svasdssvasds

Buzzebees รุกหนักแพลทฟอร์ม CRM Privilege ดันรายได้แตะพันล้าน

11 มิ.ย. 2562 เวลา 3:00 น. 1.3k

Buzzebees รุกแพลตฟอร์ม CRM Privilege แบบครบวงจร One Stop Solution ครองตลาดไทยกว่า 90% เผยปีนี้ มีลูกค้าอุปโภคบริโภคใบช้บริการกว่า 10 ราย มั่นใจรายได้สิ้นปีแตะ 1,000 ล้าน

Buzzebees รุกหนักแพลทฟอร์ม CRM Privilege ดันรายได้แตะพันล้าน

นายไมเคิล เชน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด เปิดเผยว่า Buzzebees เป็นผู้นำด้านการออกแบบและพัฒนาแพลตฟอร์ม CRM Privilege แบบครบวงจร One Stop Solution ครอบคลุมตลาดในประเทศไทย มากกว่า 90% และมีฐานครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน ครอบคลุมในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งด้านสถาบันการเงินและธนาคาร บริษัทประกัน ผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม สินค้าอุปโภคบริโภค และน้ำมันเชื้อเพลิง และยังมีโอกาสขยายตัวออกไปอีกมาก โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ประมาณที่ 665 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนด้าน CRM ประมาณ 80% และการทำ E-Commerce, บิ๊กดาต้า การชำระเงินผ่าน Wallet Payment และอื่นๆ อีก 20% พร้อมตั้งเป้าว่าในปี 2562 จะมีรายได้อยู่ที่ 1,000 ล้านบาท  

ในปีนี้ Buzzebees มีลูกค้าสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 10 ราย อาทิ เนสท์เล่, M150, มาม่า, โคคา-โคล่า, ห้าง Mega, Philips Lighting และ Royal Canin ที่ให้ Buzzebees ออกแบบพัฒนาแพลตฟอร์มสร้างความภักดีต่อแบรนด์ ด้วยการใช้แพลตฟอร์ม Application หรือ Line Business Connect เป็นต้น 

ข้อดีของการทำ CRM แต่ละแพลตฟอร์มจะแตกต่างกัน บางแพลตฟอร์มสามารถต่อยอดให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ ทราบว่ายิงโปรโมชั่นแบบไหนผู้บริโภคถึงชอบและได้รับผลตอบรับดีก็ทำต่อไป ลูกค้าคนนี้ชอบกินอะไร ชอบซื้อของเวลาไหน ชอบรสชาติอะไร ทำให้เวลาทำแคมเปญการตลาดครั้งถัดๆ ไป ก็จะตรงใจลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนาโมเดลการตลาดเรียกว่า ‘Buzzebees Z-through’ ที่สามารถเลือกทำแคมเปญ Customize Campaign เฉพาะกลุ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ ถ้ารู้ว่าคนนี้กินอาหารญี่ปุ่น และชอบเข้า Fitness ช่วงเช้าก่อนทำงาน ก็สามารถนำเสนอแพคเกจ Fitness รายปีสุดคุ้มเฉพาะช่วงเช้า พร้อมมอบสิทธิ์รับประทานอาหารญี่ปุ่นในราคาพิเศษ ซึ่งการทำแบบเลือกกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้องค์กรประหยัดงบการตลาดและเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งคุ้มค่ากว่าการยิงโปรโมชั่นเหมือนกันทั่วประเทศ เป็นต้น

Buzzebees รุกหนักแพลทฟอร์ม CRM Privilege ดันรายได้แตะพันล้าน

อีกหนึ่งแคมเปญที่น่าสนใจ คือ แคมเปญสะสมแต้มใต้ฝาน้ำดื่มสิงห์ Singha Rewards อยู่ในกลุ่มสินค้าอุปโภค ซึ่งเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องทำมาร์เก็ตติ้ง และหัวใจสำคัญที่นักการตลาดมุ่งเน้นคือการใช้ ROI (Return on Investment) เป็นเกณฑ์หลักในการวัดผลของยอดขายหรือใช้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในการขายผลิตภัณฑ์นั้นๆ โดยเฉพาะในสินค้าประเภทอุปโภคบริโภค ในช่วงปีที่ผ่านมา การทำตลาดที่เป็นดิจิทัลในรูปแบบ CRM บนบรรจุภัณฑ์สามารถตอบโจทย์ด้าน ROI ให้กับสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างมาก และได้ผลมากกว่าการทำในรูปแบบเดิมๆ โดยถ้าแบรนด์ทำ Loyalty Program ต่อเนื่องในปีแรก สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดการ switch แบรนด์ ได้สูงถึง 10% และสุดท้ายในการทำผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคสามารถเกิดการ switch แบรนด์ ได้ถึง 30%

ล่าสุด Buzzebees ได้ออกแบบพัฒนา “เมกาบางนา แอพพลิเคชั่น” (Megabangna Application) ที่ครบวงจร ทั้งข้อมูลโปรโมชั่นเด็ดสุดคุ้ม กิจกรรมต่างๆ รายละเอียดร้านค้า รวมไปถึงการสมัครสมาชิก สะสมคะแนน และแลกคะแนนเมกา สไมล์ รีวอร์ดส เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว และสามารถรวบรวมข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ สามารถเพิ่มสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจให้ลูกค้าได้มากกว่า เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และยกระดับประสบการณ์ Customer Experience ตั้งเป้าว่าจะมีลูกค้าลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นเพิ่มขึ้น 50% ภายในปี 2564

Buzzebees รุกหนักแพลทฟอร์ม CRM Privilege ดันรายได้แตะพันล้าน

ปัจจุบัน Buzzebees มีลูกค้าธุรกิจมากกว่า 80 ราย อาทิ ซัมซุง, มี๊ด จอห์นสัน, เนสท์เล่, M150, มาม่า, โคคา-โคล่า, ห้าง Mega, Philips Lighting, Royal Canin, ปตท. , ไทยพาณิชย์, ธนชาตประกันภัย, กสิกรไทย, กรุงไทยแอกซ่า, อลิอันซ์ อยุธยา, เทสโก้ โลตัส, แมคโดนัลด์, ทรู คอฟฟี่, GETVAN และ WhatSale เป็นต้น รวมถึงได้ขยายตัวออกไปยังตลาดต่างประเทศ 9 ประเทศ ได้แก่ พม่า ลาว กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย แอฟริกา กาน่า แคมมารูน และไอวอรี่โคสต์ และปัจจุบันได้ขยายโอเปอเรชั่นในตลาด AEC ใน 2 ประเทศ คือ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

Buzzebees รุกหนักแพลทฟอร์ม CRM Privilege ดันรายได้แตะพันล้าน

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด