svasdssvasds

APEC CEO Summit ลดโลกร้อน ซีพีเอฟ เสิร์ฟเมนูเด็ดผู้นำ

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
17 พ.ย. 2565 เวลา 6:41 น.

APEC CEO Summit ลดโลกร้อน ซีพีเอฟ เสิร์ฟเมนูเด็ดผู้นำ  เนื้อจากพืช Meat Zero และ ไก่เบญจา ภายใต้แนวคิด BCG โมเดล ตอกย้ำคุณภาพอาหารที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ช่วยโลกยั่งยืน

ในการประชุมผู้นำภาคเอกชนของเอเปค หรือ APEC CEO Summit ซึ่งมีผู้นำภาคเอกชนจากหลายเขตเศรษฐกิจของโลก ร่วมการรับรองอาหารเย็นภายในงาน APEC CEO Summit Reception ณ ไอคอนสยาม ซีพีเอฟ ได้นำสองผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ได้แก่ เนื้อจากพืช Meat Zero และ ไก่เบญจา แบรนด์ U FARM ซึ่งมีห่วงโซ่การผลิตภายใต้เศรษฐกิจ BCG ให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ลิ้มลอง ตอกย้ำคุณภาพอาหารที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และมีรสชาติความอร่อยเป็นเลิศระดับโลก การันตีรางวัล สุดยอดรสชาติอาหารระดับโลก

APEC CEO Summit ลดโลกร้อน ซีพีเอฟ เสิร์ฟเมนูเด็ดผู้นำ

ประจำปี 2022หรือ Superior Taste Award 2022 โดยสถาบันชั้นนำของโลก International Taste Institute ณ กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ด้วยเมนูพิเศษ ได้แก่ ประเภทวีแกน อาทิ นักเก็ต เกี๊ยวซ่า โบโลน่า และ ข้าวตังมัสมั่น รวมถึง ส้มตำไก่ย่าง ข้าวซอยไก่ และข้าวตังหน้าไก่ นับเป็นอีกความภาคภูมิใจของคนไทยและบริษัทไทยที่ได้ร่วมแนะนำ Soft Power ด้านอาหาร ด้วยผลิตภัณฑ์ของไทยให้นานาชาติได้รู้จัก

 

 

APEC CEO Summit ลดโลกร้อน ซีพีเอฟ เสิร์ฟเมนูเด็ดผู้นำ

ทั้งนี้"Meat Zero" นวัตกรรมเนื้อจากพืช หรือ Plant Base ที่เป็นโปรตีนทางเลือกและอาหารแห่งอนาคต ที่มีเนื้อสัมผัส สีสัน และรสชาติเสมือนเนื้อสัตว์จริง ปราศจากคอเลสเตอรอล มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง เหมาะกับผู้รักสุขภาพและใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพราะลดขั้นตอนการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและนวัตกรรมขั้นสูงมาใช้ในกระบวนการผลิต โดยนำเสนอในรูปแบบอาหารวีแกนหลากหลายเมนู ได้แก่ นักเก็ต เกี๊ยวซ่า โบโลน่า และ ข้าวตังมัสมั่น

APEC CEO Summit ลดโลกร้อน ซีพีเอฟ เสิร์ฟเมนูเด็ดผู้นำ

ขณะที่ "ไก่เบญจา หรือ Benja Chicken" ปรุงอย่างพิถีพิถันพร้อมเสิร์ฟในเมนู ส้มตำไก่ย่าง ข้าวซอยไก่ และข้าวตังหน้าไก่ รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบพรีเมียมจาก U FARM นวัตกรรมของซีพีเอฟ คัดเลือกไก่สายพันธุ์พิเศษมาเลี้ยงด้วย Superfoods ชั้นดี อย่าง ข้าวกล้อง และ Flax Seed ทำให้ได้เนื้อไก่มีสีอมชมพู หอม... นุ่ม... ฉ่ำ...กว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 55% และมีโอเมก้า 3 สูง เป็นเนื้อไก่ 100% ปลอดสาร ปลอดภัย จากธรรมชาติ ไม่ใช้ฮอร์โมนและไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู ซึ่งได้การรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก NSF ที่สำคัญกระบวนการผลิตไก่สดของ CPF มีคาร์บอนฟุตพรินท์ต่ำกว่าเนื้อไก่สดทั่วไปถึง 50% ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย Net-Zero

APEC CEO Summit ลดโลกร้อน ซีพีเอฟ เสิร์ฟเมนูเด็ดผู้นำ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังแสดงศักยภาพผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจรของไทยและของโลก ภายใต้แนวคิด Sustainable Kitchen of the World Towards Net-Zero"ในเวทีการค้าระดับโลก งาน APEC 2022 ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัย ผลิตอาหารคุณภาพปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน ตอกย้ำเส้นทางสู่การเป็นครัวของโลก และเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมชมบูธซีพีเอฟ และมี คณะผู้บริหารซีพีเอฟ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด