svasdssvasds

อ.ต.ก.ยกทัพสินค้าเกษตร จัดงานใหญ่ที่อุดร-กระตุ้นเศรษฐกิจอีสาน

19 มี.ค. 2562 เวลา 10:36 น. 806

อ.ต.ก.ยกทัพสินค้าเกษตรคุณภาพจากจังหวัดต่างๆ ทั่วภูมิภาค กว่า 40 ร้านค้า ร่วมจัดแสดงและจำหน่ายในงาน “ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จังหวัดอุดรธานี” หวังเพิ่มช่องทางให้เกษตรกรต่อยอดถึงมือผู้บริโภค ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอีสาน

       นายกมลวิศว์  แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร(อ.ต.ก.) เผยว่า จากที่ อ.ต.ก.เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนนโยบายการตลาดนำการผลิตของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยดำเนินการเชื่อมโยงระบบการผลิตกับระบบการตลาดในระดับพื้นที่ สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร โดยการจัดงานด้านการตลาดสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรได้เรียนรู้ด้านการตลาด และผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ช่วยสร้างรายได้และยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ขึ้น โดยตั้งแต่ ปี 2554 อ.ต.ก.ได้ดำเนินงานในลักษณะการจัดกิจกรรมตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาค มาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลถึงภาพรวมต่อเศรษฐกิจในประเทศที่ดีขึ้น

อ.ต.ก.ยกทัพสินค้าเกษตร จัดงานใหญ่ที่อุดร-กระตุ้นเศรษฐกิจอีสาน

                                                                                                                            นายกมลวิศว์  แก้วแฝก

        สำหรับการจัดงานครั้งนี้ อ.ต.ก.เห็นว่าจังหวัดอุดรธานี เป็นจังหวัดใหญ่ที่มีศักยภาพ มีจุดเด่น และความพร้อมด้านต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้าขาย และการคมนาคม สามารถเชื่อมโยงและกระจายผลผลิตสู่ผู้บริโภคในระดับพื้นที่ และในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านได้  จึงได้จัดงาน “ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.จังหวัดอุดรธานี” ขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2562 ณ ลานกิจรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี จังหวัดอุดรธานี โดยกิจกรรมภายในงานได้คัดสรรสินค้าเกษตรคุณภาพ สินค้าแปรรูป ที่มีความหลากหลายจากเกษตรกรและเครือข่ายผู้ผลิตโดยตรงกว่า 40 ร้านค้า ซึ่งมีความหลากหลายของสินค้าจากเกษตรกรและเครือข่ายองค์กรเกษตรกร ได้คัดสรรจากจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาค นำมารวมไว้ในงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การสาธิตการปรุงอาหาร, จัดสวน, เพาะกล้า, จัดดอกไม้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินรับเชิญ ตลอดจนกิจกรรมการส่งเสริมการขาย และซื้อสินค้านาทีทองได้ทุกวัน

        ด้านนายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ประธานเปิดงานฯ กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานี ถือเป็นศูนย์กลางการค้าที่มีศักยภาพ มีความเติบโตของเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สามารถรองรับการลงทุน การกระจายสินค้าที่หลากหลายในระดับภูมิภาค  การจัดครั้งนี้ อ.ต.ก. ได้ส่งเสริมการตลาดเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรสู่ผู้บริโภคโดยตรง รวมทั้งสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพจากทั่วภูมิภาคที่นำสินค้าที่นำสินค้ามาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร และยังเป็นการสร้างโอกาสในการเรียนรู้ให้เกษตรกรผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างเป็นรูปธรรม นำไปสู่การเพิ่มรายได้สู่ท้องถิ่น สามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น

อ.ต.ก.ยกทัพสินค้าเกษตร จัดงานใหญ่ที่อุดร-กระตุ้นเศรษฐกิจอีสาน

         

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด