svasdssvasds

ลาดกระบัง ทำเลตอบโจทย์ที่ลงตัว

26 ส.ค. 2564 เวลา 8:33 น. 1.4k

“ลาดกระบัง” เป็นอีกทำเลโซนตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ที่ เติบโตแบบก้าวกระโดด จาก ความเจริญเข้าถึงพื้นที่อย่างรวดเร็ว เมืองขยายตัวรอบทิศทาง ตามการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานรัฐ เขตเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก หรืออีอีซีรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน(ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) รถไฟฟ้า สายใหม่ ที่มีแผนลากเส้นทางเข้าพื้นที่ รองรับ ผู้โดยสารสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่อย่างสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร(สจล.) ชุมชนขนาดใหญ่ แหล่งงานจากนิคมอุตสาหกรรม สนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้มี โครงการคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร ห้าง แบรนด์ชั้นนำ เกิดขึ้นรายรอบ นอกจาก หอพักอพาร์ทเมนต์

ทั้งนี้ประเมินว่า จะมีคนเข้าพื้นที่กลายเป็นเมืองใหม่ขนาดย่อมไม่เกินความคาดหมาย แม้วันนี้จะเงียบเหงาจากสถานการณ์โควิด-19แต่ ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีกิจกรรมใดๆเกิดขึ้น หากการระบาดไวรัสคลี่คลายลงเชื่อว่าความคึกคักจากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในทุกรูปแบบจะกลับมาดังเดิม ไม่เกิน 1-2ปี นับจากนี้   

ลาดกระบัง ทำเลตอบโจทย์ที่ลงตัว

ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกการเดินทาง สะดวกทั้งจากทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง โครงข่ายทางหลวง ตลอดจนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ลิงก์สถานีลาดกระบัง สนามบินสุวรรณภูมิ เชื่อมเข้าใจกลางเมืองโดยใช้เวลาไม่กี่นาที ทำให้ ลาดกระบังจากที่เคยมองว่าไกลปืนเที่ยง ทำเลชานเมืองกลายเป็นทำเลใกล้เมือง ถูกกระชับโดยรถไฟฟ้าเส้นทางสัญจรที่สะดวก 

ขณะราคาที่ดิน ไม่ต้องพูดถึง ถนนสายหลัก ว่ากันหลัก1-2แสนบาทต่อตารางวาขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็น ถนนเจ้าคุณทหาร ถนนลาดกระบัง ถนนร่มเกล้า ถนนฉลองกรุง มอเตอร์เวย์ ถนนหลวงแพ่ง เต็มไปด้วยย่านชุมชน พัฒนาเชิงพาณิชย์ ที่อยู่อาศัย  ขณะเดียวกันช่วงก่อนเกิดโควิดย่านี้มักเป็นแหล่งรวมของชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนจีนที่เข้ามา ซื้อสินค้าจับจ่ายนั่งรับประทานอาหาร ใช้ชีวิตพักผ่อน   ก่อนขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ “ลาดกระบัง” จึงเป็นโซนสงบของใครหลายคน แม้แต่ต่างชาติ ที่มีไลฟ์สไตล์  ไม่ชื่นชอบความแออัด อึกกระทึกกลางใจเมือง  อีกด้วย 
         


  ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมรอบทำเลอย่างครบครัน ทำให้ทำเลลาดกระบังแห่งนี้ ถือเป็นจุด ศูนย์รวม เศรษฐกิจในพื้นที่ ที่หลากหลายกกิจกรรมประกอบด้วย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย นอกจากนี้รอบบริเวณทำเลลาดกระบังยังประกอบด้วยสถานที่สำคัญมากมาย ทั้งโรงพยาบาล อย่างโรงพยาบาลลาดกระบัง, โรงพยาบาลจุฬารัตน์, โรงพยาบาลสิรินธร, และสถานศึกษาที่นอกเหนือจาก  สจล.แล้ว ยังมี  มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ, มหาวิทยาลัยหัวเฉียว, โรงเรียนมาเรียลัย, โรงเรียนพรตพิทยพยัต ที่จะสร้างสีสันและกำลังซื้ออย่างมากในพื้นที่ เรียกว่า “ลาดกระบัง” เป็นทำเลที่ตอบโจทย์ได้ครบรสจริงๆ
 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด