svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"มาดามเดียร์"ลุยปราศรัยกลางสายฝน ลั่น!ปชป.ไม่เคยทิ้งคนใต้

10 พฤษภาคม 2566

"มาดามเดียร์"ลุยปราศรัยกลางสายฝน ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เมืองนคร ย้ำประชาธิปัตย์ไม่เคยทิ้งคนใต้ เคียงบ่าเคียงไหล่มาทุกสถานการณ์ ชวนคนเมืองคอน แสดงศักดิ์ศรีเงินซื้อไม่ได้ ด้วยการเลือก ปชป.ยกจังหวัด

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางจากจังหวัดสงขลา ไปต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขึ้นเวทีปราศรัยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (9 พ.ค.) ขอคะแนนเสียงให้กับผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช 3 คน 3 เวที ประกอบด้วย นายประกอบ รัตนพันธ์ เขต 6 หมายเลข 4  นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ เขต 7 หมายเลข 7 และ น.ส.ปุณณ์สิริ บุญยเกียรติ เขต 8 หมายเลข 6

โดยทั้ง 3 เวทีมีประชาชนมาร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก แม้ว่าบางขณะจะมีฝนตกลงมา แต่ทั้งประชาชน และผู้ขึ้นปราศรัยต่างไม่ยอมถอย นั่งให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์กันท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา โดยทั้ง 3 เวที ยังมีนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ขึ้นร่วมปราศรัยด้วย

น.ส.วทันยา ย้ำถึงความมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนคนใต้ไม่เคยทิ้งพรรคประชาธิปัตย์ ยังคงให้การสนับสนุน และให้การต้อนรับที่อบอุ่นทุกพื้นที่ที่ตนได้เดินทางไป แม้จะมีบางพรรคพยายามที่จะใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้คนใต้ไม่เอาแล้ว ปรามาสว่าคนใต้จะไม่เลือกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เพราะเขามีความคิดว่าเขาสามารถจะเอาเงินมาซื้อพี่น้องคนใต้ได้ ประชาธิปัตย์จะไม่สามารถครองใจคนใต้ได้อีกต่อไป แต่ตนไม่เชื่อ

"มาดามเดียร์"ลุยปราศรัยกลางสายฝน  ลั่น!ปชป.ไม่เคยทิ้งคนใต้

ดังนั้นวันที่ 14 พ.ค.นี้ เราจะต้อง"ประกาศศักดิ์ศรีให้เขาได้รู้ว่าคนใต้เงินซื้อไม่ได้" ด้วยการเลือกพรรคประชาธิปัตย์ให้ถล่มทลายยกจังหวัดทั้ง 10 เขต เพราะสิ่งเดียวที่จะซื้อคนใต้ได้ต้องซื้อด้วยใจ 

น.ส.วทันยา ยังได้ยกเอาคำพูดของนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่บอกว่ามีรัฐบาลจากพรรคการเมืองหนึ่งเคยประกาศไว้ว่าจะไม่ให้งบประมาณไปพัฒนาพื้นที่ภาคที่ไม่เลือกพรรคการเมืองนั้น มาย้ำกับพี่น้องประชาชนคนใต้ แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพี่น้องประชาชนพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่เคยทอดทิ้ง แต่เรายืนหยัดและเคียงบ่าเคียงไหลอยู่ด้วยกัน และร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันตลอด 77 ปี

พร้อมย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ ไม่มีนายทุน มีเพียงประชาชนเท่านั้นที่เป็นเจ้าของ เพราะพรรคประชาธิปัตย์เราเกิดมาจากประชาชน และมีศรัทธาของพี่น้องประชาชนเป็นที่พึ่งพิง
 

"มาดามเดียร์"ลุยปราศรัยกลางสายฝน  ลั่น!ปชป.ไม่เคยทิ้งคนใต้

นอกจากนี้ น.ส.วทันยา ยังได้กล่าวถึงผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ทั้ง 3 คน ว่า น.ส.ปุณณ์สิริ เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ ความสามารถ มีอุดมการณ์ ที่เดินเข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่พรรคประชาธิปัตย์มีเลือดเก่าทยอยไหลออกไป ส่วนนายชินวรณ์นั้นถือว่าเป็นอดีต ส.ส. 9 สมัย ที่มีคุณภาพ มีอุดมการณ์ เคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเป็นคนที่มีส่วนทำนโยบายเรียนฟรี 15 ปีให้กับคนไทย

เช่นเดียวกับนายประกอบ อดีต ส.ส. 5 สมัย ที่หากพี่น้องประชาชนเลือกเข้าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง และการที่นายประกอบยังตัดสินใจทำการเมืองต่อกับพรรคประชาธิปัตย์นั้น เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเป็น ส.ส.ที่มีอุดมการณ์ ไม่ขายตัวขายจิตวิญญาณไปเหมือนกับ ส.ส.คนอื่นที่ย้ายพรรคไป