯ-แฟมิลี่มาร์ท

การแข่งขันของธุรกิจร้านกาแฟสดในร้านสะดวกซื้อทวีความรุนแรงขึ้นต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น  มีนโยบายเดินหน้าขยายร้านกาแฟสด โดยตั้งเป้าหมายที่จะขยายร้านออลล์ คาเฟ่ และคัดสรร ไปตามร้านเซเว่นฯ ให้ได้กว่า 6,400 สาขา  ขณะที่ร้านเบลลินี่ ซึ่งเป็นร้านกาแฟระดับพรีเมียม จะเน้นขยายสาขาในห้างสรรพสินค้า  คอมมูนิตี้มอลล์ และสถาบันการศึกษา ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

ลอว์สัน ท้าชิง “กาแฟสด”  เซเว่นฯ-แฟมิลี่มาร์ท

ขณะที่ร้านแฟมิลี่ มาร์ท  หลังเปิดให้บริการร้านกาแฟ Coffee Arigato  ก็ทะยอยเปิดคีออสภายในร้านแฟมิลี่มาร์ท พร้อมกับพัฒนาเมนูต่อเนื่อง  โดยเน้นเปิดให้บริการในสาขาใจกลางเมือง เพื่อรองรับลูกค้า 

แท็กที่เกี่ยวข้อง