thansettakij
thansettakij
‘แอนดรูว์ บิ๊กส์’เปิดคอร์สเรียนภาษาออนไลน์

‘แอนดรูว์ บิ๊กส์’เปิดคอร์สเรียนภาษาออนไลน์

01 มิ.ย. 62 | 08:36 น.
อัปเดตล่าสุด :04 มิ.ย. 62 | 03:09 น.

“แอนดรูว์ บิ๊กส์” พัฒนาสถาบันสอนภาษาสู่โลกออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ andrewbiggs.com ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้เรียนยุคใหม่ 24 ชั่วโมง คาดมีผู้เรียนกว่า 5,000 คนในปีแรก

นายแอนดรูว์ บิ๊กส์ ผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็ดดูเคชั่น  จำกัด  และหนึ่งในผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ andrewbiggs.com และสถาบันสอนภาษา Andrew Biggs Academy เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ล่าสุดสถาบันได้ทุ่มงบพัฒนาเทคโนโลยีกว่า 10 ล้านบาทจัดทำคลังความรู้ภาษาอังกฤษ ABC-Andrewbiggs.com เพื่อการเรียนภาษาอังกฤษแบบครบวงจร ที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนที่เป็นบุคคลทั่วไป และนักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ทั้งจากสื่อการเรียนรู้จากคลิปวิดีโอมากกว่า 1,000 ตอน และการสอนแบบตัวต่อตัว (Live Online) ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับคนไทยโดยเฉพาะที่ต้องการฝึกฝน ฟื้นฟู ทักษะภาษาอังกฤษ รวมทั้งต้องการให้เว็บไซต์ดังกล่าวสามารถเข้าถึงผู้เรียนในต่างจังหวัดที่ขาดโอกาสการเข้าถึงสถาบันการสอนภาษา

ทั้งนี้ที่ผ่านมาจากข้อมูลรายงานของ Global Digital Report 2019 ได้ระบุว่า ประเทศไทยมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่า 57 ล้านคน โดยมีผู้ใช้ผ่านช่องทางต่างๆ เฉลี่ยวันละ 9.11 ชั่วโมง โดย 3.44 ชั่วโมงใช้เพื่อการดูโทรทัศน์ ซึ่งรวมถึง การเลือกชม video-on-demand ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสการพัฒนาสถาบันสอนภาษาก้าวไปสู่อีกขั้น นอกจากนี้จุดแข็งที่ ABC-Andrewbiggs.com มีคือการเป็นคลังความรู้ที่ใหญ่ที่สุด สามารถเจาะกลุ่มผู้เรียนได้หลากหลาย และเข้าใจปัญหาด้านภาษาของคนไทยอย่างตรงจุดด้วยประสบการณ์ที่อยู่มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี

แอนดรูว์ บิ๊กส์

 

“เว็บไซต์นี้จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ได้อย่างง่ายๆ ผ่าน คอมพิวเตอร์แบบพกพา คอมพิวเตอร์ส่วนตัว รวมถึงมือถือ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกกลุ่มเป้าหมายโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเรียนแพงจนเกินไป เรียนได้ไม่จำกัดอายุตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึงผู้สูงวัย ด้วยค่าสมัครเพียงปีละ 3,999 บาท หรือ 11 บาทต่อวัน ซึ่งจากการลงทุนข้างต้นสถาบันคาดหวังจะสามารถคืนทุนโครงการนี้ได้ในระยะเวลา 3 ปี และมีผู้เรียนในปีแรกราว 5,000 คน”

สำหรับรูปแบบการเรียนการสอน จะมีคลิปวิดีโอภาษาอังกฤษจำนวนมาก ทั้งกลุ่มบุคคลทั่วไปและนักเรียน ที่สามารถเข้าไปเลือกเรียนแบบเป็นคอร์ส หรือจะเลือกฝึกเนื้อหาที่สนใจก็ได้ ทั้งคอร์สสำหรับเด็กเล็ก นักเรียน วัยรุ่น คนทำงาน ไปจนถึงผู้สูงอายุ ได้แก่ ภาษาอังกฤษสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกเรียน การสนทนาภาษาอังกฤษ ไวยากรณ์ และแนะนำการทำข้อสอบสำหรับ GAT-PAT, IELTS, TOEFL และ TOEIC ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ และภาษาอังกฤษสำหรับงานด้านบริการ โรงแรม ร้านอาหารและอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะมีการเพิ่มวิดีโอใหม่ในทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีคอร์สการเรียนแบบตัวต่อตัว (Live online learning) จะเป็นการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว ในเวลา 25 นาที โดยผู้สอนที่เชี่ยวชาญและเป็นผู้มีคุณวุฒิที่มีความสามารถในการสอนเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกคอร์ส เวลาที่สะดวกได้ 

 

หน้า 32 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3475 ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2562