เหล่าทัพรับลูก "ประยุทธ์" ใช้ยางพาราซ่อมถนน 16 เส้นทาง 9 จังหวัด

1 February 2018


-1 ก.พ.61-  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ได้สั่งการให้ส่วนราชการใช้ยางพาราในการก่อสร้างเพื่อช่วยเกษตรกรชาวสวนยางพาราและทำให้ราคายางพาราสูงขึ้นนั้น

ในวันนี้เฟซบุ๊คของ ”วาสนา นาน่วม” ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหารและผู้ดำเนินรายการ”ลับ ลวง พราง”ทางสปริงนิวส์ทีวีดิจิทัล ช่อง19 โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวเกี่ยวกับนโยบายยางพาราดังกล่าวของพล.อ.ประยุทธ์ใจความว่า

"แม่ทัพตี๋" ส่งกำลังทหาร และยุทโธปกรณ์ ลุย ซ่อมปรับปรุงถนนเร่งด่วน สนองนโยบาย "บิ๊กตู่" เร่งสร้าง 16 เส้นทาง ใน9 จังหวัด รวม 36.6 กิโลเมตร สร้างถนนผิวแอสฟัลท์ติก คอนกรีตผสมยางพารา 212,388 ตารางเมตร
"แม่ทัพตี๋"  พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีส่งกำลังพล และยุทโธปกรณ์ ปฏิบัติงานโครงการซ่อมปรับปรุงถนนเร่งด่วน ตามนโยบายรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ประจำปี 2560 ที่ ลานพื้นแข็งหน้าอาคารสโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีนโยบายดำเนินการ โครงการซ่อมปรับปรุงถนนเร่งด่วน ตามนโยบายรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ประจำปี 2560 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในการแก้ไขปัญหาราคายางตกต่ำ ด้วยการนำยางพารามาเป็นส่วนผสมในการซ่อมปรับปรุงถนนเร่งด่วน ให้เป็นถนนแอสฟัลท์ติก คอนกรีตผสมยางพารา

รวมทั้งเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนในพื้นที่ และการขนย้ายพืชผลทางการเกษตร

ทั้งนี้จึงได้อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2560 เพื่อเป็นงบประมาณโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนที่ชำรุดเสียหาย โดย กองทัพบก ได้มอบหมายให้กรมการทหารช่าง กองทัพภาคที่ 1, 2, 3, และ 4 ดำเนินการ รวมทั้งสิ้น 99 เส้นทาง ระยะทาง 211.037 กิโลเมตร ปริมาณยางพารา 1,022.97 ตัน
ดังนั้น กองทัพภาคที่ 3 จึงได้จัด พิธีส่งกำลังพล และยุทโธปกรณ์ ปฏิบัติงานโครงการซ่อมปรับปรุงถนนเร่งด่วน ตามนโยบายรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ประจำปี 2560 ขึ้น เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าว

ทั้งนี้ในส่วนของกองทัพภาคที่ 3 ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบ จำนวน 16 เส้นทาง ในพื้นที่ 9 จังหวัด ระยะทางรวม 36.6 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการก่อสร้างถนนผิวแอสฟัลท์ติกคอนกรีตผสมยางพารา จำนวน 212,388 ตารางเมตร

นอกเหนือจากภารกิจ การสร้างถนนให้กับประชาชนแล้ว แม่ทัพภาค3 ได้เน้นย้ำกับกำลังพล ให้นำยุทโธปกรณ์ที่นำลงไปปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ด้วย


คสช. ราคายาง ยางพารา ประยุทธ์ จันทร์โอชา ราคายางพารา ทหาร ถนน