svasdssvasds

‘ยูบิลลี่’จัดเอ็กซ์โปโชว์เพชร 2 หมื่นชิ้น

09 ก.ค. 2561 เวลา 6:12 น. 58
ยูบิลลี่ฯ โชว์ผลงานไตรมาสแรกโต 8% แซงหน้าตลาดอัญมณีไทยที่เติบโต 4-5% จากกำลังซื้อนักช็อปในประเทศ เผยทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาทขนเพชรกว่า 2 หมื่นชิ้นร่วมฉลองครบรอบ 89 ปีในงาน “ยูบิลลี่ ไดมอนด์ มิดเยียร์ เอ็กซ์โป 2018” มั่นใจสิ้นปีโกยยอดขายโต 10% ตามเป้า

นางสาวอัญรัตน์ พรประ กฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัตแบรนด์ “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” (JUBILEE DIAMOND) เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดอัญมณีในประเทศไทยในไตรมาสแรกที่ผ่านมาพบว่ามีการเติบโตขึ้น 4-5% จากแคมเปญกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในห้างสรรพสินค้า และการจับจ่ายใช้สอยของประเทศในภาพรวม ขณะที่ในครึ่งปีหลังคาดว่ากำลังซื้อน่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก จากเทศกาลพิเศษในการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย รวมถึงการกระตุ้นตลาดจากภาครัฐและห้างร้าน โดยปัจจุบันตลาดค้าปลีกเครื่องประดับอัญมณีมีมูลค่าตลาดรวม 4 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น ประเภทร้านเดี่ยว (Traditional store) 2 หมื่นล้านบาท ประเภทร้านเคาน์เตอร์แบรนด์ที่อยู่ในห้าง 7,000-8,000 ล้านบาท และประเภทที่อยู่ในร้านทอง 9,000 ล้านบาท

สำหรับยอดขายของยูบิลลี่ ไดมอนด์และฟอร์เอเวอร์ มาร์ค (Forever Mark) ในไตรมาสแรก เติบโตขึ้น 8% เป็นผลมาจากสินค้าใหม่และโปรโมชันต่างๆ โดยรายได้รวมทั้งปีในปีนี้บริษัทตั้งเป้าเติบโตขึ้น 10 % จากการออกสินค้าคอลเลกชันใหม่ และการทำกิจกรรมการตลาดที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการขยายสาขาเพิ่มอีก 1 แห่งที่เซ็นทรัลเวิลด์ในเดือนกันยายนนี้ จากปัจจุบันที่ยูบิลลี่ ไดมอนด์มีสาขารวมทั้งหมด 125 แห่งและฟอร์เอเวอร์ มาร์ค 4 แห่ง ได้แก่ สยามพารากอน , ดิ เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัล ชิดลม แล ะบลูพอร์ต หัวหิน

ล่าสุดบริษัททุ่มงบกว่า 50 ล้านบาทในการจัดงาน “ยูบิลลี่ ไดมอนด์ มิดเยียร์ เอ็กซ์โป 2018 : เดอะ 89 สปาร์คกลิ้ง ฟีโนมินอล” มหกรรมรวบรวมเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัต โดยภายในงานจะนำเครื่องประดับจำนวนกว่า 2 หมื่นชิ้นมาให้ชมและเลือกซื้อ โดยแบ่งออกเป็น 8 โซน อาทิ โซน สปาร์คกลิ้ง ฟีโนมินอล เครื่องประดับไฮไลต์ และสุดยอดนวัตกรรม อาทิ เพชรแฟนซี เยลโล่ คัลเลอร์ ฯลฯ โซนเดอะ มาสเตอร์พีซ, โซนเดอะ เวิลด์ ออฟ กะรัต, โซนดิ เอ็กซ์เซลเลนต์, โซนเดอะ เวดดิ้ง แกลเลอรี่ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังมีโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าด้วย โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

โดยภายในงานคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาชมงานไม่ตํ่ากว่า 3,000 คน ทั้งกลุ่มลูกค้าเดิม ลูก ค้าใหม่ รวมถึงกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ลูกค้าที่กำลังจะแต่งงาน ซึ่งภายในงานมีสินค้าให้เลือกทั้งเครื่องประดับเพชรดีไซน์ใหม่ ดีไซน์ยูนิก มีระดับราคาเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นบาทต้นๆ จนถึงหลักร้อยล้านบาท ซึ่งบริษัทคาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะผลักดันให้ยอดขายเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้นและมีสัดส่วนรายได้เป็น 40-45% ของรายได้รวมทั้งหมดในไตรมาส 2

e-book-1-503x62

.........................................................................................

หน้า 36 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3,376 ระหว่างวันที่ 21-23 มิ.ย.61