ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่คลังน้ำมัน "ซาอุดี อารามโก"คาดกบฏฮูตีบุกโจมตี

26 มี.ค. 2565 | 00:52 น.

เกิดเหตุไฟไฟม้ที่คลังน้ำมันอารามโก ซึ่งอยู่ห่างจากสนามเจดดาห์ คอมมิเช เซอร์กิต เพียงแค่ 12 ไมล์ ในเมืองเจดดาห์ซาอุดีอาระเบีย คาดเป็นฝีมือโจมตีของกลุ่มกบฏฮูตีของเยเมน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังน้ำมันของบริษัทซาอุดี อารามโก (ARAMCO )ในเมืองเจดดาห์ของซาอุดีอาระเบีย ส่งผลให้เกิดเปลวไฟมีควันไฟพวยพุ่งจำนวนมาก

 

โดยคลังน้ำมันอารามโก อยู่ห่างจากสนามเจดดาห์ คอมมิเช เซอร์กิต เพียงแค่ 12 ไมล์  ซึ่งในเมืองเจดดาห์มีงาน  F1 Saudi Arabian Grand Prix การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2022 เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา เป็นโปรแกรมในรอบซ้อม

 

 

สื่อรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว อาจเกิดจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธจากกลุ่มกบฏฮูตีในเยเมน หลังจากที่กลุ่มดังกล่าวระบุว่าจะมีการออกแถลงการณ์ในไม่ช้าเกี่ยวกับปฏิบัติการทางทหารในซาอุดีอาระเบีย

 

ทั้งนี้กลุ่มกบฏฮูธิ ของเยเมนเคยทำการโจมตีคลังน้ำมันแห่งหนึ่งในซาอุดิอาระเบีย มาก่อนแล้ว อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

 

ขณะที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน F1 Saudi Arabian Grand Prix ออกมายืนยันว่าการแข่งขันจะยังคงดำเนินต่อไปตามกำหนดเดิม คือรอบคัดเลือก วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม และการแข่งขันจริงวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมนี้ แต่จะมีการประสานงานและจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยจะยึดความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเป็นสำคัญ