“บิ๊กอู๋” ปล่อยคาราวานคลินิกช่าง เช็ครถฟรี! ช่วงปีใหม่ 77 จุดทั่วไทย

28 ธ.ค. 2560 เวลา 9:44 น. 190
ก.แรงงาน จัดโครงการคลินิกช่าง ร่วมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ จักรยานยนต์ และส่วนประกอบความพร้อมของรถ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.60 -4 ม.ค.61 ณ เส้นทางสายหลักและสายรองที่มีการจราจรคับคั่ง และนักท่องเที่ยวสัญจรเป็นจำนวนมาก รวมทั้งจุดบริการที่จังหวัดกำหนดรวม 77 จุดทั่วประเทศ ฟรี!

1 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคลินิกช่าง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2561 (Kick Off)” ณ บริเวณสถานีบริการน้ำมันปตท. สาขาเพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต โดยกล่าวว่า ตามที่รัฐบาลกำหนดให้แต่ละกระทรวงได้มอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนนั้น โครงการคลินิกช่าง บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรีทั่วประเทศ เป็น 1 ในของขวัญ 9 ชิ้นของกระทรวงแรงงาน โดยจะให้บริการตรวจเช็คสภาพรถ ลมยาง น้ำกลั่น เบรก คลัตช์ ระบบไฟฟ้า เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หลอดไฟสัญญาณ และส่วนประกอบอื่นๆ รวมทั้งให้บริการสอบถามข้อมูลเส้นทางการเดินทาง บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชนที่เดินทางเป็นจำนวนมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ เส้นทางสายหลักและสายรองที่มีการจราจรคับคั่ง และนักท่องเที่ยวสัญจรเป็นจำนวนมาก รวมทั้งจุดบริการที่จังหวัดกำหนดรวม 77 จุดทั่วประเทศ โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.60 - 4 ม.ค.61 เพื่อให้ประชาชนเดินทางสะดวกปลอดภัย

2
l รมว.แรงงาน กล่าวว่า สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนใหญ่มาจากปัจจัยสำคัญ อาทิ ความพร้อมของคนขับต้องไม่ดื่มสุราและพักผ่อนให้เพียงพอ ความพร้อมของสภาพรถยนต์ สภาพแวดล้อม
ของถนน เป็นต้น วันนี้กระทรวงแรงงานได้มอบความสุขให้พี่น้องแรงงานและประชาชนทั่วไปที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลด้วยความสะดวกและปลอดภัย ซึ่งโครงการคลินิกช่างเป็นนโยบายที่ได้มอบให้ประชาชนเป็นของขวัญปีใหม่ ทั้งนี้ ได้บูรณาการทำงานร่วมกันตามแนวทางประชารัฐกับหลายหน่วยงาน อาทิ ทหาร ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เป็นต้น รมว.แรงงาน ยังได้เน้นย้ำให้ประชาชนที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เคารพกฎจราจร และตรวจเช็คสภาพรถยนต์และจักรยานยนต์ให้มีความพร้อมก่อนออกเดินทางเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย 3

แท็กที่เกี่ยวข้อง