svasdssvasds

คาดครึ่งหลังเงินสะพัด เทสโก้ โลตัสอัดโปรเพิ่ม

16 ก.ค. 2561 เวลา 2:55 น. 125
“เทสโก้ โลตัส” คาดครึ่งปีหลังยอดใช้จ่ายดี หลังภาครัฐลงทุนเป็นรูปธรรม สร้างความมั่นใจผู้บริโภค เดินหน้าอัดโปรโมชันปลุกกำลังซื้อ พร้อมแก้ปัญหาบุคลากรขาด จับมือ 4 มหาวิทยาลัยดัง ปั้นหลักสูตรเสริมศักยภาพพนักงาน รับเทรนด์ค้าปลีก ก้าวสู่ยุค 4.0

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัสบริษัทเอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด เปิดเผยว่า เชื่อว่าภาพรวมครึ่งปีหลังจะมีบรรยากาศการจับจ่ายที่ดีขึ้น จากปัจจัยหลายด้านทั้งการที่ภาครัฐลงทุนในเมกะโปรเจ็กต์ที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์เองต่างเชื่อมั่นและประเมินตัวเลขว่าภาพรวมเศรษฐกิจจะเติบโต

“กำลังซื้อในครึ่งปีแรกถือว่ามีการจับจ่ายที่ดี ตามที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากเป็นช่วงที่มีเทศกาลต่างๆ ทั้ง สงกรานต์ แบล็กทูสคูล เป็นต้น แต่ในช่วง 2-3 เดือนนับจากนี้ซึ่งเป็นโลว์ซีซัน ไม่มีเทศกาลใดๆ แต่ภาพรวมเศรษฐกิจที่ดีจะช่วยส่งผลทางด้านจิตวิทยาทำให้ผู้บริโภคกล้าที่จะจับจ่าย”

อย่างไรก็ดี ในช่วงโลว์ซีซันจะเห็นการทำโปรโมชันที่มากขึ้น รวมถึงการแข่งขันด้านราคา โดยที่ผ่านมาจะเห็นว่ามีการทำโปรโมชันที่มากขึ้น เป็นรายสัปดาห์และรายวันเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าหันมาใช้จ่ายเงินมากขึ้น เช่น TV ลด 50% เป็นต้น ขณะที่ภาพรวมด้านแรงงานภายในศูนย์พบว่ายังขาด แคลน เนื่องจากมีการลงทุนขยายสาขาต่อเนื่องทุกปี

ด้านนางอรกานดา อรรถวิภัชน์ ประธานกรรม การฝ่ายทรัพยากรบุคคล เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป และทัศนคติที่ไม่เหมือนเดิมของบุคลากรรุ่นใหม่ ทำให้เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญอย่างมากกับการสร้างนวัตกรรมในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และการใช้วิธีการเรียนรู้รูปแบบใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแรงงานยุค 4.0

โดยบริษัทร่วมมือกับมหาวิทยาลัย 4 แห่งได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในการพัฒนาหลักสูตรร่วมกันเพื่อให้พนักงานที่ปฏิบัติงานอยู่ทั่วประเทศ มีโอกาสในการเข้าถึงการเรียนรู้แบบ Personalised Learning ผ่านโครงการ Learning Dollar เพื่อพัฒนาทักษะในการทำงานและพัฒนาศักยภาพส่วนบุคคล เช่น Micro MBA, Design Thinking, Infographic Thinking, Mind Mapping, Appreciative Inquiry, Improving Yourself & Personal Effectiveness, High Impact Business Presentation, Wealth เป็นต้น

e-book-1-503x62

หน้า 36 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3,383 ระหว่างวันที่ 15-18 กรกฎาคม 2561