'ลอรีอัล' เทคโอเวอร์ 'สไตล์นันดะ' เมคอัพดังเกาหลี!

10 พ.ค. 2561 เวลา 18:40 น. 450
'ลอรีอัล' ประกาศซื้อหุ้น 100%  ของ บริษัท นันดะ จำกัด บริษัทเครื่องสำอางและแฟชั่นเกาหลี ภายใต้แบรนด์ 'สไตล์นันดะ'

นายอเล็กซี เพราคิส-วา ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค ลอรีอัล กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทเข้าซื้อหุ้น 100% ของบริษัท นันดะ จำกัด (Nanda Co., Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทเครื่องสำอางและแฟชั่นเกาหลี ภายใต้แบรนด์ 'สไตล์นันดะ' (Stylenanda) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความสนใจอย่างสูงในกลุ่มคนรุ่นมิลเลนเนียลในเกาหลีและจีน บริษัทมีช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อี-คอมเมิร์ซ ร้านค้าปลีก จุดขายในห้างสรรพสินค้า และร้านปลอดภาษี นอกจากนี้ผู้บริโภคที่เป็นแฟนสไตล์นันดะ ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์จากแบรนด์อย่างเต็มที่ได้ในสถานที่แฟล็กชิพต่าง ๆ ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ที่สไตล์นันดะฮงแด, พิงค์ โฮเทล และพิงค์ พูล คาเฟ่, เมียงดง, โรงหนัง, 3CE, กาโรซูกิล และสไตล์นันดะฮาราจุกุที่โตเกียว


Stylenanda image

"ลอรีอัลรู้สึกตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับแบรนด์เกาหลีสุดเก๋เข้าสู่ครอบครัวลอรีอัล สไตล์นันดะมีความสร้างสรรค์ ทันสมัย เต็มไปด้วยกลิ่นอายของกรุงโซล ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการสินค้าเมคอัพของกลุ่มผู้บริโภครุ่นมิลเลนเนียลในเกาหลี จีน และประเทศอื่น ๆ ได้อย่างสมบูรณ์"

สำหรับแบรนด์สไตล์นันดะ (Stylenanda) เริ่มดำเนินกิจการด้วยธุรกิจแฟชั่น จากนั้นกิจการของบริษัทได้เติบโตขึ้นด้วยแบรนด์เครื่องสำอาง 3CE ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนมากกว่า 70% ของธุรกิจ โดยมีมูลค่ายอดขายในปี 2560 ถึง 127 ล้านยูโร และมีพนักงานราว 400 คน โดยบริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น และได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทย


main_img01-2

น.ส.คิม โซฮี ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสไตล์นันดะ กล่าวว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าการขายกิจการครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของนันดะ ด้วยการสนับสนุนของลอรีอัล ซึ่งเป็นบริษัทความงามระดับโลก เราคาดว่าจะสามารถขยายเส้นทางของสไตล์นันดะสู่ตลาดระดับสากล และผลักดันให้กลายเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้นำในด้านความงามระดับโลกได้


Alexis Perakis-Valat_2

ด้าน นายยาน เลอ บูดง ประธาน ลอรีอัล เกาหลี กล่าวว่า การซื้อกิจการครั้งนี้ จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ลอรีอัล เกาหลี ในตลาดเมคอัพราคาระดับกลางที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้ เราภูมิใจที่ได้ต้อนรับแบรนด์ความงามของเกาหลีแบรนด์แรกและมีส่วนร่วมในการนำความงามและสไตล์เกาหลีไปสู่ส่วนอื่น ๆ ในโลก ทั้งนี้ การซื้อกิจการครั้งนี้ ลอรีอัลมีแผนจะขยายตลาดแบรนด์  3CE ในระดับสากล คาดว่ากระบวนการซื้อกิจการจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือนหลังจากได้รับอนุมัติตามข้อกฎหมายเรียบร้อยดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว